Theo Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai (tỉnh Gia Lai), kết quả xét nghiệm ban đầu đã xác định được các trường hợp này bị nhiễm khuẩn E.coli.
Bệnh viện đang áp dụng phác đồ điều trị của Bộ Y tế cho các trường hợp trên.
Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai khuyến cáo các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh còn lại của Trường Trung học phổ thông Chi Lăng cần theo dõi tình hình sức khỏe; khi có các triệu chứng nôn ói, sốt, đi ngoài cần đến trung tâm y tế gần nhất để thăm khám và điều trị.
Ngày 17/6, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Gia Lai có báo cáo kết quả điều tra, xác minh thông tin nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Chi Lăng khiến 19 học sinh đang ôn thi tốt nghiệp lớp 12 phải nhập viện cấp cứu.
Theo báo cáo, sáng 16/6, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Gia Lai nhận được tin báo nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Chi Lăng (thành phố Pleiku).
Ngày 15/6, Trường tổ chức ăn tại bếp ăn tập thể cho gần 400 người (gồm học sinh và cán bộ, giáo viên, người lao động của trường) với thực đơn gồm: buổi sáng -bánh canh, xôi, nui; buổi trưa -cơm, sườn heo chiên, canh rau má, cải thảo xào; buổi tối - cơm, thịt gà chiên, canh rau cải ngọt, cải thảo xào.
Ngoài thức ăn của trường cung cấp, học sinh còn sử dụng thức ăn do gia đình gửi vào như trái cây, sữa chua, bánh.
Trong số 400 người ăn, có 19 học sinh xuất hiện các triệu chứng đau bụng, đi cầu phân lỏng hoặc sốt nhẹ... được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai.
Đến trưa ngày 16/6, có 1 nạn nhân sức khỏe ổn định và gia đình xin xuất viện. Đến 16 giờ 30 phút ngày 16/6, có 18 trường hợp còn lại sức khỏe ổn định và tiếp tục được theo dõi, điều trị.