Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Bệnh nhi 5 tuổi tử vong

VOH - Ngày 3/6, UBND thành phố Long Khánh (Đồng Nai) thông tin, bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong sau 1 tháng hồi sức tích cực.

Đó là bé T.G.H. (5 tuổi) được chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lên TPHCM vào ngày 4/5.

Trước đó, bé T.G.H. ngưng tim ngưng thở, sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, phải thở máy, lọc máu.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, khi cháu bé chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 thì đã trong tình trạng rất nặng, tiên lượng xấu. Dù được các bác sĩ đã tận tình điều trị nhưng bệnh nhi đã tử vong vào tối 2/6 sau gần một tháng điều trị.

Đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết bệnh viện cũng đã gửi báo cáo về ca tử vong này lên Sở Y tế TPHCM.

Banh mi co Bang 800
Tiệm bánh mì cô Băng ở thành phố Long Khánh - Ảnh: Báo Dân trí

Vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai khiến gần 600 trường hợp phải nhập viện.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm như pate, thịt heo đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua lấy tại cơ sở bánh mì khi vụ ngộ độc xảy ra, phát hiện vi khuẩn Salmonella.

Sở Y tế Đồng Nai kết luận, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.

Trước đó, ngày 30/4, cửa hàng bánh mì Băng, ở đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, bán ra 1.100 ổ bánh mì.

Đến ngày 1/5, những người ăn bánh mì có dấu hiệu ngộ độc như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn..., nhập viện cấp cứu, chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột, nghi ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân điều trị tại Đồng Nai hiện sức khỏe đã ổn định.

Bình luận