028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức Công nghệ

35 doanh nghiệp với 48 sản phẩm vào Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam

Chương trình được triển khai nhằm biểu dương các thành tựu xuất sắc, trong lĩnh vực sản xuất và thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số, đổi mới sáng tạo giúp nâng cao năng lực cạnh tranh

Chương trình do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội Tự động hóa Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Các nền tảng thuộc hệ sinh thái sản phẩm số
Các nền tảng thuộc hệ sinh thái sản phẩm số "Make in Vietnam" của Novaon Tech đoạt giải là giải pháp cốt lõi trong hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán của mình.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng cho biết nhằm thực hiện Nghị quyết số 52 ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, đây là năm đầu tiên Chương trình biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam được tổ chức nhằm mục đích biểu dương sự phát triển của các doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh. Đồng thời tạo sân chơi cho các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng nhà máy thông minh, nhà máy số, sản xuất thông minh, nghiên cứu khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, năng lực quản trị kinh doanh.

Từ 156 hồ sơ tham dự, Ban Tổ chức đã thẩm định, đánh giá qua các vòng sơ khảo, chung khảo để vinh danh 35 đơn vị với 48 sản phẩm, giải pháp.

Các doanh nghiệp được vinh danh đạt các tiêu chí như: Tự động hóa, điều khiển tối ưu hóa quá trình sản xuất, thực hiện chuyển đổi số để phát triển sản xuất kinh doanh; Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ mới để thông minh hóa sản xuất kinh doanh và hiệu quả tăng trưởng; Đánh giá sản phẩm, giải pháp công nghệ số, kế hoạch, chiến lược quảng bá và phát triển thị trường…

35 doanh nghiệp với 48 sản phẩm vào Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam 2
Đại diện TCT Bưu chính Viettel (VTPost) tại Chương trình biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam

Tổng công ty Bưu chính Viettel (VTPost) - một thành viên của Viettel, đã được trao danh hiệu “Top Doanh nghiệp công nghiệp 4.0”. Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) cũng được vinh danh kép danh hiệu Top Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam cùng Top Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ công nghiệp 4.0.  Ở hạng mục sản phẩm số "Make in Vietnam", Novaon Tech cũng được vinh danh do có những giải pháp cốt lõi trong hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán về nguồn lực khách hàng, quản trị vận hành và thương mại điện tử. Ngân hàng Phương Đông (OCB) được vinh danh ở hạng mục “Top Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ công nghiệp 4.0”, với sản phẩm Ngân hàng số OCB OMNI.

Chương trình được triển khai trên toàn quốc. Hội đồng chuyên môn là các chuyên gia, nhà khoa học uy tín của các bộ/ngành, đã chấm điểm 80 hồ sơ đăng ký tham gia tại hai vòng: Sơ khảo và chung khảo. Ban tổ chức đã lựa chọn 35 doanh nghiệp với 48 sản phẩm, giải pháp số được trao tặng và vinh danh ở 3 hạng mục.

Hội đồng giám khảo Industrie 4.0 Award:

Tiến sĩ Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ;

Tiến sĩ Nguyễn Minh Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ Bộ Thông tin và Truyền thông,

Tiến sĩ Hà Minh Hiệp, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ;

PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số