Ăn rau lang có tác dụng gì? Đối với món rau lang, điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người ăn quá nhiều? Người nào không nên ăn rau lang dù chỉ ăn một ít?
Có thể ăn rau lang hàng ngày được không?
Lưu Thuần Quân, chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm người Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, rau lang là phần ngọn non lá khoai lang người ta dùng làm rau xanh có thể ăn hàng ngày!
Nhiều người đặt câu hỏi ăn rau lang có tác dụng gì? Chuyên gia Lưu Thuần Quân trả lời, chỉ cần ăn một dĩa nhỏ khoảng 300 gram rau lang mỗi ngày là có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày về vitamin A, vitamin C, phức hợp vitamin nhóm B cũng như các canxi, phốt pho, sắt, kali, magie, kẽm và các khoáng chất khác.
Điều gì sẽ xảy ra nếu ăn quá nhiều rau lang?
Chuyên gia Lưu Thuần Quân cho biết thêm, rau lang rất giàu khoáng chất kali. Đối với những người thường ăn thức ăn quá mặn và lo lắng về bệnh cao huyết áp, ăn rau lang có thể giúp bài tiết natri và giảm nguy cơ cao huyết áp.
Nhưng cũng vì nó chứa nồng độ kali cao, đối với những bệnh nhân mắc bệnh thận, chức năng bài tiết kali của họ suy giảm, thì hãy cẩn thận khi ăn rau lang. Nếu lượng kali hấp thụ vào quá cao có thể dễ làm cho nồng độ kali trong máu tăng cao, có thể dẫn đến các triệu chứng như rối loạn nhịp tim và chóng mặt.
Rau khoai lang có độc không?
Rau lang có độc không? Nhiều người thấy rau lang có quanh năm và bán rất rẻ trên thị trường, họ lo lắng không biết người nông dân có phun thuốc gì để cho rau lang xanh mướt và mau thu hoạch hay không?
Chuyên gia dinh dưỡng Lưu Thuần Quân chia sẻ, trên thực tế, sức sống của rau lang rất mạnh và dễ trồng. Theo những nông dân cho biết, rau lang phát triển xanh tốt và có thể thu hoạch sau 7 đến 14 ngày vào mùa hè và 20 đến 25 ngày vào những mùa khác. Rau lang có thể phát triển xanh tốt mà không cần bón phân hay phun thuốc trừ sâu, nên mọi người không phải lo lắng rằng rau lang có chất độc do còn dư lượng thuốc trừ sâu.
Rau lang có những loại nào?
Chuyên gia Lưu Thuần Quân cho biết, các loại rau lang phổ biến nhất hiện nay là rau lang hình trái tim, rau lang lá nhọn và rau lang Nhật Bản. Ngoài ra còn có rau lang đỏ, thường bị nhiều người nhầm lẫn với rau dền đỏ.
Đây là một loại rau lang ngon và quý hiếm có chứa hàm lượng sắt cao hơn các loại rau lang khác. Nếu mọi người thấy rau lang đỏ bán trên thị trường thì nên mua liền, vì nó vừa hiếm có để mua vừa rất ngon và bổ dưỡng.
Cách chọn rau lang?
Làm cách nào chọn được rau lang xanh mướt tươi ngon? Chuyên gia dinh dưỡng Lưu Thuần Quân cho biết, việc chọn mua rau lang rất đơn giản, rau lang tươi ngon nên chọn:
1. Lá rau phải xanh mướt còn nguyên vẹn, rộng và dày, tươi và mềm, không bị héo.
2. Mặt lá càng to thì càng tốt, thân càng xanh thì càng có nhiều xơ.
3. Cuống lá màu xanh nhạt, cuống lá không cứng.