Bé gái có 26 ngón tay chân, nhưng gia đình vui mừng vì một điều đặc biệt

VOH - Em bé này được sinh ra tại một bệnh viện ở Bharatpur, bang Rajasthan, miền bắc Ấn Độ. Mỗi bàn tay của bé có 7 ngón, còn mỗi bàn chân đều có 6 ngón.

Trong khi các bác sĩ mô tả tình trạng này là "một dị tật di truyền hiếm gặp", thì gia đình em bé lại rất vui mừng và công khai gọi đứa trẻ là "phiên bản tái sinh của Dholagarh Devi", nữ thần quan trọng trong tín ngưỡng Hindu, được mô tả với hình dáng cô gái trẻ có nhiều cánh tay.

Theo Daily Mail, mẹ của bé, cô Sarju Devi (25 tuổi), rất vui mừng khi sinh ra đứa trẻ có 14 ngón tay, 12 ngón chân.

Cậu của cô bé (anh trai cô Sarju Devi) nói với truyền thông địa phương: “Em gái tôi đã sinh ra một đứa bé có 26 ngón tay, ngón chân và chúng tôi đang coi đó là hóa thân của Dholagarh Devi. Chúng tôi rất hạnh phúc".

Bé gái có 26 ngón tay chân, nhưng gia đình vui mừng vì một điều đặc biệt 1
Em bé sơ sinh ở Ấn Độ có 14 ngón tay và 12 ngón chân - Ảnh: NYP

Anh Gopal Bhattacharya, cha của đứa bé, thuộc lực lượng cảnh sát dự bị Trung ương cũng rất hạnh phúc vì có cô con gái đặc biệt như vậy.

Hiện vẫn chưa rõ liệu cha mẹ em bé có đồng ý làm phẫu thuật để con gái mình có 10 ngón tay, 10 ngón chân như người bình thường hay không, nhưng em bé không có vấn đề gì về mặt sức khỏe.

Theo các chuyên gia, trẻ sơ sinh bị thừa ngón tay chân là một bất thường về “di truyền". Để phòng ngừa nguy cơ trẻ sinh ra thừa ngón, 6 tháng trước khi mang thai và trong thai kỳ, phụ nữ tránh uống rượu bia, hút thuốc lá, chất kích thích. Thai phụ tiêm ngừa đầy đủ, bổ sung vitamin, khoáng chất (nhất là canxi, sắt, axit folic) theo chỉ định của bác sĩ.