TPHCM và Cần Thơ tổ chức chương trình ẩm thực hấp dẫn

(VOH) - Cuối tuần này, TPHCM và Cần Thơ đều có chương trình ẩm thực, quy tụ nhiều món ăn đường phố, món ăn xưa và nay hấp dẫn.

TPHCM: Chương trình ẩm thực đường phố Sài Gòn 

Từ ngày 20/10 đến 23/10/2022, Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch Phú Thọ tổ chức chương trình "Ẩm thực đường phố Sài Gòn" tại công viên văn hóa Đầm Sen, với gần 100 món ăn hấp dẫn.

Đặc biệt, du khách mua vé ẩm thực 200.000 đồng, được miễn vé vào cổng tham quan, xem xiếc tại CVVH Đầm Sen hoặc giảm 50% giá vé trọn gói trò chơi cho 2 người.

Vé ẩm thực là Coupon ẩm thực với các mệnh giá 10.000đ, 20.000đ; khách dùng để mua thức ăn, thức uống tại khu ẩm thực đường phố. Mua vé trước ngày 20/10 được giảm 10% chỉ còn 180.000 đ/ vé (2 người).

TPHCM và Cần Thơ tổ chức chương trình ẩm thực hấp dẫn 1
Ảnh minh họa: PN

Cần Thơ: lễ hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ăn ngon xưa và nay

Làng du lịch sinh thái Ông Đề (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) cho biết lễ hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ăn ngon xưa và nay sẽ diễn ra tại làng du lịch, từ ngày 22 đến 27/10.

Lễ hội có quy mô khoảng 100 gian hàng với 1.000 món ăn xưa và nay, cùng nhiều đặc sản vùng miền trong cả nước, trong đó chú trọng những món ăn, món bánh đang dần mai một, có nguy cơ thất truyền.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các cuộc thi nấu ăn món ngon, chè... được chấm chọn bởi giám khảo là các đầu bếp chuyên nghiệp. Ban Tổ chức cho biết đây là hoạt động phi lợi nhuận nhằm góp phần giúp các nghệ nhân có thêm động lực trong bảo tồn nghề truyền thống. Do vậy, mỗi gian hàng đăng ký sẽ được hỗ trợ đầy đủ về cơ sở vật chất và số tiền mặt trị giá 1 triệu đồng sau khi lễ hội kết thúc, đồng thời hưởng toàn bộ doanh thu bán được trong xuyên suốt quá trình diễn ra lễ hội.

Tin liên quan