Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Top 6 phim Tần Thủy Hoàng hay nhất : Tìm hiểu về Tần Vương Doanh Chính

  Nếu mê cổ trang thì top phim Tần Thủy Hoàng hay nhất này sẽ đưa các mọt phim khám phá bí ẩn cuộc đời vị hoàng đế nổi tiếng nhất Trung Hoa.

  Nếu bạn đam mê các loại phim cổ trang, cùng VOH Online khám phá cuộc đời bí ẩn vị hoàng đế Tần Thủy Hoàng qua những bộ phim Tần Thủy Hoàng hay nhất. 

  Phim Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

  Lăng mộ Tần Thủy Hoàng là seri phim gồm 3 phần, phần 1 và phần 2 được khởi chiếu vào các năm 1999 và 2001; năm 2008 tựa phim Lăng mộ Tần Thủy Hoàng tiếp tục phần 3 (tên đầy đủ là Xác Ướp 3 : Lăng Mộ Tần Vương).

  voh.com.vn-phim-tan-thuy-hoang-anh-1

  Phim Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

  Bối cảnh phim lấy chính ở Trung Quốc, với kinh phí đầu tư lên đến hơn 145 triệu USD. Phần 3 bộ phim Lăng mộ Tần Thủy Hoàng thành công vang dội hơn nhờ có sự góp mặt của hai ngôi sao phim võ thuật là  Lý Liên Kiệt và Dương Tử Quỳnh; cốt truyện của phim cũng được đẩy lên kịch tính cao trào. 

  Nội dung phim bắt đầu từ thời điểm hai cha con nhà O’Connell quyết định đến Trung Hoa để khám phá bí ẩn những ngôi mộ cổ nổi tiếng. Lúc này họ tình cờ đánh thức giấc ngủ của Tần Vương và giúp cho ông ta hồi sinh cùng hàng vạn binh lính đất sét của mình. Tần Vương sống dậy cùng âm mưu một lần nữ thống nhất thiên hạ,mà bây giờ quy mô rộng hơn rất nhiều. Các nhà khảo cổ sẽ chiến đấu với các xác chết hồi sinh như nào, các bạn xem phim tại đây. 

  voh.com.vn-phim-tan-thuy-hoang-anh-4

  • Quốc gia: Trung Quốc, Mỹ, Canada,
  • Năm: 2008
  • Thời lượng: 112 phút

  Phim Người tình của Tần Thủy Hoàng

  Tần Thủy Hoàng là vị hoàng đế đầu tiên cảu Trung Hoa khi còn lưu lạc ở kinh đô nước Triệu. Trong một lần giao đấu tới mức trọng thương, Tần Thủy Hoàng được A Phòng - con gái của một người thầy thuốc cứu chữa. Ngày tháng qua đi, tình cảm giữa A Phòng và Tần Thủy Hoàng nẩy nở. Chính lúc đó, Lã Bất vi đã đưa Tần Thủy Hoàng cùng con trai của mình là Trịnh Cơ về Hàm Dương xưng đế. Sau đó, A Phòng cũng theo cha tới thành Hàm Dương tìm thuốc. Hai người gặp lại nhau, Tần Thủy Hoàng đóng giả làm anh thợ mộc cầu hôn A Phòng và cô đồng ý.

  voh.com.vn-phim-tan-thuy-hoang-anh-3

  Nữ diễn viên chính phim Người tình của Tần Thủy Hoàng

  Thế nhưng, tình yêu của một vị đế vương không được êm đẹp như cổ tích và vô cùng trắc trở. Thái Hậu Trịnh Cơ và Lã Bất Vi tìm cách chia rẽ, thậm chí nhiều lần mưu hại tính mạng A Phòng. Cũng khi đó, các nước láng giềng như Triệu, Sở,... cũng tìm cách ám sát Tần Thủy Hoàng nên không bỏ qua cơ hội này. Trường Lạc công chúa của nước Triệu dung nhan giống hệt A Phòng, họ lợi dụng đưa cô vào cung để ám sát hoàng đế Tần Thủy Hoàng thế nhưng công chúa bị tay chân của Đồng Thái Thú giết chết.

  Về phía A Phòng, các nướ ckia muốn lợi dung A Phòng, họ tìm cách để cô quên mất quá khứ, mưu đồ dùng cô để ám sát Tần Thủy Hoàng. Nhưng nhờ Hoa Dương lão thái hậu hát khúc ca cũ, A Phòng bùng tỉnh và nhận ra Tần Thủy Hoàng. Tình yêu giữa A Phòng và Tần Thủy Hoàng tưởng như đến hồi đơm hoa kết trái nhưng khi đó Tần Thủy Hoang quyết định đi đánh chiếm các nước khác để mở mang bờ cõi. A Phòng khuyến ngăn Tần Thủy Hoàng không được thì đã tự vẫn. Tuy thắng lợi trở về nhưng vị đế vương Tần Thủy Hoàng luôn mang trong mình nỗi cô độc và tình yêu sâu thằm với người tình A Phòng.

  Phim Lệ Cơ Truyện

  Phim Lệ Cơ Truyện - The King's Woman 2017 được chuyển thể từ tiểu thuyết Tần Thời Minh Nguyệt Tiền Truyện của tác giả Ông Thế Nhân. Phim xoay quanh câu chuyện giữa Lệ Cơ, Doanh Chính và Kinh Kha giữa những âm mưu chốn hoàng cung và sóng gió chính trị. Phim do Lưu Tân làm đạo diễn với sự góp mặt của những gương mặt trẻ đáng chú ý như Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Lưu Sướng, Lý Thái...

  voh.com.vn-phim-tan-thuy-hoang-anh-4

  Phim Lệ Cơ Truyện

  • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân
  • Thể loại: Cổ Trang
  • Quốc gia: Trung Quốc
  • Thời lượng: 45 phút / tập

  Phim Tân Tầm Tần Ký – A Step into the Past (2017)

  Tân Tầm Tần Ký là bộ phim cổ trang mới được ra mắt của điện ảnh Hoa Ngữ, được lấy bối cảnh thời nhà Tần, một triều đại được khai thác rất nhiều. Nội dung phim xoay quanh hành trình trở về thời đại nhà Tần, cách hiện thực 2000 năm của anh chàng cận vệ Hạ Thiếu Long. Mọi chuyện khởi đầu từ cỗ máy thời gian phát hiện được từ lăng mộ Tần Thủy Hoàng, Thiếu Long đã tự nguyện quay lại thời gian để thay đổi quá khứ của mình. Trở về thời nhà Tần, anh gặp được những người bạn, những người thật lòng yêu thương anh, tham gia vào cuộc chiến loạn và sự kiện lịch sử thời Tần, một lòng phò tá Doanh Chính lên làm vua.

  voh.com.vn-phim-tan-thuy-hoang-anh-7Bối cảnh phim Tân Tầm Tần Ký

  Phim có sự tham gia của nam tài tử Ngô Kỳ Long, một trong những ngôi sao rất được yêu thích tại Trung Quốc Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên được đánh giá khá cao như: Trần Tường, Quách Hiểu Đình, Ngưu Tử Phiên, Trần Thần, Triệu Chấn Đình,...

  • Quốc gia:Trung Quốc, Hồng Kông
  • Thời lượng:45 phút/tập
  • Số tập:40 tập

  Phim Anh Hùng - Hero

  Phim Anh Hùng là một bộ phim võ hiệp cổ trang Trung Quốc, được công chiếu vào năm 2002. Đây được coi là trong những bộ phim xuất sắc nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, quy tụ dàn sao sáng của Trung Quốc: Lương Triều Vĩ, Lý Liên Kiệt, Châu Tử Đan...

  Với số tiền đầu tư 31 triệu USD, Anh hùng trở thành bộ phim thành công cả về doanh thu lẫn nghệ thuật. Phim đạt doanh thu toàn cầu 177 triệu USD.

  phim-tan-thuy-honag-voh.com.vn-anh-7
  Dàn diễn viên phim Anh Hùng

  Nội dung xuyên suốt tác phẩm lấy cảm hứng từ truyển thuyết nhân vật Kinh Kha đi mưu sát Tần Vương. Nam diễn viên Lý Liên Kiệt vào vai sat thủ Vô Danh, tiếp cận Tần Vương để nộp cho hoàng đế 3 vũ khí của sát thủ hàng đầu là: Trường Không, Phi Tuyết và Tàn Kiếm. 

  Đó là 3 thích khách đã nhiều lần mưu sát hụt Tần Vương, khiến Tần Thủy Hoàng phải ra lệnh không ai được lại gần ngai vàng quá 100 bước. Khi đến giao nộp vũ khí cho Tần Thủy Hoàng, Vô Danh cho biết là y đã giết chết ba tên thích khách nọ, ba món vũ khí là bằng chứng. Tần Vương liền ban thưởng và cho phép ngồi gần mình 10 bước. Tần Vương cũng yêu cầu Vô Danh kể lại hành trình tiêu diệt 3 thích khách của mình.

  Phim Đại Tần Đế Quốc: Quật Khởi

  Bộ phim Đại Tần Đế Quốc: Quật Khởi kể về cuộc chiến đấu giao tranh khốc liệt của nhà Triệu và nhà Tần những năm thống trị giang sơn của Tần Thủy Hoàng. Trong chưa đầy 40 năm sau, Tần Thủy Hoàng đã thống nhất được Trung Quốc và lên ngôi Hoàng đế đầu tiên trong lịch sử. Tần Vương bắt đầu chính sách cai trị và dọn sạch những tàn dư sau cuộc chiến, tiêu diệt nội gián, bè phái và những kẻ âm mưu cướp ngôi.

  phim-tan-thuy-hoang-voh.com.vn

  Diễn viên phim Đại Tần Đế Quốc: Quật Khởi

  • Đạo diễn: Đinh Hắc
  • Quốc gia: Trung Quốc
  • Năm công chiếu: 2017
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Số tập: 40 tập

  Vị hoàng đế Tần Thủy Hoàng luôn là đề tài sản xuất phim bất tận của truyền hình và phim điện ảnh Trung Quốc. Hi vọng với những thước phim về Tần Thủy Hoàng trên hữu ích cho các bạn.

  Có phải bạn vẫn chưa biết TOP phim tình cảm Mỹ hay nhất mọi thời đại?: (VOH) - Với sự góp mặt của những tên tuổi nổi tiếng cùng nội dung hấp dẫn. Những bộ phim tình cảm Mỹ hay đã mang đến cho khán giả những cảm xúc vui, buồn, cảm động.
  Những bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay nhất mà mọt phim không thể bỏ qua (phần 1)Trong không khí Giáng sinh đang đến gần, hãy cùng điểm lại những bộ phim tình cảm Hàn Quốc sở hữu dàn trai xinh - gái đẹp từng gây sốt trên toàn châu Á nhé!

  H.N (Tổng Hợp)