028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Giải trí

Trần Ngọc Kỳ được khen khi vào vai A Châu trong "Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện"

(VOH) - Trần Ngọc Kỳ là diễn viên Trung Quốc được biết đến qua vai Triệu Mẫn trong bộ phim truyền hình "Cô gái Đồng Long" phiên bản 2019.

Vừa qua, nữ diễn viên sinh năm 1992 được mời vào vai A Châu bộ phim điện ảnh kiếm hiệp "Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện" do ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan sản xuất, đạo diễn kiêm đóng vai chính. Bộ phim này sẽ ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán 2023 sắp tới trên 3 nền tảng gồm Youku, IQ.com và Tencent Video.

Trần Ngọc Kỳ được khen khi vào vai A Châu trong

Trần Ngọc Kỳ vào vai A Châu trong "Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện"

Mới đây, dàn diễn viên chính cùng với trailer phim được chính thức công bố trên mạng Weibo, mặc dù vai nữ chính Trần Ngọc Kỳ xuất hiện không nhiều trong trailer phim nhưng nhân vật A Châu do cô đảm nhiệm xuất hiện trong trang phục đơn giản, thanh lịch và đầy khí chất, rất phù hợp với ngoại hình của nhân vật A Châu mà nhà văn Kim Dung mô tả trong tác phẩm "Thiên long bát bộ" của ông.

Trong trailer có thể thấy Trần Ngọc Kỳ mặc trang phục màu hồng, để tóc dài chẻ đôi, trên người không có bất kỳ vật trang sức nào, tạo hình nhân vật của cô nhìn chung khá đơn giản và thanh lịch.

Trần Ngọc Kỳ được khen khi vào vai A Châu trong
Nhân vật A Châu và Kiều Phong cùng đi trên một con thuyền

Trong một cảnh quay, cô và nhân vật Kiều Phong do Chân Tử Đan đảm nhiệm cùng đi trên một con thuyền hướng đến một nơi đẹp như tiên cảnh, sau đó lập tức chuyển sang một cảnh quay khác như đang đi đến cao trào của bộ phim, đó là cảnh Chân Tử Đan đi giải cứu Trần Ngọc Kỳ. Lúc bấy giờ, nữ diễn viên xuất hiện với hình ảnh gương mặt mộc, đầu tóc bù xù và mếu máo rằng: "Sao anh vẫn còn đến đây?", trông rất tội nghiệp.

Trần Ngọc Kỳ được khen khi vào vai A Châu trong
Kiều Phong đi giải cứu A Châu, trông cô rất tội nghiệp

Sự xuất hiện trong trailer phim tuy ngắn ngủi nhưng đủ để khán giả thấy được sự tiến bộ của Trần Ngọc Kỳ trong diễn xuất. Bên cạnh đó, hình ảnh ánh mắt, tâm trạng và cảm xúc được cô thể hiện khá chuẩn, làm bộc lộ nét đặc trưng về tính cách của nhân vật.

Sau khi trailer phim được tung ra, nhiều khán giả đã dành tặng không ít lời khen cho Trần Ngọc Kỳ, cả về tạo hình nhân vật và kỹ năng diễn xuất. Không ít cư dân mạng còn khen cô rất giống với nhân vật A Châu mà Kim Dung mô tả, và cho rằng cô là "A Châu xinh đẹp nhất".

"Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện" lấy bối cảnh vào thời Bắc Tống, nhân vật Kiều Phong - bang chủ Cái Bang, một anh hùng hào hiệp được mọi người trong võ lâm kính nể, nhưng không may bị buộc tội là người Khiết Đan nên bị mọi người quay lưng. Trên con đường tìm kiếm kẻ hãm hại mình, Kiều Phong đã gặp gỡ và thành đôi với nhân vật A Châu. Cả hai cùng nhau trải qua những trận chiến sinh tử ở Tụ Hiền Trang, Nhạn Môn Quan và Kính Hồ.

Cho đến khi A Châu bị anh giết nhầm do trúng kế của Mã phu nhân Khang Mẫn, vợ Mã Đại Nguyên - phó bang chủ Cái Bang, Kiều Phong mới nhận ra mọi bi kịch xảy đến với anh là do âm mưu của Mộ Dung Phục nhằm khôi phục lại Yến quốc. Trong cơn phẫn uất, Kiều Phong đã tìm đến Mộ Dung Phục, thề sẽ trả thù cho A Châu.

Ngoài sự tham gia của Chân Tử Đan và Trần Ngọc Kỳ, phim còn có sự góp mặt của các tên tuổi như Trương Triệu Huy, Lữ Lương Vỹ, Huệ Anh Hồng, Lưu Nhã Sắt, Vương Quân Hinh…