028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giáo dục

Dịch Covid-19: Hàng ngàn học sinh chuyển sang học chương trình quốc tế trực tuyến

(VOH) - Theo thông tin từ Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS), kể từ khi dịch bệnh tới nay, đã có khoảng 1.500 học sinh Việt Nam tham gia học chương trình quốc tế trực tuyến.

Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo Giáo dục quốc tế và Tầm quan trọng của kiểm định giáo dục diễn ra sáng ngày 12/7/2021 theo hình thức trực tuyến.

Hiện nay, các bậc phụ huynh có kế hoạch cho con đi du học thường cho trẻ học tại các trường quốc tế từ các bậc tiểu học, phổ thông. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc học trở nên gián đoạn - ảnh hưởng đến kế hoạch du học của trẻ.

Việc cho trẻ chuyển sang học chương trình quốc tế trực tuyến đang là xu hướng khi chương trình học này cho phép học sinh duy trì chương trình học và dễ dàng chuyển tiếp tới các trường trung học công lập và tư thục tại Mỹ, bao gồm cả các trường trong hệ thống đối tác của IGS và có lợi thế khi nộp hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu.

hội thảo trực tuyến
Hội thảo Giáo dục quốc tế và Tầm quan trọng của kiểm định giáo dục được tổ chức trực tuyến vào sáng 12/7/2021

Thông tin thêm về chương trình học quốc tế trực tuyến, Tiến sĩ Kyle Konold - Hiệu trưởng Ivy Global School (trường học phổ thông Mỹ trực tuyến tại bang Florida - Mỹ - dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 cho biết, chương trình học tại IGS tuân theo Tiêu chuẩn Cốt lõi chung (Common Core State Standards) cho môn Ngữ Văn Anh - Mỹ và môn Toán học; Tiêu chuẩn Khoa học Thế hệ mới (Next Generation Science Standard) cho môn Khoa học.

Phần lớn thời gian học sinh tập trung vào việc tương tác, thảo luận, phân tích, đặt câu hỏi để đào sâu bài học, hiểu thấu đáo các khái niệm và khả năng ứng dụng thực tế thay vì học thuộc lòng công thức.

Tại Việt Nam, học sinh có thể tham gia chương trình của theo mô hình lớp học tương tác trực tuyến (live-class) với giáo viên có bằng cấp sư phạm tại Mỹ, giáo viên chủ nhiệm, đi cùng sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên chăm sóc lớp học tại Việt Nam. Lớp học có sĩ số nhỏ theo tiêu chuẩn của trường Quốc tế, thời lượng 2 buổi/tuần. Hiện nay, chương trình của IGS cũng đang được sử dụng tại các trường song ngữ và tư thục tại Việt Nam như: Newton Grammar School, Thực nghiệm Victory, Alpha School, St. Nicholas…

Đại diện Ivy Global School cho biết thêm, Trường quốc tế Mỹ trực tuyến IGS đã đáp ứng đầy đủ 34 tiêu chuẩn của tổ chức kiểm định giáo dục Cognia (tổ chức kiểm định chất lượng lớn nhất tại Mỹ) để trở thành trường trực tuyến được kiểm định chất lượng tại Mỹ.

Với dấu kiểm định của Cognia, bằng cấp và bảng điểm của trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người học khi chuyển đổi tín chỉ sang các trường phổ thông khác cũng như khi chuyển lên bậc đại học tại Mỹ và thế giới.

Sau khi đạt kiểm định chất lượng từ Cognia, học sinh đang theo học tại IGS sẽ có thể yên tâm về chất lượng chương trình đào tạo, nhân sự quản lý, giáo viên giảng dạy và bằng cấp, chứng nhận được tự động công nhận tại nhiều quốc gia mà không phải trải qua quá trình xác minh hoặc chuyển đổi chứng chỉ tương đương.

Với những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe, chương trình phổ thông quốc tế luôn gắn liền với mức học phí đắt đỏ. Sự tham gia của các trường quốc tế trực tuyến vào thị trường giáo dục Việt Nam sẽ mang lại cơ hội giáo dục quốc tế cho đông đảo học sinh Việt Nam với mức học phí phù hợp cho số đông.