028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giáo dục

Học sinh đi tránh dịch COVID-19 có thể học tại nơi cư trú khi vào năm học mới

(VOH) - Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp nhận và tạo điều kiện để học sinh đi tránh dịch không kịp trở lại trường, được học tại nơi đang cư trú khi năm học mới bắt đầu.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch Covid-19.

Học sinh về quê tránh dịch COVID-19 có thể học tại quê khi vào năm học mới 1
Học sinh về quê tránh dịch COVID-19 có thể học tại quê khi vào năm học mới

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều học sinh phải di chuyển về các địa phương cư trú (như về quê) mà không kịp trở lại trường học để bắt đầu năm học mới.

Vì vậy, nhằm bảo đảm quyền lợi học tập cho học sinh, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo sở GD&ĐT và các trường tiếp nhận và tạo điều kiện cho các học sinh từ nơi khác đến, đang cư trú tại địa phương trong thời gian phòng chống dịch COVID-19 được vào học tập tại các trường trên địa bàn theo nguyện vọng trong năm học mới.

Phối hợp với các địa phương, nhà trường nơi học sinh có nguyện vọng chuyển đi và chuyển đến (bằng văn bản gửi qua email hoặc hệ thống quản lý văn bản điện tử e-office) để tiếp nhận và bố trí, xếp lớp cho học sinh học tập theo đúng đối tượng. Quan tâm hỗ trợ học sinh được tiếp nhận về các điều kiện học tập cần thiết như sách giáo khoa, tài liệu học tập; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Khi dịch bệnh kiểm soát được, những học sinh này muốn quay trở lại trường cũ, các sở GD&ĐT, các nhà trường tạo điều kiện xác nhận kết quả học tập, rèn luyện của học sinh mình đã tiếp nhận trong thời gian phòng chống dịch bệnh, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, đúng quy định.

Các nhà trường tiếp nhận trở lại học sinh của mình có biện pháp quan tâm, hỗ trợ học sinh khi các em có nguyện vọng quay lại trường sau khi dịch bệnh kiểm soát được.

Đối với học sinh có nguyện vọng xin chuyển trường (hoặc xin chuyển trường sau khi đã được tiếp nhận học tập một thời gian tại trường nơi cư trú), tạo thuận lợi cho học sinh thực hiện việc chuyển trường theo phương thức phù hợp trên cơ sở bảo đảm quy định về hồ sơ học sinh khi chuyển trường, đồng thời bảo đảm thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.