028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Giáo dục

Không tổ chức hoạt động ngoài nhà trường kể từ ngày 30/1

(VOH) - Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM có văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị không tổ chức hoạt động ngoài nhà trường kể từ ngày 30/1.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM có văn bản khẩn về việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó yêu cầu các đơn vị không tổ chức hoạt động ngoài nhà trường kể từ ngày 30/1. Yêu cầu này được thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

khong-to-chuc-hoat-dong-ngoai-nha-truong-voh.com.vn-anh1
Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM có văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị không tổ chức hoạt động ngoài nhà trường kể từ ngày 30/1.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm việc kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị với các nội dung trọng tâm như:

Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch bệnh; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm.

Thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học, bắt buộc thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn đối toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, khách liên hệ công tác.

Bên cạnh yêu cầu không tổ chức hoạt động ngoài nhà trường kể từ ngày 30/1, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn- khoảng cách- không tập trung- khai báo y tế).

Sở yêu cầu các đơn vị tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang…; duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo định kỳ…

Trường học phải tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là trong thời điểm trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Luôn đề cao cảnh giác, thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách nơi công cộng.

Ngoài ra, các đơn vị rà soát, cập nhật thông tin cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và sinh viên đã đi đến tỉnh Hài Dương, Quảng Ninh và các vùng có dịch từ ngày 13/1 trở lại đây, các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 (F1,F2) phải thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hướng dẫn cách ly y tế theo quy định. Đồng thời phải khai báo ứng dụng NCOVI, Bluezone,... cũng như phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tại địa phương để thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.