028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Giáo dục

Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

(VOH) - Sáng ngày 9/9, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường (9/9/1982 – 9/9/2022).

Trải qua 40 năm trưởng thành và phát triển, từ một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngành lương thực thực phẩm chỉ có 35 cán bộ giảng viên với quy mô 700 học viên, cơ sở vật chất tạm thời. Đến nay, Trường đã xây dựng cơ cấu ngành nghề đa dạng theo hướng một cơ sở giáo dục đa ngành có thế mạnh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm, quy mô trên 20.000 Học sinh sinh viên, 748 cán bộ giảng viên, trong đó gần 25% giảng viên có trình độ Tiến sĩ trở lên.

Trường đã đào tạo và cung cấp cho ngành và đất nước trên 100.000 cán bộ nghiệp vụ, cán bộ kỹ thuật trình độ thạc sĩ, đại học, cao đẳng và Trung cấp; đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho hàng chục ngàn cán bộ, người lao động trong các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động…

Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM 1
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM kỷ niệm 40 năm thành lập Trường

Phát biểu tại buổi lễ, theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Trường, trong những năm gần đây thực hiện định hướng phấn đấu xây dựng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trở thành trường đại học định hướng ứng dụng, Nhà trường đã từng bước triển khai nhiều chủ trương và giải pháp đổi mới hoạt động khoa học công nghệ, xây dựng và phát triển 7 nhóm nghiên cứu, góp phần xây dựng đất nước, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường luôn bám sát định hướng chiến lược phát triển nghiên cứu khoa học của đất nước theo nhu cầu của xã hội, tham gia xây dựng định hướng phát triển nghiên cứu khoa học cho địa phương khu vực phía Nam. Chỉ tính trong giai đoạn thực hiện thí điểm tự chủ, số công bố quốc tế nằm trong danh mục ISI của cán bộ Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã tăng gấp 7 lần.

Trong giai đoạn tới, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đặt ra định hướng phát triển “Phát triển hệ thống đại học đa ngành, liên ngành và hoàn thiện mô hình cơ sở giáo dục đại học tự chủ; phát triển trở thành một cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng có uy tín trong nước và khu vực Đông Nam Á”. Thực hiện theo định hướng phát triển này, Trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ mô hình quản trị, nâng cao năng lực của hệ thống quản lý và điều hành các cấp, chú trọng đồng thời chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động, xây dựng các tiền đề vững chắc để thực hiện thành công cơ chế tự chủ toàn diện.