028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giáo dục

Mở đơn đăng ký Học bổng Chính phủ Anh Chevening

(VOH) - Học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Anh – Chevening đã chính thức mở đơn từ ngày 2/8 – 1/11/2022.

Các hồ sơ ứng tuyển được nộp trực tuyến tại trang web: www.chevening.org/apply trước 19 giờ 00 ngày 1/11/2022 (giờ Việt Nam). Học bổng Chevening tìm kiếm các ứng viên đến từ mọi thành phần xã hội và từ mọi ngành nghề. Các ứng viên cần thể hiện cam kết và các kỹ năng có thể mang lại sự thay đổi tích cực, đồng thời cần chứng minh chương trình Thạc sĩ tại Vương quốc Anh sẽ giúp họ thực hiện được mục tiêu đó như thế nào.

Không chỉ là học bổng toàn phần đài thọ toàn bộ chi phí 01 năm học cho các chương trình Thạc sĩ được lựa chọn tại bất kỳ trường đại học nào trên Vương quốc Anh, Chevening còn mang lại cơ hội cho các học giả được tiếp cận những chương trình phát triển chuyên môn và trải nghiệm văn hoá tại xứ sở sương mù.

Mở đơn đăng ký Học bổng Chính phủ Anh Chevening 1
Mở đơn đăng ký Học bổng Chính phủ Anh Chevening đến tháng 11/2022.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Marcus Winsley chia sẻ : “Nếu bạn là người luôn muốn thúc đẩy những thay đổi tích cực dù ở quy mô địa  phương hay toàn cầu… Nếu bạn muốn trở thành một cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực  mà mình đang theo đuổi và muốn truyền cảm hứng cho những người khác, thì học  bổng Chevening chính là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn. Chevening mong muốn xây  dựng mạng lưới toàn cầu gồm những cá nhân tài năng, cam kết chung tay tạo ra sự thay đổi tích cực và thông qua giáo dục, hỗ trợ họ đạt được mục tiêu của mình.”

“Không có một hình mẫu lý tưởng nào cho một học giả. Bạn bao nhiêu tuổi, từ dân tộc  nào, giới tính ra sao, theo tôn giáo nào hay đến từ nền văn hoá nào không quan trọng  với chúng tôi. Chúng tôi muốn thấy bạn có năng lượng, sự ham học hỏi và tầm nhìn  rõ ràng cho tương lai cũng như có tiềm năng hiện thực hóa những mục tiêu bạn đặt  ra. Nếu bạn thấy mình có những tiêu chí này, tôi rất khuyến khích bạn nộp đơn cho  học bổng Chevening bởi rất có thể bạn chính là người chúng tôi đang tìm kiếm để gia  nhập cộng đồng hơn 50.000 cựu sinh Chevening toàn cầu. Đừng quên nộp đơn trước  hạn cuối 1/11/2022!”, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Marcus Winsley nói.

Cho năm học 2023/2024, Vương quốc Anh cũng sẽ tiếp tục cung cấp thêm suất học bổng đối với các ứng viên Chevening đến từ Việt Nam và lựa chọn theo học tại xứ Wales; qua đó  tăng thêm cơ hội cho các ứng viên được theo học những trường đại học chất lượng cao tại Wales cũng như được trải nghiệm nền văn hoá đặc sắc nơi đây.Năm nay, đã có 20 học giả Việt Nam xuất sắc nhận được học bổng Chevening. Các học giả được khuyến khích chia sẻ câu chuyện thành công của mình với hashtag #ChosenForChevening và #CheveningVietnam2022 trên Facebook, Twitter và Instagram. 

Các học giả thành công này đến từ khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam, đại diện cho các lĩnh vực khác nhau của xã hội và là nhà lãnh đạo tương lai trong nhiều lĩnh vực bao gồm năng  lượng, báo chí, chính trị, quan hệ quốc tế, kinh tế, y tế, luật pháp, kinh doanh và đổi mới.  Những ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu thêm về học bổng qua các kênh truyền thông chính  thức của Đại sứ quán Anh tại Facebook, Twitter, Instagram, blog của Chevening Việt Nam  www.mindthegap.vn và nhóm Chevening Việt Nam – Học bổng Chính phủ Vương quốc Anh.

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của Chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao và Phát triển Anh (FCDO) và các tổ chức đối tác. Học bổng Chevening hỗ trợ các khóa học Thạc sĩ 1 năm tại Vương quốc Anh cho những học giả có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo tương lai, những người có tầm ảnh hưởng và tạo ra những giá trị tích cực.

Chevening bắt đầu vào năm 1983 và đã phát triển thành một trong những học bổng quốc tế uy tín nhất thế giới. Chevening được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 1993 và trong gần 30  năm qua, hơn 500 sinh viên Việt Nam đã được trao học bổng. Tên gọi 'Chevening' bắt nguồn từ tên ngôi nhà Chevening ở Sevenoaks, Kent - hiện là tư gia  của Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Anh.