Sự kiện:  Tin giáo dục

PGS.TS Hồ Thanh Phong làm Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

(VOH) – Nhà giáo nhân dân, PGS.TS Hồ Thanh Phong cho biết ông sẽ tiếp tục định hướng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng theo chuẩn quốc tế với cương vị mới. 

Sáng nay 26/10, lãnh đạo UBND TPHCM đã trao quyết định bổ nhiệm NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Hiệu trưởng Đại học quốc tế Hồng Bàng (HIU) đồng thời UBND TPHCM cũng có quyết định công nhận, công nhận bổ sung và thay thế thành viên HĐQT mới của trường với 11 thành viên.

TS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho PGS.TS. Hồ Thanh Phong.

TS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho PGS.TS. Hồ Thanh Phong.

Ngoài ra, PGS.TS Hồ Thanh Phong cũng được Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, thành viên Hội đồng quản trị Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

PGS.TS Thái Bá Cần, Hiệu trưởng HIU từ năm 2015 đến nay cũng chính thức đảm nhiệm vai trò mới: Phó tổng giám đốc phát triển Đại học của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Chia sẻ những dự định, kế hoạch sắp tới, trong năm học đầu tiên nhận chức tại HIU, PGS.TS Hồ Thanh Phong khẳng định trường sẽ tiếp tục các nhiệm vụ đã và đang thực hiện. Trong đó, trường sẽ đẩy mạnh quốc tế hóa và hội nhập mạnh mẽ về ngành nghề đào tạo với phương cách đào tạo mới, bắt đầu với các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó là việc tập trung đầu tư nhân lực, cơ sở vật chất và những nguồn lực khác cho nhiệm vụ mới, tiếp tục hoàn thiện cơ cấu ngành nghề để HIU trở thành một đại học đa ngành, đa lĩnh vực, phát huy những thế mạnh của các ngành nghề hiện có và cả những ngành nghề mới mà xã hội đang và sẽ cần.

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong, Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phát biểu tại buổi lễ.

NGND.PGS. TS Hồ Thanh Phong Hiệu trưởng cho biết: “Sau khi ổn định về đội ngũ, nhà trường sẽ tiếp tục phát triển theo định hướng quốc tế. Nhà trường sẽ xây dựng chính sách thu hút và đãi ngộ nhân tài, hệ thống chương trình đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, các chương trình giảng dạy bán phần và toàn phần bằng tiếng Anh, các chương trình liên kết với Đại học uy tín của nước ngoài theo hình thức 2+2, 3+1… Bên cạnh những lựa chọn mới cho sinh viên, trường sẽ đẩy mạnh việc xây dựng các chính sách và biện pháp phát triển nghiên cứu khoa học và kết nối với cộng đồng”.

PGS.TS Hồ Thanh Phong được học trò yêu mến gọi là “thầy hiệu trưởng bất thường” vì sự gần gũi với sinh viên. Ngoài những việc đã được giải quyết trong trường, thầy luôn tạo cơ chế để mọi người có quyền gõ cửa hiệu trưởng bất cứ lúc nào. Những sinh viên không gõ cửa hoặc ngại có thể gửi email.

Đặc biệt, PGS.TS Hồ Thanh Phong nổi tiếng với khả năng thu hút và giữ chân nhân tài ở nước ngoài trở về làm việc. Gần 100% giảng viên của Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) - nơi ông làm hiệu trưởng trước đó - đều từng du học hoặc làm việc tại nước ngoài, có cả người Mỹ, Philippines... giảng dạy ở tất cả các ngành nghề.