028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức giáo dục

Sinh viên tham gia điều chế 4.000 chai nước rửa tay sát khuẩn phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(VOH) - Dự án này được thực hiện trong điều kiện tận dụng nguồn nhân lực sẵn có là các sinh viên ngành Dược học và những sinh viên ở tỉnh xa trong tình hình dịch bệnh không thể về quê.

Các giảng viên và sinh viên Trường ĐH Công nghệ miền Đông vừa thực hiện sản xuất 4.000 chai nước rửa tay sát khuẩn phục vụ phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh theo yêu cầu từ Tỉnh Đoàn và Hội Nông dân Tỉnh Đồng Nai. Đây là tâm huyết của Đoàn, Hội Sinh viên Trường mong muốn góp một phần sức nhỏ cùng tỉnh nhà chống dịch.

Để góp phần thực hiện chủ trương của UBND tỉnh cũng như thể hiện tinh thần của cán bộ Đoàn viên thanh niên, sức trẻ trong cộng đồng sinh viên trường ĐH Công nghệ Miền Đông, vừa qua cán bộ giảng viên và sinh viên trường đã cùng nhau thực hiện dự án sản xuất 4.000 chai nước rửa tay sát khuẩn, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Dự án này được thực hiện trong điều kiện tận dụng nguồn nhân lực sẵn có là các sinh viên ngành Dược học và những sinh viên ở tỉnh xa trong tình hình dịch bệnh không thể về quê.

Cụ thể, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức quy trình sản xuất nước rửa tay sát khuẩn phòng bào chế - trung tâm thí nghiệm thực hành của Trường, với sự hướng dẫn của các giảng viên Khoa Dược nhằm đảm bảo quy trình chất lượng và điều kiện giãn cách xã hội. Đây là một hoạt động kết hợp kiến thức chuyên môn và thực hành, đưa áp dụng vào cuộc sống.

Sinh viên tham gia điều chế 4.000 chai nước rửa tay sát khuẩn phục vụ công tác phòng, chống dịch Cov 1
Sinh viên tham gia công đoạn điều chế và sản xuất nước rửa tay

Trong hai ngày đầu tiên, các bạn sinh viên đã sản xuất được hơn 500 chai nước rửa tay. Hiện tại Ký túc xá trường Đại học Công nghệ Miền Đông đang được trưng dụng để làm Khu cách ly tập trung của huyện Thống Nhất, một phần sản phẩm này sẽ được sử dụng trong khu vực cách ly theo yêu cầu Trung tâm y tế dự phòng huyện Thống Nhất.

Trong những ngày tới, nhóm các bạn sinh viên ĐH Công nghệ miền Đông tiếp tục thực hiện sản xuất và tiến hành cung cấp từng đợt cho tỉnh Đồng Nai. Dự kiến, 4.000 chai nước sát khuẩn sẽ được Tỉnh đoàn và Hội Nông dân Tỉnh Đồng Nai phân phối để phục vụ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh và chiến dịch Tình nguyện hè năm nay.

Tất cả nước rửa tay điều chế sản xuất theo hướng dẫn của WHO kết hợp công thức hướng dẫn của trường, tạo khả năng sát khuẩn cao, tạo hương thơm và bảo vệ làn da. Sản xuất đảm bảo theo tiêu chuẩn và công thức của trường đã tiến hành kiểm nghiệm tại viện Pasteur – TP. Hồ Chí Minh.