028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Giáo dục

Tiếp tục thực hiện chương trình "Người Nhân văn xây dựng Đại học xanh”

(VOH) - Chương trình nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong quan điểm, cách nhìn nhận của “người Nhân văn” về không gian xanh, ý thức và thói quen bảo vệ môi trường trong sinh hoạt hàng ngày.

Sáng nay, 17/9, tại cơ sở TP Thủ Đức, 120 cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng nhau tham gia chương trình “Người Nhân văn xây dựng Đại học xanh”. Bắt đầu triển khai từ năm 2019, chương trình nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong quan điểm, cách nhìn nhận của “người Nhân văn” về không gian xanh, ý thức và thói quen bảo vệ môi trường trong sinh hoạt hàng ngày. 

Chương trình thu hút được sự tham gia của nhiều sinh viên, hướng tới việc xây dựng môi trường sống trong lành, an toàn, tạo không gian học tập sạch, đẹp, phát triển lối sống xanh. Nguyễn Diễm Quỳnh, sinh viên năm 2, Khoa Giáo dục bày tỏ: “Mình muốn dọn sạch những nơi mà mình đã đi qua, giúp trường trở nên sạch hơn, nó cũng rèn luyện cho mình lối sống đóng góp cho mọi người. Mình hy vọng sẽ lan tỏa được năng lượng tích cực tới mọi người, cũng như giúp mọi người nhận ra lối sống xanh sẽ mang đến nhiều lợi ích.”

Tiếp tục thực hiện chương trình 
Giảng viên và sinh viên tham gia dọn dẹp khuôn viên trường. Ảnh: Nguyên Thảo

Chương trình bao gồm các hoạt động như trồng cây xanh, phát quang, dọn dẹp vệ sinh khu vực vườn hoa trong khuôn viên Trường, vệ sinh ghế đá, không gian học tập của sinh viên, trang trí... Tình nguyện viên tham gia chương trình được chia thành 10 tổ, mỗi tổ hơn 10 người bao gồm cả giảng viên và sinh viên, thực hiện nhiệm vụ theo từng khu vực được phân công. Thạc sĩ Văn Kim Hoàng Hà, Phó trưởng khoa Đông phương học, chia sẻ về chương trình: “Mình thấy đây là một hành động rất ý nghĩa để chuẩn bị chào đón các bạn tân sinh viên 2022. Đồng thời, trường đang có định hướng xây dựng đại học xanh. Đây là một trong những hành động rất thiết thực và ý nghĩa để đóng góp cho chuỗi hành động tiếp theo của trường để trở thành một đại học xanh”.

Ông Đỗ Văn Học, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh của trường cho biết thêm, chương trình mong muốn giúp củng cố, bổ sung thêm về nhận thức của cán bộ giảng viên, sinh viên trường về xây dựng một môi trường đại học xanh, sạch, đẹp. Từ đây sẽ tạo nên, hình thành một thói quen tốt, trở thành lẽ tự nhiên, thường xuyên của cán bộ giảng viên và sinh viên trong trường.

Thùy Linh - Như Ý - Nguyên Thảo