028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Giáo dục

Trường Đại học Bách khoa tổ chức xét nghiệm tầm soát Covid-19 miễn phí cho CBVC, NLĐ

(VOH) - Sáng 11/6, trường ĐH Bách khoa - ĐHQG - HCM kết hợp với Bệnh viện Thống nhất tổ chức xét nghiệm tầm soát Covid-19 miễn phí cho cán bộ viên chức, người lao động.

Trước đó, một nghiên cứu viên của trường ban đầu được xác định thuộc diện F3 nhưng sau đó trở thành F0, nhà trường đã nhanh chóng phối hợp với cơ quan y tế quận 10 trong việc truy vết và xử lý các công việc liên quan.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho viên chức, người lao động của trường yên tâm công tác, nhà trường đã liên hệ với cơ quan y tế và cơ quan chức năng để được hỗ trợ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ viên chức, người lao động có tiếp xúc với các trường hợp F1 và cán bộ viên chức, người lao động có liên quan không rõ ràng (hoàn toàn miễn phí). Việc xét nghiệm tầm soát được tổ chức thực hiện tại sân A5 và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình về an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

truong-dai-hoc-bach-khoa-to-chuc-xet-nghiem-tam-soat-covid-19-mien-phi-cho-cbvc-nld-voh.com.vn-anh1
Trường Đại học Bách khoa tổ chức xét nghiệm tầm soát Covid-19 miễn phí cho CBVC-NLĐ.

Với mục tiêu sức khỏe người học là ưu tiên hàng đầu, nhà trường luôn tuân thủ nghiêm túc các biện pháp ngăn ngừa dịch như: tuân thủ 5K và chỉ thị 15, đo thân nhiệt, vệ sinh, khử trùng phòng học, trang bị nước rửa tay cho cán bộ viên chức- sinh viên, khai báo y tế bằng mã QR… Đồng thời, với ưu thế một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về Kỹ thuật - Công nghệ, thầy trò trường ĐH Bách khoa đã nghiên cứu sản xuất ra hàng loạt thiết bị máy móc, tiện ích phòng chống dịch nhằm chung tay bảo vệ sinh viên, bảo vệ cộng đồng trước dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trước đó, nhóm sinh viên của trường Đại học Bách Khoa đã nghiên cứu và phát triển dự án máy rửa tay IoT. Một sáng chế hoàn toàn tự động hóa rất phù hợp với thời đại công nghệ hiện nay và có thể phòng dịch một cách chặt chẽ và giá cả hợp lý nhất. Máy phù hợp với tất cả mọi nơi đặc biệt là những nơi công sở nhiều nơi ra vào.

Theo nhóm, dự án thiết kế, chế tạo, lắp ráp thành công “Máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động tích hợp IoT” với các chức năng hoạt động như: Camera - check ID sinh viên kết hợp với nhân diện khẩu trang bằng AI và tương tác bằng giọng nói để cảnh báo đeo khẩu trang. Thanh đo thân nhiệt di chuyển theo chiều cao và loa cảnh báo khi thân nhiệt quá mức bình thường. Màn hình LED: hiển thị thông tin người dùng và nhiệt độ. Đồng thời sẽ ghi nhận thông tin, thời điểm người sử dụng máy. Vòi phun sương: phun tự động lượng dung dịch sát khuẩn vừa đủ. Các dữ liệu bao gồm: kết quả đo thân nhiệt, thời gian vào cổng, hình ảnh nhận dạng khuôn mặt sẽ được lưu trữ và truyền về server trung tâm (Trạm y tế của trường). Các dữ liệu dễ dàng truy cập và truy xuất phục vụ cho công tác kiểm soát và truy vết các trường hợp và phòng chống dịch COVID-19.