028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giáo dục

Từ ngày 13/12, ngoài học trực tiếp, TPHCM vẫn duy trì học trực tuyến, truyền hình

(VOH) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, từ ngày 13/12, ngoài việc tổ chức học trực tiếp đối với một số khối học, TPHCM vẫn duy trì học trực tuyến và truyền hình.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Dương Trí Dũng cho biết, theo khảo sát, hiện nay có khoảng hơn 70% phụ huynh không đồng thuận việc cho con em của mình đi học trực tiếp trở lại từ ngày 13/12 theo kế hoạch đã được phê duyệt, điều đó cho thấy sự lo lắng của một bộ phận phụ huynh đặc biệt là phụ huynh học sinh lớp 1.

Để tạo sự an tâm cho phụ huynh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Sở Y tế và các địa phương đảm bảo xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trở lại một cách cụ thể và chỉnh chu. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất tại các trường học cũng như tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh an tâm cho con em đến trường.

Xem thêm: TPHCM đề xuất phương án mở cửa trường học

Về vấn đề đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như chăm lo sức khỏe tinh (tâm) thần cho học sinh, ông Dũng cho biết, sau khi UBND TP ban hành Kế hoạch 3997/KH-UBND về tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, Sở này cũng đã có công văn hướng dẫn thực hiện Kế hoạch trên, cụ thể đối với từng cấp học.

Theo đó, ngoài việc học trực tiếp, ngành giáo dục TP vẫn tiếp tục duy trì việc học trực tuyến qua Internet, truyền hình. Đây là kênh hỗ trợ không thể thiếu trong thời điểm vẫn còn một bộ phận học sinh chưa tới trường.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Dương Trí Dũng
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Dương Trí Dũng phát biểu trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM chiều ngày 6/12 (Ảnh: TTBC TPHCM)

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP cũng đã sự chuẩn bị, phối hợp với các cơ quan chuyên môn như Sở Y tế, Đại học Y dược TP, Đại học Sư phạm để có những phương án nhằm hỗ trợ tư vấn tâm lý cho phụ huynh và học sinh khi quay lại trường.

Với các học sinh chưa quay lại trường do có vấn đề tâm lý, Sở cũng đã giao cho các trường, giáo viên chủ nhiệm và các bộ phận liên quan theo dõi. Đặc biệt là kích hoạt lại tổ tư vấn tâm lý tại trường học để đảm bảo xử lý khi học sinh hay phụ huynh có vấn đề về sang chấn tâm lý, đồng thời, nâng đỡ tâm lý với học sinh thuộc nhóm yếu thế.

Thông tin thêm tại họp báo, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP cho hay, Sở đã có khung chương trình kế hoạch đi học trực tiếp để các quận, huyện, TP Thủ Đức căn cứ tình hình thực tế xây dựng phương án đảm bảo an toàn.

Trong 2 tuần thí điểm, cơ bản ngành giáo dục TP sẽ nắm lại tình hình học tập và hướng dẫn học sinh việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, thực hiện 5K. Kế hoạch sẽ được điều chỉnh để phù hợp tình hình thực tế, mở rộng quy mô và trình UBND TP xem xét.

Liên quan đến công tác chuẩn bị đón học sinh lớp 1, 9, 12 trở lại trường vào ngày 13/12, ông Dương Trí Dũng thông tin, căn cứ kế hoạch chung, Sở đã phối hợp với Sở Y tế thực hiện nhiều bước để bồi dưỡng đội ngũ, thẩm định các phương án về an toàn phòng chống dịch tại các đơn vị.

Hôm nay, Sở đã thẩm định mẫu phương án phòng, chống dịch tại một trường THPT của quận 1 để làm mẫu cho toàn địa bàn TP. Căn cứ kết quả sau 2 tuần thí điểm và căn cứ tình hình thực tế, Sở này và Sở Y tế TP sẽ phối hợp, tổng hợp ý kiến của 22 quận, huyện, TP Thủ Đức, trình UBND TP để tính toán lộ trình tiếp theo từ ngày ngày 3/1/2022 trở đi.