028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Khoa học

Các nhà khảo cổ Anh cho rằng đã tìm thấy món đồ chơi tình dục 2.000 năm tuổi

(VOH) - Các nhà khảo cổ đã tìm thấy một vật thể từ lâu được coi là công cụ lao động trước khi một nghiên cứu tiết lộ công dụng thực sự của nó.

Năm 1992, một vật thể bằng gỗ có hình dạng tương tự như bộ phận sinh dục người đàn ông đã được tìm thấy tại một địa điểm khảo cổ La Mã ở Anh. Theo The Guardian, các nhà khảo cổ học đã tìm kiếm mục đích của nó trong nhiều thập kỷ.

Vật thể 2.000 năm tuổi này có thể đã được sử dụng như một công cụ tình dục.

Các nhà khảo cổ Anh cho rằng đã tìm thấy món đồ chơi tình dục 2.000 năm tuổi 1
Món đồ vật 2.000 năm tuổi vừa tìm được, được cho là một món đồ chơi người lớn. Ảnh: R. Sands/Cambridge University Press

Hình ảnh đại diện của dương vật rất phổ biến trong thế giới La Mã, chẳng hạn như trong tranh khảm, bích họa, bình trang trí hay mặt dây chuyền đeo cổ. Vật thể được tìm thấy tại Vindolanda dài 16 cm nhưng theo các nhà nghiên cứu, nó có thể lớn hơn vì gỗ dễ bị co ngót và cong vênh.

Sau khi được giám định bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Newcastle và Đại học Cao đẳng Dublin, phân tích tiết lộ rằng đây là trường hợp đầu tiên được biết đến về một dương vật giả được tìm thấy trong thế giới La Mã. Nó được tìm thấy trong một mương nước cùng với hàng chục đôi giày và phụ kiện quần áo cũng như các vật phẩm bỏ đi như da vụn và gỗ gia công. Điều này giải thích tại sao ban đầu nó được coi là một công cụ làm việc.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng đã đưa ra ba giả thuyết có thể xảy ra.

Đầu tiên là vật dụng này được sử dụng cho mục đích tình dục. Theo Rob Collins, giả thuyết xem đây là một món đồ chơi người lớn vẫn cần phải phân tích thận trọng. Vì dụng cụ tình dục đôi khi không chỉ được sử dụng cho niềm vui mà còn có thể là công cụ tra tấn.

Giả thuyết thứ hai cho rằng vật thể này được sử dụng như một cái chày cho mục đích nấu ăn hoặc để nghiền các thành phần mỹ phẩm hoặc dược phẩm. Kích thước của nó sẽ làm cho nó dễ sử dụng và hình dạng của nó sẽ mang lại những đặc tính cụ thể.

Giả thuyết thứ ba là nó được dùng để lắp vào một bức tượng mà người qua đường sẽ chạm vào để cầu sự may mắn. Nếu vậy, bức tượng có thể đã được đặt gần lối vào một tòa nhà quan trọng.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng cổ vật này của Vindolanda sẽ thúc đẩy việc tìm kiếm các vật thể tương tự khi có những khám phá mới.

Trong thời gian này, cổ vật đã được trưng bày tại Bảo tàng Vindolanda.