Sự kiện:  Tin kinh tế

Chấn chỉnh hoạt động Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn TPHCM

(VOH) - UBND TPHCM vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP tăng cường giám sát, hỗ trợ Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn.

Theo đó, nhằm chấn chỉnh, củng cố hệ thống Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn TP, UBND TP vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP tăng cường giám sát, hỗ trợ Quỹ Tín dụng nhân dân triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 – 2020” và Đề án “Củng cố và phát triển hệ thống Quỹ Tín dụng nhân dân đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” đã được duyệt,

Đồng thời kiểm tra, giám sát tiến độ và kết quả thực hiện phương án xử lý, phương án cơ cấu lại các Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn và kịp thời xử lý các Quỹ yếu kém, cán bộ vi phạm và các vấn đề nảy sinh trong quá trình củng cố, chấn chỉnh.

TPHCM yêu cầu chấn chỉnh hoạt động Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn TP. 

TPHCM yêu cầu chấn chỉnh hoạt động Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn TP. 

UBND các quận-huyện (2, 5, 7, 8, 9, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè và Củ Chi) có trách nhiệm tăng cường quản lý cán bộ, nhân sự làm việc tại các Quỹ Tín dụng nhân dân, ngăn ngừa các vi phạm cũng như quản lý hoạt động của Quỹ tại địa bàn, đảm bảo lành mạnh, phù hợp với định hướng phát triển chung của hệ thống.

Các cơ quan thông tấn, báo chí cần tăng cường thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, quy định có liên quan đến hoạt động của Quỹ Tín dụng nhân dân, tạo điều kiện để người dân và thành viên Quỹ nâng cao hiểu biết, tích cực tham gia quản lý và giám sát hoạt động của các Quỹ.

Phát triển du lịch Việt Nam cần tập trung vào Con người - Cơ sở hạ tầng - Chiến lược -  Sáng 12/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ ngành, lãnh đạo TPHCM và các tỉnh, thành tham dự  “Diễn đàn Nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam” lần đầu tiên tổ chức.
Giá thép xây dựng hôm nay 12/4/2019:  Sắt thép tăng tiếp do nhu cầu mạnh - Sau một phiên ổn định, giá quặng sắt và thép trên thị trường Trung Quốc tăng tiếp do dự báo nhu cầu tại thị trường này vẫn mạnh, chủ yếu bởi lĩnh vực xây dựng.