Năm 2019, VRG đạt tổng lợi nhuận trước thuế hơn 5.100 tỷ đồng

(VOH) - Trong năm, toàn Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam khai thác được 331.300 tấn mủ quy khô, vượt 11.050 tấn so với kế hoạch.

Ngày 9/1, tại hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ 2020, ông Huỳnh Văn Bảo - Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam cho biết, trong năm qua toàn Tập đoàn có 10 công ty và 61 nông trường đạt danh hiệu câu lạc bộ 2 tấn mủ khai thác/ha.

cao su, cao su xuất khẩu, sản xuất cao su

Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh của Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam

Có được kết quả này là nhờ tại các đơn vị đã áp dụng nhiều biện pháp quản lý, kỹ thuật công nghệ mới vào trong công tác trồng, chăm sóc, quy hoạch mặt cạo và nhịp độ cạo mủ.

Trong năm, Tập đoàn khai thác được 331.300 tấn mủ quy khô, vượt 11.050 tấn so với kế hoạch. Toàn Tập đoàn cũng đã có 43 đơn vị hoàn thành sớm sản lượng từ 5-40 ngày, năng suất bình quân 1,56 tấn/ha. Tổng doanh thu trong năm đạt gần 30.000 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế là 5.131 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động là 7.2 triệu đồng/người/tháng.

Trong năm 2020, Tập đoàn phấn đấu đạt sản lượng khai thác từ 360.000 tấn trở lên, thu mua 77.000 tấn, sản lượng tiêu thụ: 433.000 tấn. Tiếp tục tập trung thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp theo hướng hoàn thành công tác thoái vốn theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức sáp nhập trên tinh thần giảm số lượng các công ty có quy mô nhỏ và tiếp tục tập trung triển khai xong công tác cổ phần hoá theo quy định, hoàn thiện việc bàn giao từ công ty nhà nước sang công ty cổ phần, tập trung phát triển Tập đoàn theo hướng phát triển bền vững, vì cộng đồng đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt trong các lĩnh vực môi trường, quản lý rừng bền vững.

Chăm lo Tết cho gần 3000 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngành cao su

Ngày 9/1, Phó Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam Võ Việt Ngân cho biết: dịp Tết Canh Tý 2020, Công đoàn Cao su Việt Nam tổ chức 4 đoàn công tác trực tiếp đi thăm hỏi, động viên 2.816 công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đơn vị khu vực Tây Nguyên, Duyên Hải miền Trung, Lào và Campuchia với số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Công đoàn Cao su Việt Nam  cũng đã chủ động đề xuất cho Tập đoàn chăm lo Tết cho các đơn vị gần 22 tỷ đồng trong đó có 15,9 tỷ quà Tết; 1,3 tỷ hỗ trợ công nhân khó khăn, công nhân bị rủi ro tai nạn lao động; 2,8 tỷ thăm hỏi gia đình chính sách và công tác xã hội; thăm hỏi cán bộ hưu trí 320 triệu; hỗ trợ vé tàu, vé xe 800 triệu đồng.

Chăm lo Tết, công nhân lao động, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngành cao su

Đại diện công đoàn ngành cao su Việt Nam tặng quà Tết cho công nhân khó khăn

Bên cạnh đó, có 26 công ty, đơn vị sản xuất kinh doanh không thuận lợi không có nguồn để thưởng đã được Tập đoàn chi hỗ trợ hơn 8 tỷ đồng để giải quyết hỗ trợ thưởng Tết cho công nhân, viên chức, lao động. Ngoài ra, để chăm lo cho người lao động xa nhà không có điều kiện về quê đón Tết, ngày 12/1, Công đoàn Cao su Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Tết sum vầy – năm 2020” cho công nhân lao động của các đơn vị thuộc khu vực công nghiệp, xây dựng, dịch vụ khu vực TPHCM với 256 phần quà, với 307 triệu đồng.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp, Công đoàn Cao su Việt Nam tổ chức chương trình “Tết sum vầy” dành cho công nhân lao động khối công nghiệp, dịch vụ, hành chính sự nghiệp khu vực TPHCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, có thành tích lao động xuất sắc trong năm, gặp hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết, sum họp gia đình. Đồng thời cũng trong chương trình này còn tổ chức hoạt động gian hàng Tết, bốc thăm trúng thưởng nhằm tạo không gian vui chơi thư giãn cho công nhân lao động. Ban tổ chức chương trình đã chuẩn bị các phần quà giá trị để trao tặng cho công nhân, lao động như quạt hơi nước, lò vi sóng, bàn ủi, chảo chống dính, gối cao su...

Tin liên quan