Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Việt Nam vào danh sách quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới

  (VOH) - Du lịch Việt Nam đang có những bước phát triển nhảy vọt và lọt vào danh sách các quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới và đứng đầu châu Á.

  Diễn đàn Bất động sản du lịch 2019 do The Leader tổ chức diễn ra ngày 6/4 tại TPHCM. Theo đánh giá, ngành du lịch Việt Nam đang có những bước phát triển nhảy vọt trong những năm gần đây với tốc độ tăng trưởng từ 30 - 40%/năm, lọt vào danh sách các quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới và đứng đầu châu Á.

  Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có nhiều tiềm năng phát triển

  Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có nhiều tiềm năng phát triển. Ảnh: VOV

  Phát biểu tại diễn đàn, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch cho biết, năm 1994 Việt Nam lần đầu tiên đón 1 triệu lượt khách quốc tế, đến năm 2018 đón gần 16 triệu. Sự lớn mạnh của ngành du lịch đã kích thích đầu tư vào bất động sản du lịch, đặc biệt là lĩnh vực lưu trú du lịch, tạo ra làn sóng đầu tư ồ ạt vào các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, resorts, biệt thự, căn hộ du lịch… 

  Năm 2011 cả nước có gần 14.000 cơ sở lưu trú du lịch với trên 256.000 buồng thì đến 2018 con số này đã đạt 28.000 cơ sở với 550.000 buồng lưu trú, tốc độ tăng trưởng về quy mô buồng bình quân 12%/năm.

  Lệ Loan