Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cách làm bánh khoai mỡ ngon 'nức nở'

    Khoai mỡ làm bánh rất ngon, cách làm bánh khoai mỡ lại đơn giản, ít nguyên liệu. Hôm nay, nhân một ngày rảnh, chúng mình cùng học cách làm bánh khoai mỡ bạn nhé.

    Bánh khoai mỡ chiên là loại bánh dân dã phổ biến ở miền Tây, nguyên liệu chính là khoai mỡ và các loại bột, có màu tím nhạt rất bắt mắt. Bánh khoai mỡ có lớp da giòn còn phần ruột bên trong lại xốp mềm, vị ngọt nhẹ ăn rất ngon. Nào, không phải đợi lâu chúng ta cùng học cách làm bánh khoai mỡ bạn nhé.

    Nguyên liệu

    • Khoai mỡ: 300gr
    • Bột năng: 140gr
    • Bột nếp: 100gr
    • Sữa tươi: 40ml
    • Sữa đặc: 60ml
    • Đường trắng: 40gr

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế khoai mỡ

    • Khoai mỡ bạn gọt vỏ rửa sạch.
    • Tiếp đó cho khoai vào nồi hấp hoặc luộc chín.
    • Khi khoai chín bạn xắt nhỏ rồi cho vào tô dùng muỗng nghiền thật nát, bạn cũng có thể giã bằng chày để khoai mịn hơn.

    cach-lam-banh-khoai-mo-ngon-bo-ngo-voh

    Nghiền nát khoai mỡ

    Bước 2. Trộn bột bánh

    • Cho 140gr bột năng, 100gr bột nếp, 40ml sữa tươi, 60ml sữa đặc, 40gr đường trắng vào khoai mỡ, trộn đều lên rồi bạn đeo bao tay nilon vào nhồi thành hỗn hợp đồng nhất, nhuyễn mịn. Bạn có thể cho thêm một ít nước lọc nếu bột quá khô.

    cach-lam-banh-khoai-mo-ngon-bo-ngo-voh

    Nhồi bột

    • Sau đó bạn đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại để yên ủ trong 30 phút cho bột nở khi chiên lên sẽ có độ xốp dẻo.

    cach-lam-banh-khoai-mo-ngon-bo-ngo-voh

    Bột bánh khoai mỡ

    Bước 3. Chiên bánh

    • Khi đã ủ bột xong bạn đem nắn thành từng viên, hình dạng theo ý thích (bánh này thường được nắn thành hình dài). Khi nắn bánh bạn xoa vào tay ít bột năng để bánh không dính tay và khi chiên sẽ có lớp vỏ giòn hơn.

    cach-lam-banh-khoai-mo-ngon-bo-ngo-voh

    Nắn bánh khoai mỡ

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho bánh vào chiên vàng giòn các mặt, bạn để lửa nhỏ để bánh được chín bên trong nhé. Bánh chín bạn vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa là xong rồi đấy.

    cach-lam-banh-khoai-mo-ngon-bo-ngo-voh

    Chiên bánh khoai mỡ vàng giòn các mặt

    Trình bày

    Thưởng thức bánh khoai mỡ khi còn nóng sẽ giòn và thơm ngon tuyệt vời.

    cach-lam-banh-khoai-mo-ngon-bo-ngo-voh

    Bánh khoai mỡ

    Bạn thấy không, cách làm bánh khoai mỡ rất đơn giản, chế biến món bánh này tại nhà chẳng những giúp bạn tiết kiệm rủng rỉnh tiền mà còn được ăn bánh nóng, siêu giòn, siêu ngon nữa nhé. 

    Nguồn: Nauankhongkho.vn

    Cách làm khoai lang chiên xù béo ngọt, thơm ngon giòn rụm: Cách làm khoai lang chiên xù một một trong những cách chế biến khoai siêu ngon mà bạn cần biết. Món bánh này rất dễ làm lại có vị béo ngọt, ngon miễn chê.
    Cách làm sữa tươi trân châu đường đen chuyên nghiệp như barista: Sữa tươi trân châu đường đen đang là thức uống khiến hội trà sữa đứng ngồi không yên, vậy bạn có biết cách làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà chưa?

    Tú Cầm