Cách làm bánh su kem không cần lò nướng vẫn ngon hết ý

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng dưới đây sẽ là bí quyết cho bạn trổ tài làm bánh chiêu đãi cả nhà dù cho căn bếp vẫn chưa đầy đủ dụng cụ nấu nướng.

Chính nhờ lớp vỏ xốp mềm cùng phần nhân béo ngậy, ngọt ngào bên trong mà bánh su kem hiển nhiên lọt vào top những loại bánh ngọt được yêu thích nhất. Theo cách truyền thống chúng ta cần sử dụng lò nướng để làm bánh su kem, tuy nhiên trong căn bếp Việt, lò nướng vẫn chưa phải là vật dụng phổ biến. Đừng lo lắng bạn nhé vì với cách làm bánh su kem không cần lò nướng dưới đây bạn vẫn thực hiện được món ăn này một cách ngon lành đấy.

Nguyên liệu

1. Phần vỏ bánh

  • Bột mì: 150gr
  • Sữa tươi không đường: 240ml
  • Bơ: 100gr
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Trứng gà: 2 trứng 

2. Phần nhân bánh

  • Lòng đỏ trứng: 3 cái
  • Đường: 60gr
  • Bột ngô: 30gr
  • Sữa tươi: 300ml

Cách chế biến

Bước 1. Làm vỏ bánh 

cach-lam-banh-su-kem-khong-can-lo-nuong-van-ngon-het-y-voh

  • Bắc nồi lên bếp rồi cho 240ml sữa tươi không đường, 100gr bơ, 1 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vanilla vào, nấu dưới lửa nhỏ cho hỗn hợp tan đều. 
  • Tiếp tục rây 150gr bột mì vào hỗn hợp, khuấy đều tay cho tới khi bột tạo thành một khối thật mịn thì tắt bếp.
  • Đập lần lượt từng trứng gà vào bột, trộn đều lên cho trứng và bột hòa quyện lại với nhau (2 trứng).
  • Cho bột vào túi bắt bông kem, có đuôi bắt viền bánh kem và tiến hành bắt bột thành từng chiếc bánh. 
  • Bạn cho bánh vào ngăn đá 15-20 phút cho bánh đông lại để định hình và khi chiên bánh không bị nát.

Bước 2. Làm nhân bánh

cach-lam-banh-su-kem-khong-can-lo-nuong-van-ngon-het-y-voh

  • Bạn đánh tan 3 lòng đỏ trứng, 60gr đường, 30gr bột ngô lại với nhau, xong đổ 300ml sữa tươi vào, khuấy lên cho đều.
  • Tiến hành sên hỗn hợp dưới lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi hỗn hợp sánh đặc, mịn màng thì tắt bếp.

Bước 3. Hoàn thành bánh su kem

cach-lam-banh-su-kem-khong-can-lo-nuong-van-ngon-het-y-voh

  • Bắc chảo lên bếp, đổ lưng dầu, đợi dầu sôi thì cho bánh vào chiên vàng giòn các mặt ở lửa trung bình.
  • Khi bánh chín bạn vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Bạn cho kem vào túi bắt kem
  • Để bánh nguội bớt thì tiến hành khoét một lỗ ở dưới đế, rồi nặn kem vào là xong.

Trình bày

cach-lam-banh-su-kem-khong-can-lo-nuong-van-ngon-het-y-voh

Bạn thấy đó, cách làm bánh su kem không cần lò nướng không hề khó. Giờ thì hãy xếp bánh vào dĩa cho đẹp mắt và thưởng thức thôi. Bạn có thể để bánh vào tủ lạnh trước khi ăn sẽ càng ngon hơn nữa, số bánh ăn không hết đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được vài ngày đấy. Chúc bạn thành công với cách làm bánh su kem không cần lò nướng nhé!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Cách làm đậu phộng rang nước mắm giòn giòn nhâm nhi ngày lạnh giá: cách làm đậu phộng rang nước mắm là một trong những công thức chế biến món ăn vặt nhanh, gọn, ngon, rẻ mà bạn không nên bỏ qua, cách thực hiện rất dễ nhé!
Cách làm bánh tráng trộn tại nhà vừa ngon lại rẻ: Bánh tráng trộn từ lâu đã là món ăn vặt rất được săn đón, vậy cách làm bánh tráng trộn có gì đặc sắc mà lại khiến nhiều người thích thú như vậy, chúng ta cùng xem qua công thức dưới đây nhé.