Tiêu điểm: Nhân Humanity
Chờ...

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà vừa ngon lại rẻ

Bánh tráng trộn từ lâu đã là món ăn vặt rất được săn đón, vậy cách làm bánh tráng trộn có gì đặc sắc mà lại khiến nhiều người thích thú như vậy, chúng ta cùng xem qua công thức dưới đây nhé.

Khuấy đảo hội ăn vặt suốt thời gian dài và không hề hạ nhiệt, bánh tráng trộn chính là món ăn vặt đậm chất Việt Nam khiến giới trẻ mê mẩn lâu nhất. Cách làm bánh tráng trộn thật ra không hề khó, nguyên liệu dễ tìm, giá lại rẻ cho nên việc bạn tự tay làm món ăn vặt này tại nhà đơn giản vô cùng đấy.

Nguyên liệu

  • Bánh tráng khô: 1 bịch
  • Xoài xanh: 1 trái
  • Trứng cút: 10 trứng
  • Tắc: 3 trái
  • Bò khô xé sợi: 40gr
  • Ruốc sấy: 2 muỗng
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Rau răm: 50gr
  • Đậu phộng: 50gr
  • Sa tế: 1 hủ
  • Muối tôm: ½ muỗng cà phê

Cách làm bánh tráng trộn

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

cach-lam-banh-trang-tron-tai-nha-vua-ngon-lai-re-voh

  • Bạn dùng kéo cắt bánh tráng thành những miếng dài.
  • Xoài bạn gọt vỏ, bào mịn.
  • Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.
  • Đậu phộng rang giòn, đập dập, bạn đừng giã quá nát nhé sẽ không ngon.
  • Trứng cút luộc chín, lột vỏ.
  • Hành tím bạn xắt lát mỏng, sau đó đem phi thơm vàng rồi vớt hành phi vào chén, thêm sa tế vô trộn đều lên.
  • Hành lá bạn cắt nhỏ, cho vào chảo dầu nóng phi thơm, để làm mỡ hành.
  • Tắc vắt lấy nước, bỏ hạt.

Bước 2. Trộn bánh tráng

cach-lam-banh-trang-tron-tai-nha-vua-ngon-lai-re-voh

  • Bạn cho bánh tráng, xoài, khô bò, ruốc sấy, mở hành, hành phi sa tế vào tô, cho nước tắc và muối tôm vào, đeo bao tay trộn đều lên cho bánh tráng mềm hơn, sao cho nguyên liệu trộn đều với bánh tráng là hoàn thành món ăn vặt ngon mê ly này rồi đó.

Trình bày

cach-lam-banh-trang-tron-tai-nha-vua-ngon-lai-re-voh

Chỉ với vài thao tác đơn giản mà ai cũng thực hiện được trong cách làm bánh tráng trộn trên đây bạn đã có ngay món ăn thần thánh làm điên đảo hội ăn vặt suốt thời gian qua rồi đấy, giờ thì hãy rắc thêm đậu phộng rang vào và thưởng thức bánh tráng thôi. Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng trộn này và thường xuyên làm được nhiều món ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Cách làm mực khô rim sa tế đậm đà vị cay, nồng nàn khó quên: Từ món khô mực đơn điệu, qua vài thao tác chế biến trong cách làm mực khô rim sa tế dưới đây, bạn sẽ có ngay món mới ngon mê say.
Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi giòn thơm, nóng hổi lại bảo quản được lâu: Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi sẽ mang đến cho bạn món ăn vặt thú vị vào những ngày tiết trời se lạnh. Chỉ cần chuẩn bị bánh mì và bơ chúng ta đã làm được món này. 
Bình luận