Giấm táo từ lâu đã được biết đến là một loại thực phẩm đầy bổ dưỡng, có nhiều tác dụng trong việc làm đẹp và sức khỏe. Đặc biệt là dòng sản phẩm giấm táo hữu cơ hiện nay đang vô cùng được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, cách làm giấm táo lại vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Các bạn hoàn toàn có thể làm nó trong chính gia bếp nhà mình. Dưới đây là những thông tin chi tiết về loại thực phẩm này.
1. Giấm táo một loại thực phẩm có tác dụng tốt đối với sức khỏe
Bản thân táo vốn là một loại quả chứa nhiều dưỡng chất cùng các vitamin, chất khoáng tốt cho cơ thể. Sau khi trải qua quá trình lên men sẽ tạo ra các chất enzym và axit hữu cơ vô cùng tốt cho sức khỏe.
Giấm táo có nhiều lợi ích cho cơ thể
Một số công dụng chính của loại thực phẩm này có thể kể đến như: kháng khuẩn mạnh, trị táo bón, hỗ trợ giảm cân, giảm lượng đường trong máu,...
2. Cách làm giấm táo mèo
Giấm táo mèo được khá nhiều chị em ưa chuộng dùng để làm đẹp, tiết kiệm nhiều chi phí. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi về cách làm giấm táo mèo chuẩn nhất.
2.1 Nguyên liệu
- Táo mèo tươi
- Bình đựng
- 1 tấm vải màn nhỏ
- Giấm gạo
- Nước lọc tinh khiết
Trong đó, táo mèo cần được lựa chọn cẩn thận và chọn mua ở nơi có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo chất lượng tốt.
2.2 Cách làm
- Bước 1: Sau khi táo mèo được rửa sạch, thái lát mỏng và ngâm trong nước muối trong vòng 30 phút.
- Bước 2: Xếp từng lát táo mèo đã được thái vào trong bình dựng theo tỷ lệ sau 1 kg táo mèo= 1,5-2 lít nước.
- Bước 3: Lấy khoảng một chén nhỏ giấm gạo đã chuẩn bị, đổ vào bình đựng thủy tinh.
- Bước 4: Sử dụng một tấm vải màn nhỏ, vừa đủ để bao quanh miệng bình đựng, dùng vải che miệng lại, cột kín bằng dây chun, bảo quản bình ở nơi mát mẻ, có nhiệt độ vào khoảng 25 độ C trở lên. Sau 10 ngày kiểm tra xem bình có lên men tự nhiên không? Nếu bình có mảng trắng, không có bọ và có mùi thơm thì đã thành công. Bình ủ tù 3-4 tháng có thể đem ra để sử dụng.
Giấm táo mèo được nhiều chị em phụ nữ tin dùng sử dụng
3. Cách làm giấm táo thường
Giống với giấm táo mèo, giấm táo thường được các chị em phụ nữ ưa chuộng sử dụng để làm đẹp. Bên cạnh đó loại thực phẩm này còn được sử dụng cho công việc nấu ăn như ăn salad, làm gỏi, làm nước chấm, ngâm cho thịt mềm, ngâm rau củ,... Nguyên liệu cũng như cách làm của loại thực phẩm này khá đơn giản.
3.1 Nguyên liệu
- 1-2 trái táo Mỹ (có thể thay đổi tùy theo ý thích của bạn)
- 1 thìa cà phê muối
- 3 thìa cà phê đường
- Nước khoáng tinh khiết
- Vải màn hoặc vải xô sạch
- Bình đựng
3.2 Cách làm
- Bước 1: Táo sau khi mua về rửa sạch, ngâm với nước muối, sau đó cắt thành 4 phần, loại bỏ phần hạt táo.
- Bước 2: Với mỗi phần táo, bạn có thể cắt ngang hoặc dọc tùy ý thích, mỗi lát mỏng chỉ khoảng vài 1-2 mm
- Bước 3: Cho số lát táo vừa cắt ra vào một chiếc bình đựng, cho 3 thìa cà phê đường vào tô táo, đảo đều
- Bước 4: Đổ nước lọc ngập táo khoảng 1 cm
- Bước 5: Phủ một lớp vải màn hoặc vải thô lên miệng bình, đậy nắp kín. Để nguyên từ 7- 10 ngày thì có thể đem ra sử dụng
Giấm táo thường sử dụng trong cả các món ăn cũng như làm đẹp
4. Mẹo làm giấm táo ngon hơn
Để giấm táo có chất lượng hơn, các bạn cần lưu ý một số điểm sau khi thực hiện làm thực phẩm này. Với cách chọn táo, các bạn nên chọn những quả còn lành lặn, tươi mới, tránh mua táo ở những cơ sở không uy tín. Giấm táo cần được để chỗ sạch sẽ, thoáng mát, tránh sự chú ý của các loại côn trùng. Nếu bạn thấy màng hoặc bọt trắng nổi lên thì cũng không nên lo lắng, bởi đó là số vi sinh vật đang tạo nên men cho giấm táo.
Trên đây là cách làm giấm táo mà Trang tin tức tổng hợp VOH online mang đến. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, các chị em phụ nữ sẽ có thêm một phương pháp làm đẹp cho bản thân mình.
Nguồn ảnh: Internet