Mục lục
Tuy chỉ là món phụ trong bữa tiệc hay mâm cơm nhà nhưng salad luôn là điều không thể thiếu nếu muốn vị ngon hoàn hảo. Cách làm salad dưa leo dầu mè là một công thức trộn salad đơn giản từ nguyên liệu đến thao tác giúp bạn dễ dàng có món phụ ngon tuyệt cú mèo. Nào, vào bếp chế biến ngay salad dưa leo dầu mè bạn nhé.
Nguyên liệu làm salad dưa leo dầu mè
- Dưa leo: 5 quả nhỏ
- Muối: 4g
- Dầu ăn: 10g
- Dầu mè: 10g
- Ớt khô: 3 trái (cắt đôi)
- Hạt tiêu tứ xuyên (hoặc tiêu đen): 1g
Cách làm salad dưa leo dầu mè
Bước 1. Sơ chế dưa leo
- Dưa leo ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo.
- Thái dưa leo thành miếng dài vừa ăn, không cần gọt vỏ.
- Cho 4g muối (1/2 muỗng cà phê) vào dưa leo, trộn đều.
- Đậy kín nắp, ướp dưa leo 1 giờ để dưa leo có độ dai.
- Rửa dưa leo lại với nước để khử vị mặn của muối.
Dưa leo sau khi sơ chế, giòn giòn, dai dai
Bước 2. Làm sốt dầu mè trộn salad
- Bắc nồi lên bếp, cho 10g dầu ăn (1 muỗng canh), 10g dầu mè (1 muỗng canh), ớt khô, 1g hạt tiêu tứ xuyên vào (thay thế bằng tiêu đen nếu không có loại tiêu này), nấu vừa sôi thì tắt bếp.
Làm sốt trộn salad
- Cho sốt dầu mè vào dưa leo trộn đều, để yên 5 phút cho thấm vị là hoàn thành món ăn.
Trộn dưa leo với sốt dầu mè
Món salad dưa leo sốt dầu mè giòn giòn, dai dai rất phù hợp khi ăn cơm, làm món phụ ăn kèm với các món chiên, nướng rất ngon miệng
Salad dưa leo trộn dầu mè giòn dai, ngon mê ly
Chúc bạn thành công với cách làm salad dưa leo sốt dầu mè!
Nguồn: 小高姐的 Magic Ingredients
Cách làm salad dưa leo trộn cay (Oi-muchim) chuẩn hương vị Hàn thật dễ dàng: Salad dưa leo trộn cay (Oi-muchim) là món salad được người Hàn yêu thích. Với cái giòn mát lạnh của dưa leo, ớt bột cay cay và gia vị đậm đà, món ăn này sẽ 'đánh thức' vị giác của bạn.
Cách làm gỏi xoài bạch tuộc, dai giòn sần sật lại còn thật ngon lành: Xoài không chỉ là món ăn vặt ‘thần thánh’ của giới trẻ, nó còn xuất hiện trong các bữa cơm gia đình hay đám tiệc. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cách làm gỏi xoài bạch tuộc ngon thật ngon.