Với thịt gà bạn có thể chế biến những món ngon từ luộc, kho, xào, trộn gỏ rất ngon. Lẩu gà lá giang cũng là một trong những món rất ngon được nhiều người yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách nấu món ăn này. Chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể từng bước để bạn dễ dàng hoàn thành món ăn lạ miệng này và thưởng thức cùng gia đình mình nhé!
Lẩu gà là món ăn hấp dẫn và rất được ưa chuộng (Nguồn Internet)
Lẩu gà lá giang sự kết hợp tuyệt hảo của ẩm thực
Một trong những lĩnh vực mỗi người Việt khi đi ra thế giới đều rất tự hào giới thiệu đó là một nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Trong kho tàng ẩm thực của Việt Nam nói chung và với riêng miền Tây Nam Bộ thì các món ăn đi kèm với những loại rau tạo nên những ấn tượng đặc biệt.
Với lẩu gà lá giang cũng vậy, đây là món ăn từ lâu đã không còn xa lạ. Với vị ngọt của thịt gà, hòa quyện với vị chua chua của lá giang ăn kèm với bún và các loại rau tạo nên một hương vị tuyệt vời.
Quy trình để nấu món lẩu gà khá nhanh và dễ dàng (Nguồn Internet)
Nguyên liệu làm lẩu gà lá giang
Để làm nên món lẩu gà lá giang ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để tạo lên món ăn này. Đừng bỏ qua hoặc quên chuẩn bị bất cứ gia vị nào. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết cho món lẩu gà lá giang ngon.
- Thịt gà mái tơ
- Lá giang
- Sả
- Ớt
- Lá mùi tàu
- Gia vị cần thiết: Muối, tiêu, đường, mắm, bột ngọt
- Hành, bún tươi
- Các loại rau để ăn lẩu: rau mồng tơi, giá đỗ, rau muống.
Nguyên liệu có thể tìm mua dễ dàng ở chợ và siêu thị (Nguồn Internet)
Cách làm lẩu gà lá giang
- Bước 1: Bước bạn sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên
- Đầu tiên với thịt gà: Để thịt gà thật sạch sẽ và không có mùi hôi khi ăn. Bạn lấy muối trắng đem trà sát xung quanh con gà. Sau khi đã chà muối và rửa lại thật sạch với nước rồi. Lúc này bạn đem con gà đã sạch đem chặt thành từng miếng vừa ăn. Bỏ tất cả các miếng gà mới chặt nhỏ vào tô lớn để ướp. Ướp gà với mắm, muối, tiêu sẽ giúp ngấm vào thịt khi ăn vừa miệng hơn.
- Lá giang: Bạn nhặt lá ra khỏi hoàn toàn các dây, bỏ hết các lá sâu, hư. Đem rửa thật sạch lá giang rồi để vào rổ cho ráo. Có thể vò nhẹ để lá có vị chua hơn.
- Với rau ngò: Bạn nhặt thật sạch rồi để ráo.
- Tỏi: Đem bóc vỏ, xay nhỏ hoặc đập nhỏ.
- Ớt: Đem rửa thật sạch rồi thái nhỏ ra.
- Các loại rau ăn lẩu: Đem rửa qua với nước muối và nước sạch, sau đó để cho ráo nước.
- Bước 2: Tiến hành công đoạn nấu lẩu gà lá giang
- Đầu tiên bạn bắc một chiếc nồi kích cỡ thích hợp để nấu. Sau đó cho vào ít dầu ăn, tỏi, hành phi thơm.
- Đến khi thấy tỏi, hành trong nồi đã thơm thì đổ thịt gà đã ướp vào xào. Cho nhỏ lửa, đến khi thịt gà xào xăn lại thì đổ vào khoảng 2 lít nước.
- Khi nồi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa, nếu có các bọt nổi lên bạn có thể vớt ra. Tiếp đó tra các gia vị thêm để lẩu vừa ăn.
- Nấu đến khi cảm thấy thịt gà đã mềm, lúc này bạn cho lá giang vào, cho thêm ít hành phi, ớt, sa tế để món ăn ngon hơn.
- Bước 3: Trình bày món lẩu gà lá giang
Sau khi hoàn thành món lẩu gà lá giang. Bạn đem dọn ra bàn kèm rau ăn lẩu, bún. Cả nhà cùng quây quần bên nhau thưởng thức món ăn này vào mùa lạnh lạnh rất tuyệt vời.
Lẩu gà lá giang không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng (Nguồn Internet)
Lẩu gà lá giang ăn với rau gì ngon?
Lẩu gà dễ kết hợp với các loại rau để món ăn ngon hơn (Nguồn Internet)
Lẩu gà lá giang khi đã nấu hoàn thành rồi, bạn có thể rất dễ ăn và kết hợp với nhiều loại rau khác nhau.
Tuy nhiên, nếu muốn ăn món ăn này theo đúng chuẩn của người Nam Bộ. Thì bạn có thể kết hợp với các loại rau như rau muống, rau nhút, măng chua, bắp chuối bào nhỏ. Hoặc ăn với bún rất thích hợp.
Bạn cũng hoàn toàn có thể thay thế bún bằng mì hoặc miến tùy sở thích và khẩu vị.
Mẹo làm lẩu gà lá giang ngon hơn
Để cho ra đời món lẩu gà lá giang ngon thì khâu chọn nguyên liệu bạn cần chú ý.
- Nên chọn nguyên liệu gà tươi ngon, nên là gà mái sẽ ngọt thịt hơn.
- Lá giang chọn những lá tươi ngon, không bị héo và hạn chế bị hư sâu.
- Vì lá giang khi nấu có đặc điểm là càng nấu thì càng bị chua. Vậy nên bạn nên cân nhắc số lượng lá giang cũng như thời gian nấu để nồi lẩu không bị quá chua và khó ăn.
- Vị cay của ớt hay độ ngọt của đường cũng là điều bạn cần phải cân nhắc. Vì tùy vào khẩu vị ăn cay hay ăn ngọt để có sự điều chỉnh tra cho thích hợp.
- Nên hạn chế việc nấu lẩu gà lá giang trong nồi nhôm. Vì điều đó có thể dẫn đến độ chua của lá giang làm nồi nhanh hư.
- Bạn có thể đặt vào nồi nước lèo của lẩu một củ hành khô nhé. Nồi nước lèo sẽ trở nên ngon, thơm hơn nhiều đấy.
- Đừng nấu để cho lá giang quá chín, lúc này ăn sẽ không được ngon.
Rất nhiều công thức chế biến món ăn ngon được cập nhật trên web VOH. Mời bạn tham khảo tại đây.