Thêm một ít cốm dẹp vào nguyên liệu sẽ giúp món tôm chiên vô cùng đặc sắc, cốm dẹp sẽ giúp tôm giòn hơn, ngon hơn bội phần những cách chiên tôm thông dụng. Nào, chúng ta cùng vào bếp khám phá cách làm tôm chiên cốm dẹp nhé.
Nguyên liệu
- Tôm to: 300gr
- Cốm dẹp: 200gr
- Bột mì: 150gr
- Trứng gà: 2 quả
- Tỏi: 2 tép
- Hành tím: 1 củ
- Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
- Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
- Dầu ăn
- Rau xanh ăn kèm: Xà lách, dưa leo, cà chua
- Tương ớt
- Sốt mayonnaise
Cách chế biến
Bước 1. Sơ chế tôm
- Rửa tôm thật sạch, lột vỏ nhưng chừa đuôi tôm lại cho đẹp mắt, rạch một đường trên lưng moi bỏ chỉ đen.
Bước 2. Ướp tôm
- Hành tím, tỏi bạn băm nhuyễn.
- Cho tôm cùng hành tím, tỏi băm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều ướp 10-15 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 3. Chiên tôm
- Bạn đập trứng gà vào tô đánh tan
- Sau đó bạn tiến hành lăn tôm qua bột mì, nhúng vào trứng tạo thành một lớp bột mỏng, cuối cùng lăn qua cốm dẹp sao cho cốm bám quanh tôm thành lớp áo bên ngoài, tiếp tục thực hiện đến khi hết tôm.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo.
- Đợi dầu thật sôi, bạn lần lượt cho tôm vào chiên vàng giòn thì vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa là hoàn thành món tôm chiên cốm dẹp.
Trình bày
Thưởng thức tôm khi còn nóng và đừng quên ăn kèm rau xanh, chấm tương ớt, mayonnaise để cảm nhận hết vị ngon, ngọt, giòn tan trong miệng nhé, chúc bạn thành công với cách làm tôm chiên cốm dẹp!
Nguồn: Nauankhongkho.vn
Món ngon mỗi ngày: Cách làm tôm chiên trứng muối đổi gió cơm nhà: Cách làm tôm chiên trứng muối lạ lẫm dưới đây sẽ khiến cả nhà bạn vét sạch nồi cơm trong chớp nhoáng đấy, công thức đã có sẵn đừng bỏ qua món ngon này bạn nhé.
Cách làm ốc bươu nướng tiêu cay thơm đậm đà: Một trong những cách chế biến món ốc bươu trở nên hấp dẫn là cách làm ốc bươu nướng tiêu đấy, bí quyết đã được chuẩn bị sẵn sàng, chúng ta cùng vào bếp ngay nhé