Cá hồi có hàm lượng chất béo Omega-3 rất cao, kết hợp cùng bí đỏ giàu dinh dưỡng, làm nên món cháo cá hồi bí đỏ vừa ngon vừa bổ thì còn gì bằng. Chẳng những là món ăn siêu bổ dành cho trẻ em mà ngay cả những người sau cơn bạo bệnh đều có thể tẩm bổ bằng món cháo này. Nào, xem ngay cách nấu cháo cá hồi bí đỏ qua công thức sau bạn nha.
Nguyên liệu
Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ
Phi lê cá hồi rửa sạch với nước có pha 1 muỗng canh giấm, để ráo, cắt làm đôi. Giấm có tác dụng làm bớt tanh phần thịt cá hồi.
Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cắt sợi, băm nhỏ.
Đun sôi khoảng 300ml nước với 1/3 muỗng cà phê muối. Cho phi lê cá hồi vào, luộc nhỏ lửa cho cá chín. Gắp cá ra, giữ lại phần nước luộc cá.
Dùng muỗng vớt bỏ bớt bọt nổi trên mặt nước luộc cá. Vo sạch gạo tẻ, cho gạo vào nồi nước luộc cá. Thêm nước lạnh vào sao cho phù hợp để cháo không quá đặc nấu đến khi cháo mềm, hạt gạo nhừ.
Bí đỏ cho vào nồi hoặc xửng hấp, hấp chín trong vòng 13 phút. Vớt bí ra, dùng muỗng nghiền nhuyễn, tán qua rây cho thật mịn. Cho phần bí đỏ nghiền nhuyễn lại vào nồi cháo, khuấy đều, nấu thêm 1 phút.
Phần phi lê cá hồi dùng nĩa dằm tơi ra thành những miếng nhỏ.
Phi thơm đầu trắng hành lá, cho phi lê cá hồi, gừng vào, đảo đều 1 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn.
Cháo chín, múc ra chén. Cho phần phi lê cá hồi đã xào lên trên. Rắc thêm hành lá để món ăn thêm hấp dẫn. Vừa ngon, vừa đẹp mắt chắc rằng các bé sẽ thích lắm đây.
Lưu ý : Nếu nấu cháo cá hồi bí đỏ cho các bé nhỏ dưới 2 tuổi, bạn nên hạn chế thật ít lượng hành và gừng, chỉ nên dùng một chút, vừa đủ để khử mùi tanh của cá hồi.
Chúc bạn thành công với cách nấu cháo cá hồi bí đỏ để có món ăn ngon cho thiên thần nhỏ của mình!
Nguồn: baomoi.com