Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cách nấu chè chuối bột báng ăn không biết chán

    (VOH) - Chè chuối bột báng là món ăn đơn giản dễ làm hoàn toàn trái ngược vẻ ngoài siêu bắt mắt và hương vị ngon mê say của mình. Nào, chúng ta cùng khám phá cách làm chè chuối bột báng bạn nhé.

    Chè chuối là một trong những món chè rất quen thuộc. Với hương vị ngọt nhẹ từ chuối, một chút béo từ nước cốt dừa và bột báng, thêm một chút giòn thơm từ đậu phộng, tất cả hòa quyện nên một hương vị vô cùng thơm ngon. Cùng vào bếp lấy công thức chế biến món chè chuối thơm ngọt chuẩn mẹ nấu nhé.

    Thời gian dự tính

    • Thời gian chuẩn bị và ngâm nở bột báng, bột khoai: 120 phút.
    • Thời gian chế biến: 30 phút.

    Chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 4 phần ăn.

    Nguyên liệu và dụng cụ

    • Chuối: 500 gr (chuối sứ chín).
    • Bột báng: 30 gr.
    • Bột khoai: 30 gr.
    • Đường trắng: 170 gr.
    • Muối: 1/2 muỗng cà phê.
    • Nước cốt dừa: 400 ml.
    • Đậu phộng: 100 gr.
    • Dụng cụ: Nồi, tô, chén, bếp,…

    Cách làm chè chuối

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Bột báng và bột khoai ngâm nước 2 tiếng cho nở rồi vớt ra luộc chín mềm. Sau đó vớt bột báng và bột khoai ra tô. Nếu bạn muốn nhanh hơn thì bạn ngâm với nước nóng nhé!

    cach-nau-che-chuoi-bot-bang-voh

    • Chuối lột vỏ, cắt khoanh, ướp chuối với 50 gr đường và muối khoảng 15 phút.

    cach-nau-che-chuoi-bot-bang-voh

    cach-nau-che-chuoi-bot-bang-voh

    • Đậu phộng rang chín, cà vỏ rồi giã dập.

    Bước 2: Nấu sôi 700 ml nước với 400 ml nước cốt dừa, sau đó cho chuối vào nấu khoảng 5 phút.

    Bước 3: Sau cùng cho bột báng và bột khoai vào nấu thêm khoảng 10 phút cho bột nở là được.

    cach-nau-che-chuoi-bot-bang-voh

    Vậy là các bạn đã nấu xong món chè thơm ngon rồi, lấy chè chuối ra chén rắc thêm chút đậu phộng giã dập và thưởng thức. 

    cach-nau-che-chuoi-bot-bang-voh

    Lưu ý:

    • Chuối nấu chè là chuối sứ vừa chín tới, chuối nấu xong sẽ không bị chát, không bị mềm nhũn.
    • Ướp chuối với đường và muối để giữ chuối có màu trắng đẹp.
    • Nên ngâm hoặc luộc bột báng và bột khoai trước để bột không bị chua.

    Nguồn: Nauankhongkho.com

    Cách làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện đơn giản nhanh gọn: Rất đơn giản và gọn gàng, bạn sẽ tự tay làm được bánh bò nướng bằng nồi cơm điện một cách nhanh chóng với công thức này đấy.
    Học lỏm bí kíp làm trân châu trắng siêu mê cho cô nàng nghiện trà sữa: Bạn biết không, cách làm trân châu trắng rất đơn giản, chỉ từ bột năng, bột nếp và đường chúng ta sẽ cho ra đời được một mẻ trân châu giòn dai ăn đã đời luôn đấy. 

    Tú Cầm