Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh khoai mỡ tôm thịt đơn giản mà ngon

(VOH) - Canh khoai mỡ là món canh rất phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng ta cùng học cách nấu canh khoai mỡ tôm thịt bạn nhé.

Chỉ đơn giản với tô canh khoai mỡ tím rịm vô cùng bắt mắt, bữa cơm nhà của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn bội phần rồi đấy. Có độ sánh đặc cùng hương vị rất riêng, canh khoai mỡ thật sự rất đặc biệt nếu so với những loại canh thông thường. Vậy bạn đã biết cách nấu canh khoai mỡ chưa? xem ngay công thức này nhé.

Nguyên liệu

  • Khoai mỡ: 400gr
  • Tôm tươi: 100gr
  • Thịt xay: 100gr
  • Hành tím: 1 củ 
  • Rau om, ngò gai: 1 ít 
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh khoai mỡ

Bước 1. Sơ chế khoai mỡ

  • Khoai mỡ bạn gọt vỏ sau đó rửa sạch, để ráo rồi dùng muỗng hoặc dao nạo nhuyễn cho vào tô.

cach-nau-canh-khoai-mo-tom-thit-don-gian-ma-ngon-voh

  • Tôm tươi  lột vỏ, có thể để nguyên con tôm, cắt hạt lựu hoặc băm nhuyễn tùy ý thích.
  • Rau om, ngò gai xắt nhỏ.
  • Hành tím băm nhuyễn.

Bước 2. Nấu canh khoai mỡ

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành tím vô phi thơm vàng.
  • Tiếp theo, bạn cho tôm thịt vô xào săn lại.
  • Xong bạn cho 500ml nước lọc vào, nấu sôi lên, hớt bọt.
  • Khi nước sôi, cho khoai mỡ vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Nấu đến khi khoai chín thì bạn cho rau om, ngò gai vào rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn rồi đấy.

cach-nau-canh-khoai-mo-tom-thit-don-gian-ma-ngon-voh

Khi ăn bạn cho canh khoai mỡ vào tô, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức nóng cùng với cơm.

cach-nau-canh-khoai-mo-tom-thit-don-gian-ma-ngon-voh

Chúc bạn thành công với cách nấu canh khoai mỡ tôm thịt nhé!

Bình luận