Bánh mì trứng Gyeran-ppang là một món bánh hấp dẫn của Hàn Quốc nhưng bạn sẽ dễ dàng thực hiện được nó từ những nguyên liệu thân thuộc ngay trong căn bếp nhỏ. Mang vị béo mềm, mịn màng, chất ngất hương trứng tươi cùng cách chế biến đơn giản, bánh mì trứng Gyeran-ppang hứa hẹn sẽ khiến bạn phải thường xuyên vào bếp đấy.
Nguyên liệu làm bánh mì trứng Gyeran-ppang
- Bơ: 1 muỗng canh
- Đường: 3 muỗng canh
- Muối: ¼ muỗng cà phê
- Bột nở: 1 muỗng canh
- Vani: ½ muỗng canh
- Trứng: 4 quả
- Bột mì đa dụng: 140g
- Sữa tươi (hoặc nước lọc): 245g
- Phô mai mozzarella: 1 thanh
- Dầu ăn
Cách làm bánh mì trứng Gyeran-ppang
Bước 1. Trộn bột bánh
- Đun tan chảy 1 muỗng canh bơ.
- Cho bơ, 3 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột nở, ½ muỗng canh vani, 1 quả trứng gà, 140g bột mì đa dụng, 245g sữa tươi (hoặc nước lọc) vào tô, đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Trộn bột bánh
Bước 2. Nướng bánh
- Cắt phô mai mozzarella thành 6 khúc bằng nhau.
- Chuẩn bị khuôn bánh, quét dầu ăn quanh khuôn.
- Cho bột bánh vào lưng khuôn.
- Cho 2 thanh phô mai vào 1 khuôn.
- Mỗi khuôn bánh cho 1 quả trứng vào.
- Làm nóng lò ở 200 độ C, cho bánh vào nướng 13 phút là chín.
- Với thời gian này trứng trong bánh sẽ chín lòng đào, nếu bạn thích ăn chín hẳn thì nướng thêm vài phút.
Bánh mì trứng Gyeran-ppang Hàn Quốc
Cách làm bánh mì trứng Gyeran-ppang không hề khó, hãy thực hiện ngay món bánh béo ngậy, ngất ngây vị trứng này chiêu đãi cả nhà bạn nhé!
Nguồn: Maangchi
Cách làm bánh Pudding (bánh Flan) bằng cốc sứ béo mềm đậm vị trứng sữa: Hương thơm ngạt ngào, mềm tan trong miệng và béo ngậy, pudding chính là món bánh ngọt khiến người người yêu thích. Vậy cách làm bánh pudding đơn giản thế nào, xem ngay công thức này nhé!
Cách làm bánh mì sandwich kẹp tôm chiên giòn thơm ngon giàu năng lượng: Cách làm bánh mì sandwich kẹp tôm chiên giòn sẽ giúp bạn có một bữa sáng đơn giản, nhanh gọn nhưng giàu năng lượng. Món bánh này chẳng những thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất dễ làm.