Tiêu điểm: Nhân Humanity
Chờ...

Hướng dẫn cách làm pudding thơm ngon, đơn giản tại nhà

Pudding là món bánh được nhiều người yêu thích. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm pudding vừa thơm ngon vừa đơn giản ngay tại nhà.

Pudding là loại bánh ngọt vừa thơm ngon vừa rất giàu dinh dưỡng. Hiện nay, món bánh này đã trở thành một món đồ ăn vặt và tráng miệng được nhiều người ưa chuộng. Món bánh này nhìn bề ngoài có vẻ khó chế biến, tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thực hiện món bánh này ngay tại nhà. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm pudding thơm ngon này nhé!

Giới thiệu

Bánh pudding là một loại bánh tráng miệng xuất phát từ các nước châu Âu. Loại bánh này là sự kết hợp nhiều nguyên liệu lại với nhau. Chính điều này đã tạo ra cho loại bánh một hương vị hấp dẫn và phong phú riêng. Nguyên liệu dùng để chế biến pudding thường là các loại trái cây kết hợp với các loại sữa tươi.

Bánh pudding có thương vị thơm ngon rất đặc biệt (Nguồn: Internet)

Mặc dù có nguồn gốc từ các nước ở châu Âu những loại bánh pudding này đã trở thành một món ăn nhẹ rất phổ biến hiện nay ở trên toàn thế giới. Đặc biệt, ở Nhật Bản, món bánh này đã trở thành món bánh được người dân Nhật Bản yêu thích và được gọi là loại bánh đại diện cho sự hạnh phúc và may mắn. Ở Việt Nam, loại bánh này đã gây ra một cơn sốt và được nhiều người ưa chuộng.

Phân biệt bánh pudding và bánh flan

Bánh pudding và bánh flan khá giống nhau nên nhiều người có thể nhầm lẫn, tuy nhiên cách chế biến 2 loại bánh này là hoàn toàn khác nhau.

Điểm khác biệt dễ thấy nhất là bánh flan dùng phương pháp hấp chín còn bánh pudding thì không hấp mà dùng chất gelatin làm chất kết dính (tương tự 1 loại thạch).

Cách làm pudding xoài

Pudding xoài là loại hương vị bánh được nhiều người yêu thích. Sau đây là cách làm pudding xoài đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu

  • Sữa tươi (400ml)

  • Xoài tươi (300g)

  • Đường trắng (50g)

  • Bột genatine (10g)

Cách làm pudding xoài

Bước 1: Đổ bột 10g bột genatine vào nước để ngâm cho nở.

voh.com.vn-cach-lam-pudding-anh-10

Chế biến bột gelatine làm pudding xoài (Nguồn: Internet)

Bước 2: Xoài cắt lát nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một ít sữa tươi để xay nhuyễn.

voh.com.vn-cach-lam-pudding-anh-11

Xay nhuyễn xoài và sữa tươi (Nguồn: Internet)

Bước 3: Cho đường và sữa vào nồi và đun sôi.

voh.com.vn-cach-lam-pudding-anh-12

Nấu hỗn hợp đường và sữa trên bếp (Nguồn: Internet)

Bước 4: Đổ hỗn hợp xoài, gelatine vào hỗn hợp sữa đã nấu sôi và đánh đều.

voh.com.vn-cach-lam-pudding-anh-13

Trộn hỗn hợp xoài, gelatine, sữa (Nguồn: Internet)

Bước 5: Cho hỗn hợp vừa thu được vào khuôn và để lạnh khoảng từ 2-3 giờ rồi lấy ra thưởng thức.

voh.com.vn-cach-lam-pudding-anh-13

Pudding xoài sau khi để lạnh (Nguồn: Internet)

Cách làm pudding trà sữa

Pudding trà sữa là món bánh ưa chuộng của những tín đồ trà sữa. Sau đây là cách làm pudding trà sữa thơm ngon tại nhà:

Nguyên liệu

  • Sữa tươi (300ml)

  • Trà túi lọc (3 gói)

  • Kem sữa tươi (100ml)

  • Đường đen (40g)

  • Bột gelatine (6g)

  • Nước trắng (20ml)

Cách làm pudding trà sữa

Bước 1: Đổ sữa tươi, 40g đường đen, 3 gói trà túi vào nồi đun sôi trong khoảng 3 phút. Sau đó, ép nước trong gói trà ra và bỏ bã trà đi.

voh.com.vn-cach-lam-pudding-anh-14

Chế biến hỗn hợp sữa tươi để làm món bánh pudding trà sữa (Nguồn: Internet)

Bước 2: Ngâm bột gelatine trong nước và để khoảng 35 phút cho bột nở.

voh.com.vn-cach-lam-pudding-anh-14

Ngâm bột genatine với nước (Nguồn: Internet)

Bước 3: Đổ phần gelatine vừa ngâm vào hỗn hợp sữa vừa đun sôi. Cho kem sữa tươi vào nồi và khuấy đều.

voh.com.vn-cach-lam-pudding-anh-15

Khuấy đều hỗn hợp sữa và gelatine (Nguồn: Internet)

Bước 4: Lọc hỗn hợp vừa thu được qua rây lọc để hỗn hợp được mịn hơn.

voh.com.vn-cach-lam-pudding-anh-15

Lọc hỗn hợp làm pudding trà sữa qua rây lọc (Nguồn: Internet)

Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa lọc vào khuôn làm bánh và để làm mát trong tủ lạnh khoảng 2-3 giờ, sau đó lấy ra để thưởng thức.

voh.com.vn-cach-lam-pudding-anh-16

Món bánh pudding trà sữa sau khi hoàn thành (Nguồn: Internet)

Cách làm pudding trà xanh

Pudding trà xanh là loại bánh pudding có hương vị thanh mát, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Sau đây là cách làm pudding trà xanh đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu

  • 5g bột gelatine

  • 200ml sữa tươi 

  • 5g bột trà xanh

  • Sữa đặc

  • ½ chén trà đen

  • 1 quả trứng gà

  • 50g kem phô mai

  • Đường trắng

  • 3ml vani

Cách làm pudding trà xanh

Bước 1: Bạn lấy bột genatine ngâm trong nước 15 phút để bột nở.

voh.com.vn-cach-lam-pudding-anh-17

Ngâm bột genatine trong nước (Nguồn: Internet)

Bước 2: Trứng gà đập ra và tách lấy lòng đổ. Sau đổ trộn phô mai với lòng đỏ trứng và đánh đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.

voh.com.vn-cach-lam-pudding-anh-18

Làm hỗn hợp trứng và phô mai (Nguồn: Internet)

Bước 3: Bạn cho đường, bột trà xanh và sữa vào một nồi sạch khác và khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp đã khuấy đều. Tiếp đến, cho bột gelatine để hòa tan cũng hỗn hợp. Sau đó, bạn lọc qua hỗn hợp này bằng rây lọc để hỗn hợp được min hơn.

voh.com.vn-cach-lam-pudding-anh-18

Làm hỗn hợp trà xanh và bột genatine (Nguồn: Internet)

Bước 4: Đổ hỗn hợp trà xanh và hỗ hộ trứng lại với nhau và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Bạn có thể cho thêm một ít vani để hòa tan cùng hỗn hợp để tạo mùi thơm. Cho hỗn hợp vừa thu được vào tủ lạnh để làm mát trong 2- tiếng và lấy ra để thưởng thức.

voh.com.vn-cach-lam-pudding-anh-19

Bánh pudding trà xanh sau khi hoàn thành (Nguồn: Internet)

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm pudding với nhiều hương vị khác nhau. Hi vọng, qua bài viết, bạn sẽ chế biến thành công món bánh thơm ngon này.

Cách làm trứng muối tại nhà, hương vị đậm đà mà thật giản đơn: Trứng muối được sử dụng làm nguyên liệu của rất nhiều món ăn như: bánh Trung Thu, bánh bao, bánh bông lan,...
10 Cách làm các loại bánh hấp dẫn nạp năng lượng cho bữa sáng: Bắt đầu ngày mới bằng món ăn yêu thích sẽ giúp chúng ta có tinh thần sảng khoái, làm việc năng suất hơn. 10 cách làm bánh đơn giản cho bữa sáng sẽ giúp bạn có những gợi ý hấp dẫn đấy.
Bình luận