Khởi tố vụ án ngộ độc tại iSchool Nha Trang

(VOH) - Vụ ngộ độc khiến hơn 600 học sinh trường iSchool Nha Trang nhập viện, một bé tử vong.

Ngày 23/11, Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố vụ án Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo Điều 317 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại trường iSchool Nha Trang.

Từ tối 17/11 đến sáng 22/11, các bệnh viện tiếp nhận hơn 600 học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc sau bữa ăn trưa. Các chuyên gia y tế nhận định đây là vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhất trong khối học đường.

Khởi tố vụ án hình sự vụ ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang 1
Trường iSchool Nha Trang - nơi xảy ra vụ việc.

Theo kết quả Viện Pasteur Nha Trang công bố ngày 22/11, vi khuẩn Salmonella và vi khuẩn Bacillus cereus đã được phát hiện trong mẫu cánh gà chiên, trong mẫu nước mắm cũng có vi khuẩn Bacillus cereus. Chủng Bacillus cereus trong hai mẫu trên là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu và độc tố ruột không ly giải hồng cầu. 

Ngoài ra, vi khuẩn Escherichia coli cũng được phát hiện trong mẫu cánh gà chiên.

Đơn vị cung cấp suất ăn cho trường iSchool Nha Trang là hộ kinh doanh của ông Bùi Phúc Lam, 40 tuổi, ở phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang.

Ông Lam được Phòng Tài chính – Kế hoạch TP Nha Trang cấp giấy chứng nhận hộ kinh doanh ngày 24/9/2015 với nghề kinh doanh bán hàng ăn uống giải khát, hải sản ở đường Hai Bà Trưng, phường Xương Huân, TP Nha Trang.

Hộ kinh doanh này được Phòng Y tế TP Nha Trang cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm lần thứ 3 vào ngày 19/10.

Xem thêm: Cà Mau: Khởi tố bắt tạm giam 3 đối tượng hành hạ ngư dân trên tàu cá

Trước đó, cơ quan điều tra đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện và cơ sở y tế tổng hợp số liệu, cung cấp thông tin về vụ ngộ độc; bệnh nhân điều trị; để phục vụ công tác điều tra. Đề nghị các cơ sở y tế bảo quản tất cả mẫu máu của bệnh nhân, cung cấp hồ sơ bệnh án khi có yêu cầu.