My Perfect Stranger (Run Into You) tập 9: Tình tiết tra tấn và dàn tân binh gây ấn tượng mạnh

VOH - Những tình tiết thương đau trong quá khứ của cha mẹ nữ chính được tiết lộ, diễn xuất của dàn tân binh được khen nức nở trong tập 9 My Perfect Stranger.

My Perfect Stranger (tên khác: Run Into You) là bộ phim đang được trình chiếu trên đài KBS. Nội dung phim xoay quanh Yoon Hae Joon (Kim Dong Wook) và Baek Yoon Young (Jin Ki Joo) - những người sống ở năm 2021 vô tình cùng bị kẹt lại ở năm 1987. Tại đây, họ cần phải điều tra một vụ án mạng hàng loạt, bắt được hung thủ thực sự để ngăn cản những bất hạnh sẽ xảy đến với bản thân trong tương lai.

Trong những diễn biến mới nhất, Baek Hee Seob (Lee Won Jung) đã bị chính chú của mình còng tay mang đến đồn cảnh sát vì tình nghi là hung thủ gây ra vụ án mạng hàng loạt. Theo chân Hae Joon và Yoon Young trong xuyên suốt tập phim, khán giả không chỉ nhận ra cả Hee Seob lẫn anh trai Yu Seob (Hong Seung Ahn) đều vô tội, mà còn biết được những nỗi đau mà họ vẫn luôn chôn giấu cho đến tận năm 2021.

My Perfect Stranger (Run Into You) tập 9: Tình tiết tra tấn và dàn tân binh gây ấn tượng mạnh 1
Hee Seob bị người chú làm cảnh sát của mình bắt đi

Mọt phim Hàn hẳn đã từng nghe qua về các phong trào biểu tình giành quyền dân chủ của nhân dân Hàn Quốc trong thập niên 80. Những biến động xã hội và chính trị này từng được đề cập trong các phim lên sóng các năm gần đây như Youth Of May, Oasis (đều là phim của đài KBS), Snowdrop.

Trong My Perfect Stranger, Hee Seob và Yu Seob hóa ra vẫn còn một người anh tên Jin Seob. Thế nhưng 7 năm trước (tức năm 1980), Jin Seob vì tham gia phong trào sinh viên biểu tình ở Gwangju mà bị cảnh sát bắn chết. Sau đó, cảnh sát còn tìm đến tận nhà, nhưng cha mẹ họ đã khóa cửa để giấu hai anh em. Vậy nên cuối cùng, cha mẹ họ cũng bị giết, chỉ còn hai anh em sống sót.

My Perfect Stranger (Run Into You) tập 9: Tình tiết tra tấn và dàn tân binh gây ấn tượng mạnh 2
Chiếc chìa khóa và ổ khóa này là những thứ mà anh em Hee Seob luôn mang trên người, để nhắc bản thân nhớ về những gì đã xảy ra

Bởi Yu Seob không thể chịu được nỗi oan ức ấy nên sau khi vào Đại học Seoul, anh cũng tham gia biểu tình. Đó cũng là lý do anh và nạn nhân đầu tiên - cô giáo thực tập Ju Young quen biết nhau, bởi họ đều thuộc hội hoạt động biểu tình. Sau khi bị cảnh sát bắt, Yu Seob đã tháo chạy về thôn Jowoori trong tình trạng bị thương. Hee Seob vì muốn bảo vệ người thân duy nhất còn lại của mình nên đã đứng ra nhận tội thay anh.

Phía cảnh sát Jowoori đã tra khảo bằng cách đánh đập Hee Seob, nhưng sau đó, chứng cứ cho thấy Hee Seob không phải hung thủ giết người. Đúng lúc này, cảnh sát Seoul lại tìm tới bắt Hee Seob đi, nhằm mục đích ép Hee Seob khai ra vị trí của Yu Seob. Các cảnh sát Seoul đã đánh đập Hee Seob một cách dã man. Tiếng la hét đau xé lòng của nhân vật trong phân đoạn này khiến người xem không khỏi xót xa.

My Perfect Stranger (Run Into You) tập 9: Tình tiết tra tấn và dàn tân binh gây ấn tượng mạnh 3
Vừa được minh oan khỏi tội giết người, Hee Seob lại bị cảnh sát Seoul bắt đi vì tội giấu người biểu tình

Giữa lúc Hee Seob đang chịu tra tấn, Yoon Young tìm được Yu Seob và nghe được từ Yu Seob chân tướng sự việc. Sau đó, Yu Seob nhờ Yoon Young đưa mình đến chỗ Hee Seob. Tuy không được phát cụ thể, nhưng có thể đoán được Yu Seob đã tự nộp mình để cảnh sát trả tự do cho em trai.

My Perfect Stranger (Run Into You) tập 9: Tình tiết tra tấn và dàn tân binh gây ấn tượng mạnh 4
Yu Seob xin Yoon Young đưa mình đi cứu em trai

Đoạn kết tập 9 là một cảnh thật sự ấn tượng. Khi nữ chính Yoon Young ngồi trong con ngõ nhỏ chờ đợi thì từ trong nhà trọ, Hee Seob bước ra với thân thể bê bết máu, một bên chân lết trên đất.

Phân cảnh bùng nổ cảm xúc của tập 9

Cuối cùng, Yoon Young đã hiểu được cha mình bị tật một chân từ khi nào, vì sao mà bị tật. Cuối cùng, Yoon Young cũng hiểu vì sao bác Yu Seob sau này thần kinh lại bất ổn dù vốn là một sinh viên Đại học Seoul danh giá. Cô cũng hiểu vì sao cha mình luôn hy sinh vì bác thay vì ở cạnh mẹ con cô lúc cần, hiểu được vì sao mẹ luôn chờ đợi và yêu thương cha dù ông lúc nào cũng tỏ ra hờ hững.

"Vì tôi đã làm sai, nên chịu trừng phạt cũng đúng thôi."

"Cậu đã làm gì sai?"

"Chuyện này xảy ra hẳn là vì tôi đã làm sai chuyện gì đó. Nếu không thì vì sao những chuyện tồi tệ thế này lại xảy đến với chúng tôi chứ? Nhưng mà, cô có biết tôi đã làm sai gì không? Chúng tôi đã làm sai điều gì, cô có biết không?"

Những điều mà Hee Seob phải trải qua quá khủng khiếp, thế mà đến nay Yoon Young mới biết được

Yoon Young ở lại năm 1987, muốn tìm mọi cách để cha mẹ mình không thành đôi, để mẹ mình sẽ không phải sống cả đời chờ đợi bố, để mẹ có thể sống một mình hạnh phúc. Nhưng rồi ở thời đại ấy, điều mà cô chứng kiến lại là đêm tăm tối nhất trong cuộc đời cha mình, là khi ông vừa chịu tổn thương nặng nề về cả thể xác lẫn trái tim.

My Perfect Stranger (Run Into You) tập 9: Tình tiết tra tấn và dàn tân binh gây ấn tượng mạnh 5
Yoon Young mất hơn 20 năm cuộc đời oán trách cha và bác, đến nay cô mới hiểu vì sao họ lại trở nên như vậy

Có lẽ không cần phải nói thì người xem cũng hiểu, lý do Yu Seob về già trở nên loạn trí là do chịu sự tra tấn khủng khiếp của chế độ độc tài. Tất cả những bi kịch này có lẽ là do họ sinh ra nhầm vào thời đại quá loạn lạc.

My Perfect Stranger (Run Into You) tập 9: Tình tiết tra tấn và dàn tân binh gây ấn tượng mạnh 6
Ở thời hiện đại, Yu Seob đã trở thành một ông lão bị loạn thần

Hee Seob từng nói với Soon Ae (Seo Ji Hye) rằng những ai mà cậu yêu quý đều sẽ gặp bất hạnh. Có lẽ đó cũng là lý do mà sau này, Hee Seob luôn lạnh nhạt với mẹ con Yoon Young, sợ rằng họ sẽ chịu cùng số phận với gia đình mình. Nhưng Soon Ae chưa từng buông tay khỏi Hee Seob, dù là ở quá khứ năm 1987 hay ở hiện tại.

My Perfect Stranger (Run Into You) tập 9: Tình tiết tra tấn và dàn tân binh gây ấn tượng mạnh 7
Hee Seob có một quá khứ bi thương nhưng sau này khi lập gia đình, ông chưa từng hé nửa câu về những điều đó với con gái mình

Xem thêm: Dàn diễn viên My Perfect Stranger (Người Lạ Hoàn Hảo): Trải nghiệm xuyên không cùng những gương mặt lạ mà quen

Diễn xuất của các diễn viên Lee Won Jung, Hong Seung Ahn và Seo Ji Hye là những điểm sáng nổi bật nhất tập 9. Trong khi 8 tập trước, các phân cảnh giằng xé, cảm xúc phần lớn đều thuộc về hai diễn viên nhiều kinh nghiệm là Kim Dong Wook và Jin Ki Joo thì đến tập này, ba tân binh trên đã có đất để chứng minh thực lực của mình.

Đặc biệt, Lee Won Jung ở những tập trước luôn mang vẻ rạng rỡ, tươi sáng, đem đến tiếng cười cho người xem bởi cá tính ngây ngô, tốt bụng của mình thì nay lại là nhân tố lấy nước mắt nhiều nhất. Ở phân cảnh bị tra tấn, nhân vật Hee Seob đã bị bịt mắt như một hình thức hành hạ tinh thần. Chỉ với một nửa khuôn mặt, Lee Won Jung vẫn diễn ra được sự hoảng loạn, sợ hãi và bi thương cực độ.

My Perfect Stranger (Run Into You) tập 9: Tình tiết tra tấn và dàn tân binh gây ấn tượng mạnh 8
Có thể nói, Lee Won Jung chính là nhân tố sáng nhất tập phim này
My Perfect Stranger (Run Into You) tập 9: Tình tiết tra tấn và dàn tân binh gây ấn tượng mạnh 9
 

Cảnh nắm chặt chiếc chìa khóa trong tay, cảnh đối thoại với anh trai và cảnh cuối cùng bên cạnh nữ chính cũng được nam diễn viên thể hiện rất tốt, làm dấy lên lòng thương cảm của khán giả.

My Perfect Stranger (Run Into You) tập 9: Tình tiết tra tấn và dàn tân binh gây ấn tượng mạnh 10
Người xem có thể cảm nhận được sự sợ hãi, đau đớn cả thể xác lẫn tâm hồn của nhân vật

Bên cạnh Lee Won Jung, Hong Seung Ahn và Seo Ji Hye tuy có ít đất diễn hơn trong tập 9 Run Into You, nhưng lần xuất hiện nào cũng đều để lại nhiều cảm xúc. Hong Seung Ahn gây ấn tượng khi thể hiện nỗi oan ức, phẫn uất lúc nhắc đến cái chết của cha mẹ và anh trai. Seo Ji Hye lại khắc họa nên một Soon Ae tuy bên ngoài mỏng manh, nhút nhát nhưng nội tâm mạnh mẽ, kiên quyết đến bất ngờ.

My Perfect Stranger (Run Into You) tập 9: Tình tiết tra tấn và dàn tân binh gây ấn tượng mạnh 11
Hong Seung Ahn cho thấy cảm xúc tuyệt vọng của nhân vật khi bị giày vò bởi cái chết của cha mẹ và anh cả

Soon Ae vừa mất đi chị gái, trong lòng tự trách bản thân đã để cho chị ra khỏi nhà trong đêm muộn nên mới xảy ra cớ sự. Nhưng hơn ai hết, Soon Ae biết rõ Hee Seob không phải là hung thủ, bởi cậu vẫn luôn ở bên cô trong thời gian án mạng xảy ra. Tuy vậy, vì thanh danh của con gái, cha cô không cho phép cô đứng ra làm chứng cho Hee Seob.

My Perfect Stranger (Run Into You) tập 9: Tình tiết tra tấn và dàn tân binh gây ấn tượng mạnh 12
Dù biết bản thân tàn nhẫn với Hee Seob, nhưng người cha này cũng chỉ mong có thể bảo vệ được cho con gái mình

Một Soon Ae vốn ngoan ngoãn, dịu dàng vậy mà lại trèo cửa sổ, quyết tìm đến đồn cảnh sát bằng được để minh oan cho Hee Seob. Bởi vì cô biết, cạnh bên Hee Seob không có ai, không có người lớn nào đứng ra bênh vực anh. Vì Soon Ae biết Hee Seob là con người đơn thuần, tốt bụng đến mức nào. Vì Soon Ae đã tự hứa sẽ là người ở bên Hee Seob khi cậu thấy sợ hãi và cô đơn.

My Perfect Stranger (Run Into You) tập 9: Tình tiết tra tấn và dàn tân binh gây ấn tượng mạnh 13
Soon Ae trèo cửa sổ, quyết phải minh oan cho Hee Seob
My Perfect Stranger (Run Into You) tập 9: Tình tiết tra tấn và dàn tân binh gây ấn tượng mạnh 14
Seo Ji Hye thể hiện tốt cảm xúc của nhân vật 

Cả 3 gương mặt trên đều khá mới với màn ảnh. Seo Ji Hye ra mắt vào năm 2018, trước nay chỉ đảm nhiệm những vai phụ ít đất thể hiện. Lee Won Jung ra mắt vào năm 2019, đã từng đóng chính một số webdrama. Hong Seung Ahn chỉ mới bắt đầu nghiệp diễn từ năm 2022 nhưng trước đó, anh hoạt động ở mảng kịch và nhạc kịch nên so với Seo Ji Hye và Lee Won Jung, anh có kinh nghiệm diễn xuất nhiều hơn.

My Perfect Stranger tuy hội tụ những cái tên không mấy hot, không mấy quen thuộc với khán giả đại chúng nhưng bất kỳ ai theo dõi phim đều công nhận dàn cast có diễn xuất rất ổn. Ngoài ra, phản ứng hóa học đáng yêu giữa cặp đôi Lee Won Jung và Seo Ji Hye cũng chiếm được nhiều tình cảm từ người xem.

My Perfect Stranger (Run Into You) tập 9: Tình tiết tra tấn và dàn tân binh gây ấn tượng mạnh 15
Lee Won Jung và Seo Ji Hye có phản ứng hóa học tốt

Bên cạnh đó, phần thoại trong tập 9 cũng nhận về phản ứng tích cực. Đơn cử như trong đoạn thoại trên giữa Hee Seob và Yoon Young, những câu hỏi của Hee Seob đơn giản mà đong đầy toàn bộ những xúc cảm uất ức, bất công, tuyệt vọng mà nhân vật phải chịu đựng, khiến cho người nghe - cả Yoon Young lẫn khán giả đều cảm thấy vừa xót xa, vừa bất lực.

Nếu 8 tập đầu mang đến cho chúng ta bầu không khí tương đối nhẹ nhàng, vui vẻ của tuổi thanh xuân ở thập niên 80 thì tập 9 vừa qua như một cú hích, trực tiếp đẩy người xem xuống hố sâu cảm xúc. Đồng thời, bộ phim cũng cho ta thấy một phần thực tế khắc nghiệt của Hàn Quốc ở thời đại đầy bất ổn ấy.

My Perfect Stranger hiện đã đi được hơn nửa chặng đường nhưng danh tính tên sát nhân hàng loạt vẫn còn là một bí ẩn. Ở preview tập 10, Hae Joon vì muốn biết người mẹ đã bỏ rơi mình là ai nên lần theo manh mối và ngỡ ngàng nhận ra đó là Ko Mi Sook - một trong những nghi phạm của vụ án. Bà cũng là vị tác giả xấu tính luôn đối xử tệ với Yoon Young ở năm 2021. Liệu rằng đó là sự thật hay chỉ là một cái bẫy đánh lừa người xem của biên kịch?

Tiếp tục đón xem My Perfect Stranger vào tối thứ 2 và thứ 3 hàng tuần để cùng hai nhân vật chính đi tìm lời giải cho án mạng, đồng thời cũng là tìm lại sợi dây gắn kết với gia đình nhé.

Cập nhật thêm các tin mới nhất về phim hay tại Tin Phim VOH.

Ảnh và video: KBS, chụp màn hình, twitter (Silvertrhee, hu1ndung)

Tin liên quan