Quốc Huy vào vai "tra nam", lừa tình Thu Bi trong Người Thầm Lặng

VOH - Khán giả bất ngờ khi nhân vật Châu Vĩnh do nam diễn viên Quốc Huy thể hiện đang có những chuyển biến tâm lý và hành động ngày càng "biến chất" trong Người Thầm Lặng.

Từng là chàng đội trưởng đội cảnh sát có tính tình cương trực, nhưng trong những diễn biến mới nhất của Người Thầm Lặng, Châu Vĩnh (Quốc Huy) đang dần đưa bản thân mình chìm vào bóng tối khiến người xem sửng sốt. Nguyên nhân dẫn đến sự "biến chất" của anh chính là từ nỗi đau xé lòng khi phải bất lực nhìn người yêu và mẹ cô lần lượt qua đời. Dù biết rõ mọi chuyện do băng Đại Bàng gây ra, nhưng anh chẳng thể làm gì, tâm thế bị động khiến Châu Vĩnh dần thay đổi, ngày một nhiều toan tính hơn.

Quốc Huy vào vai
Trước nỗi đau mất người yêu, Châu Vĩnh (Quốc Huy) đang dần trở nên "hắc hóa" 

Một trong những sự thay đổi lớn nhất của Châu Vĩnh chính là thái độ của anh dành cho cô em gái nhỏ Quỳnh Lam (Thu Bi). Cả hai vốn đã thân thiết từ lâu, mỗi lần Quỳnh Lam giận dỗi Huy Cường (Huỳnh Trường Thịnh) hay muốn giám sát bạn trai thì Châu Vĩnh luôn xuất hiện giúp đỡ. Thậm chí, anh còn nhiều lần trở thành chỗ dựa, luôn lắng nghe những than vãn từ cô em tiểu thư này.

Nhưng rồi mọi chuyện trở nên phức tạp khi Châu Vĩnh bắt đầu có nhiều biểu hiện đáng ngờ và những hành động “vượt mức” với Quỳnh Lam. Không chỉ ra mặt nhờ xóa video náo động của Quỳnh Lam ở trung tâm thương mại, anh chàng còn mang trà gừng đến tận nhà, tâm sự cả đêm khi cô em gái và bạn trai Huy Cường chia tay.

Quốc Huy vào vai
Anh chàng liên tục tiếp cận, gần gũi với cô em gái Quỳnh Lam (Thu Bi) 

Trong khi bản thân vẫn chưa thật sự vượt qua nỗi đau mất người yêu, thế nhưng Châu Vĩnh vẫn có nhiều cử chỉ thân mật với Quỳnh Lam khiến người xem trở nên nghi ngờ. Cho đến khi chứng kiến chàng đội trưởng cương trực có hành động lén lút, theo dõi ông Toàn (Huỳnh Anh Tuấn) - ba Quỳnh Lam và lãnh đạo cấp cao đội cảnh sát phòng chống ma túy, người xem mới thật sự vỡ lẽ mục đích thật của anh. 

Hóa ra, mục đích của Châu Vĩnh khi kề cạnh Quỳnh Lam và ba của cô là để thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, anh còn nhiều lần tận dụng vị trí đội trưởng mà tách Huy Cường khỏi các đợt vây bắt trọng điểm của đội. Một mặt thể hiện bản thân đang ra sức giúp em gái giữ người yêu nhưng mặt khác là để ngăn việc nam chính đang ngày một nổi trội trong mắt cấp trên. Không còn theo đuổi những lý tưởng cao đẹp, chính trực như trước, bàn tay Châu Vĩnh giờ đây đã "lấm bùn" và khó lòng dứt ra được.

Quốc Huy vào vai
Châu Vĩnh âm thầm theo dõi ông Toàn, cố gắng leo lên vị trí cao hơn

Có thể nói, từ con người đến hành động của Châu Vĩnh đều đang bị hận thù kiểm soát. Chỉ vì mong muốn mau chóng trả thù, rửa hận với băng Đại Bàng mà từ một cảnh sát chính nghĩa, theo đuổi những lý tưởng cao đẹp. Châu Vĩnh đang dần chuyển mình sang hắc đạo, bóng tối không chỉ bao trùm lấy tâm trí mà còn thôi thúc anh đi ngược lại với niềm tin ban đầu.

Nếu như “nhúng chàm” là điều duy nhất anh có thể làm để thỏa mãn mối hận bên trong thì người xem thật sự sợ hãi cho Châu Vĩnh. Kể cả cô nàng Quỳnh Lam hay các thành viên trong đội cảnh sát cũng sẽ dễ gặp nguy hiểm. Một khi anh chàng đã dám lợi dụng thì không điều gì có thể đảm bảo anh ta sẽ không xuống tay với họ trong tương lai. 

Quốc Huy vào vai
Diễn xuất của Quốc Huy khi Châu Vĩnh dần đánh mất bản thân vì thù hận gây chú ý

Người xem nhận thấy nhân vật Châu Vĩnh đã để bản thân sa đà vào những việc làm bất chính, anh trở nên đa nghi và thậm chí là thủ đoạn hơn trong các chuyên án. Như vậy, không chỉ đánh mất chính mình mà cũng gạt đi niềm tin, sự kỳ vọng mà người yêu đã khuất đặt để nơi anh trong nhiều năm qua. Hình tượng một cảnh sát tài ba không còn nữa, thay vào đó có thể là một đối tượng tiềm tàng nhiều nguy hại cho ngành.

Cùng Quốc Huy, Sỹ Toàn, Phi Ngọc Ánh khám phá hậu trường phim Người Thầm Lặng:

 

Người Thầm Lặng được phát sóng vào thứ hai, thứ ba hằng tuần trên đài THVL1 lúc 21h00.

Cập nhật thêm các tin mới nhất về phim hay tại mục Phim ảnh