Lý lịch dàn diễn viên Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

(VOH) - Khi nhà bạn đầu tư sản xuất phim, là một gà nhà nhất định bạn sẽ có 1 slot trong số những bộ phim mà nhà bạn đang chế tác. Các chị lớn sẽ đóng vai chính, còn các em nhỏ thì đóng vai phụ.

Đầu năm nay là thời kỳ lên hương của nền điện ảnh và phim chiếu mạng xứ Trung mà tung hoành ngang dọc trong suốt thời gian qua chính là ba bộ phim Cẩm Y Chi Hạ, Trạm kế tiếp là hạnh phúcTam sinh tam thế chẩm thượng thư. Trên mặt trận mạng xã hội lúc này có lẽ thứ đang tràn ngập newfeed của người dùng chính là những hình ảnh, clip cut, clip chế.... từ Chẩm Thượng Thư bởi vì hai bộ phim kia đã kết phim từ tuần trước rồi. 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh1

Với một bộ phim được ngóng chờ nhiều năm như Chẩm thì khi lên sóng nhận được sự quan tâm lớn cũng không có gì là lạ. Đặc biệt, một ai khi đã u mê phim này nhất định không chỉ mê hai nhân vật chính mà còn phải ngó nghiêng sang dàn sao phụ. 

Còn nhớ năm 2017 khi Tam sinh tam thế thập lí đào hoa lên sóng đã kéo theo sự nổi tiếng cho cả dàn sao nhà Gia Hành của Dương Mịch. Kế thừa truyền thống đó, Gia Hành Thiên Hạ tiếp tục đưa dàn gà mới của mình đặt gạch vào Chẩm Thượng Thư

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh2

Năm 2017, Dương Mịch thông qua Thập Lí Đào Hoa đã lăng xê khá thành công dàn sao F1 của công ty như Địch Lệ Nhiệt Ba (Bạch Phượng Cửu), Trương Bân Bân (Ly Kính), Cao Vỹ Quang (Đông Hoa), Chúc Tự Đan (Huyền Nữ), Lại Nghệ (đại sư huynh Điệp Phong), Hoàng Mộng Oánh (Tố Cẩm), Lưu Nhuế Lân (thập lục sư huynh Tử Lan), Đại Tư (Yên Chi), Vương Kiêu (Ti Mệnh). 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh3
Dực Tộc tam công chúa Yên Chi; Tố Cẩm nương nương; Huyền Nữ

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh4
Tử Lan, Điệp Phong, Ly Kính

Năm 2020, Gia Hành bắt tay Đằng Tấn phát hành độc quyền Chẩm Thượng Thư trên kênh Tencent TV, một lần nữa đưa rất nhiều gà mới của mình vào phim. Tuy nhiên, dàn gà mới này bao gồm những ai có lẽ vẫn có nhiều người chưa biết. Nhan sắc và giá trị diễn xuất của họ liệu có vượt qua dàn sao F1 từng đóng Thập Lí Đào Hoa hay không? Cùng tìm hiểu chút nhé! 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh5
Dàn diễn viên thế hệ mới của nhà Gia Hành

Viên Vũ Huyên vai Thành Ngọc nguyên quân 

Viên Vũ Huyên (袁雨萱) sinh ngày 8/7/1997 tại Thượng Hải và đang theo học tại Học Viện Hý Kịch Thượng Hải. Viên Vũ Huyên chính thức trở thành một nghệ sĩ dưới trướng Gia Hành vào tháng 9 năm 2017. Đến tháng 3 năm 2018 cô ấy chính thức ra mắt khán giả qua bộ phim Liệt Hỏa Như Ca của Địch Lệ Nhiệt Ba và Châu Du Dân với vai Điệp Y và Đồng Vũ Thời trong Phi xứ bàng thanh xuân (非处方青春).

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh6

Tháng 6 năm 2018, khán giả một lần nữa gặp lại Viên Vũ Huyên qua vai Tề Vận trong Phù Dao của Dương Mịch và Nguyễn Kinh Thiên. Vai diễn Từ Vận này đã giúp Viên Vũ Huyên được quan tâm và yêu thích của không ít khán giả. 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh7

Năm 2018, Viên Vũ Huyên một lần nữa tham gia vào một bộ phim khác do Địch Lệ Nhiệt Ba đóng chính với vai Thành Ngọc. Đây cũng là vị nguyên quân mà mọi người đang rất yêu thích trong Chẩm Thượng Thư.

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh8

Nhờ vai Thành Ngọc xinh xắn, khả ái trong Chẩm mà Viên Vũ Huyên cũng có nhiều fan hơn. Mặc dù so với sự đáng yêu và sắc nét của Địch Lệ Nhiệt Ba thì Viên Vũ Huyên không thể sánh bằng nhưng với đường nét gương mặt thanh thuần, tươi sáng của mình, Thành Ngọc nguyên quân hoàn toàn được lòng người xem hơn đệ nhất mỹ nhân Ma Tộc Cơ Hoành.

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh9

Viên Vũ Huyên sở hữu ngoài hình thanh thuần trong sáng, hoạt bát, lanh lợi. Gương mặt tròn cùng đôi mắt một mí lót của Viên Vũ Huyên chính là sự khác biệt hiếm hoi giữa rừng sao Hoa Ngữ mặt V-line mắt to tròn sắc nét hiện nay. Mặc dù đến nay Viên Vũ Huyên vẫn chỉ quanh quẩn với các vai phụ nhưng phải nói là các vai phụ của Viên Vũ Huyên đều được yêu mến, khen ngợi.

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh10

Trong tương lai không xa, cô nàng nhất định sẽ bước phát triển tốt hơn. Dù sao thì so với các đàn chị trong công ty, Viên Vũ Huyên vẫn có lợi thế hơn về mặt tuổi tác. Dương Mịch nếu muốn lăng xê cô thì cũng không có nhiều trở ngại. Diễn xuất của Viên Vũ Huyên tuy không quá tốt nhưng dừng lại ở mức ổn. Chỉ cần rèn luyện thêm là được.

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh11

Sắp tới, Viên Vũ Huyên sẽ ra mắt mọi người với vai trò nữ chính Mễ Tiểu Thất trong bộ phim Báo cáo vương gia, vương phi là một con mèo. Đây có vẻ là một bộ phim cổ trang hài hước và mang đậm tính giải trí

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh12
Mễ Tiểu Thất sẽ là vai chính đầu tiên trong sự nghiệp của Viên Vũ Huyên

Phàn Trị Hân vai Trọng Lâm tiên quan 

Trọng Lâm là vị tiên quan chịu trách nhiệm quản lí Thái Thần Cung là người mà đế quân tin cậy nhất. Tính tình ổn trọng, làm việc cẩn thận, tỉ mỉ lại chu đáo. Phàn Trị Hân chính là người đảm nhận vai diễn này. 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh13

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh14

Mặc dù xuất hiện không nhiều, nhưng từ tập đầu tiên khán giả đã phát hiện ra vị tiên quan này tuy không sở hữu nhan sắc như sương như hoa giống các tiền bối khác trong công ty mình nhưng ngoại hình đứng đắn, mặt mũi sáng sủa. Giá trị nhan sắc không thể xem nhẹ.

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh15

Phàn Trị Hân (樊治欣) sinh ngày 20/6/1999 sở hữu chiều cao lý tưởng 1.84m. Ngoài vai Trọng Lâm trong Chẩm Thượng Thư thì Phàn Trị Hân chỉ mới đóng qua vai Diệp Diêu trong Em là núi và biển trong mắt tôi (2019). 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh16

Vương Nhất Phi vai Tri Hạc công chúa 

Vương Nhất Phi (王一菲 ). Thực ra cái tên này vốn đâu có xa lạ gì nữa. Nhờ Hương Mật Tựa Khói Sương (2018) mà khán giả đã nhớ như in gương mặt của Vương Nhất Phi rồi. Tuy nhiên, có lẽ vì ấn tượng về vai diễn Tuệ Hòa công chúa quá sâu đậm trong lòng người hâm mộ mà đến cả ngoài đời, mọi người cứ nhìn thấy Vương Nhất Phi là gọi Tuệ Hòa. 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh17

Lần này tái xuất với Chẩm Thượng Thư, Vương Nhất Phi tiếp tục thủ vai công chúa đáng ghét, Tri Hạc. Tuy nhiên, đất diễn so với Tuệ Hòa có phần ít hơn rất nhiều. 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh18

Vương Nhất Phi sinh ngày 14/6/1995, tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Lần đầu tiên ra mắt khán giả vào năm 2017 qua bộ phim Lý Huệ Trân xinh đẹp với vai Hàn Tuyết, lần thứ hai là qua vai Tuệ Hòa trong Hương Mật Tựa Khói Sương. Sau đó cô nàng tiếp tục tham gia nhiều vai phụ khác như: Hắc Hồ Điệp (2018), Ô Liễm Tử trong Kiếm Vương Triều (2019), Tiêu Tình trong Trần Tình Lệnh Chi Sinh Hồn (2019). Sắp tới sẽ có Đại Lạc Triều ĐôngCục trung nhân phát sóng vào năm 2020. 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh19
Thật ra Vương Nhất Phi ở ngoài đời còn xinh đẹp hơn cả trên phim

Vương Nhất Minh vai Tinh Vệ điểu yêu 

Vương Nhất Minh (王一鸣) sinh ngày 29/9/2002. Có lẽ Vương Nhất Minh là người nhỏ tuổi nhất trong dàn sao Chẩm Thượng Thư, dĩ nhiên không tính A Ly nhé!

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh20

Trong truyện, những phân đoạn hồi nhỏ của Phượng Cửu là gắn liền với bạn học Sói Xám, còn Tinh Vệ Tất Phương Điểu tiểu yêu này xuất hiện rất ít, có khi là còn ít hơn cả Mê Cốc nữa. Tuy nhiên, khi lên phim, để tăng đất diễn cho Vương Nhất Minh mà những phân đoạn của Sói Xám đã được thay thành Tinh Vệ. Thực ra nhà sản xuất thay đổi thế này cũng rất tinh tế mà không gây ảnh hưởng gì tới mạch phim. 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh21
Bạn có thấy tiểu Tinh Vệ đáng yêu không nào?

Trương Minh Xán vai Tiểu thiên tôn A Ly 

Chúng ta vẫn luôn biết Gia Hành có một sao nhí nổi tiếng là Hoàng Dương Điền Điềm nhưng ít ai biết Gia Hành còn sở hữu trong tay một tiểu cô nương nữa đó là Trương Minh Xán (张茗灿). 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh22

Mặc dù trong Chẩm, tiểu A Ly là con trai nhưng thật ra ở ngoài đời Trương Minh Xán lại là một bé gái đáng yêu. Trương Minh Xán từng hợp tác với Nhiệt Ba tỷ tỷ trong Liệt Hỏa Như CaNhật Nguyệt Truyền Kỳ (bộ phim điện ảnh chưa phát sóng của Nhiệt Ba và Đậu Kiêu). Nhưng trong tất cả, vai tiểu thiên tôn A Ly điện hạ này chính là nhân vật gần gũi với Nhiệt Ba nhất. Vì theo nguyên tác, Phượng Cửu đi rong chơi ở đâu trên Cửu Trùng Thiên cũng đều mang A Ly theo mà A Ly cũng rất hiểu Phượng Cửu. 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh23

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh24

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh25
A Ly có đáng yêu không nào?

Bành Thế Phi vai Khiết Lục quận chúa

Bành Thế Phi (庄达菲)  sinh ngày 28/2/2001, thời điểm nhận vai Khiết Lục Quận Chúa, Bành Thế Phi chỉ mới 17 tuổi. Bành Thế Phi hiện đang theo học tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Được biết đến với cả hai vai trò diễn viên và ca sĩ. 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh26

Khiết Lục là em họ Tương Lí Manh, cháu gái của nữ vương Tỷ Dực Điểu tộc Quất Nặc. Là một cô gái không ủy mỹ, suy nghĩ thông suốt, bạn tốt của Phượng Cửu và Yến Trì Ngộ tại Phạn Âm Cốc. 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh27

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh28

Bành Thế Phi tuy còn nhỏ tuổi nhưng cũng tham gia không ít bộ phim như: Tôi thực sự muốn làm cho bạn hạnh phúc (2016), Hóa ra anh vẫn ở đây (2018), Em là núi và đại dương trong mắt tôi (2019), Bạn là thứ vị nữ hài (2020), Tôi không muốn làm bạn với bạn (2020)...

Dịch Đại Thiên vai Tương Lý Manh 

Dịch Đại Thiên (易大千) sinh ngày 1/8/1994, tốt nghiệp chuyên ngành Phát thanh và Lưu trữ Nghệ thuật của Trường Điện ảnh Meishi thuộc Đại học Trùng Khánh.

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh29

Năm 2015, Dịch Đại Thiên tham gia chiến dịch phát ngôn viên quốc gia cho hình ảnh "Ngôi sao chiến đấu" và giành được danh hiệu chung kết quốc gia, do đó chính thức bước vào vòng tròn showbiz. Năm 2017, anh đã hoàn thành bộ phim truyền hình đầu tiên của mình qua vai Củng Hiểu Lượng trong bộ phim tình cảm thành thị Khi chúng ta còn trẻ

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh30

Trong Chẩm Thượng Thư, Dịch Đại Thiên thủ vai Tương Lí Manh, con trai của Quất Nặc, cháu ngoại ngang hông của Tương Lí Khuyết, gọi Tương Lý Hạ (Lý Bạc Văn) là cậu nhưng lại không cùng huyết thống. Vì Tương Lí Hạ và Tương Lí Quất Nặc không cùng cha cùng mẹ sinh ra. Quất Nặc là con gái của anh trai Tương Lí Khuyết còn Tương Lí Hạ là con ruột của Tương Lí Khuyết. 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh31
Tương Lí Manh là con trai của Quất Nặc. Bạn tốt của "Cửu Ca" Tiểu Bạch.

Điền Hiên Ninh vai Văn Điềm 

Điền Hiên Ninh (田轩宁) sinh ngày 27/11/1999, cùng với Phàn Trị Hân, Bành Thế Phi, Vương Nhất Minh là một trong những ngôi sao thuộc hàng trẻ nhất Gia Hành hiện nay. 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh32
Chiều cao của Hiên Ninh cũng rất lý tưởng: 1.72m

Trong phim, Điền Hiên Ninh vào vai Văn Điềm tiên sinh, một nữ tử Tông học văn nhã, điềm đạm. Mặc dù gương mặt không thuộc dạng khuynh nước, khuynh thành nhưng nhờ thân hình mảnh mai, uyển chuyển mà Hiên Ninh cũng đã diễn tròn vai một Văn Điềm nho nhã. Sở dĩ vai diễn này phù hợp với Hiên Ninh là vì cô nàng là một sinh viên thuộc học viện khiêu vũ Bắc Kinh. Tam sinh tam thế chẩm thượng thư là bộ phim đầu tiên và duy nhất mà Hiên Ninh tham gia, tính tới thời điểm này.

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh33

Diễn viên chính tất nhiên là Địch Lệ Nhiệt Ba và Cao Vỹ Quang

Xem thông tin 2 diễn viên chính tại đây:

Tiểu sử Địch Lệ Nhiệt Ba

Tiểu sử Cao Vỹ Quang

Nhiều fan nói thế hệ diễn viên mới của Gia Hành nhan sắc không bằng thế hệ F1, còn diễn xuất thì ngoại trừ Lý Đình Đình ra thì dường như cũng không có ai nổi bật. Những cái tên này, ngoại trừ Vương Nhất Phi và Viên Vũ Huyên, còn lại đều vẫn còn khá xa lạ với mọi người, nhưng với nhan sắc và diễn xuất cũng như vai diễn của họ trong Chẩm Thượng Thư thực sự không ấn tượng. 

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh34
Thập Lí Đào Hoa có thể thành công lăng xê gà nhà là vì họ sở hữu được những nhân vật có sức hút. Diễn xuất và nhan sắc cũng nhỉnh hơn hẳn.

Trong khi đó, trong Thập Lí Đào Hoa, gà Gia Hành tuy chỉ đóng vai phụ nhưng toàn những vai phụ quan trọng như Ly Kính, Tố Cẩm, Huyền Nữ. Hai nhân vật Đông Hoa, Phượng Cửu của Cao Vỹ Quang và Địch Lệ Nhiệt Ba tuy không có nhiều đất diễn nhưng lại rất có cá tính, có màu sắc riêng, có câu chuyện riêng, tương tác tạo chemistry tốt.

Câu chuyện tình của Yên Chi và Tử Lan cũng rất cảm động. Nhân vật Điệp Phong và Ti Mệnh của Lại Nghệ và Vương Kiêu cũng có màu sắc và sức hút riêng. Còn trong Chẩm, các vai phụ quan trọng như Cơ Hoành, Liên Tống, Chiết Nhan, Tô Mạch Diệp, Bạch Chân đều không do gà Gia Hành đảm nhận nữa. Còn tạo hình của Lưu Nhuế Lân trong nhân vật Yến Trì Ngộ thì đã khiến nhan sắc anh bị lu mờ mấy phần so với Tử Lan trong Thập Lí Đào Hoa.

VOH-Sao-Gia-Hanh-Thien-Ha-dong-cham-thuong-thu-anh35
Các tuyến nhân vật có nhiều đất diễn đều giao cho những gương mặt kỳ cựu khác như Quách Phẩm Siêu, Trần Sở Hà

Còn bạn thấy sao?