028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí, Tin phim

Tuyển tập những bộ phim kiếm khách Nhật Bản - Samurai dành team đam mê võ thuật

(VOH) - Nếu như bạn luôn thắc mắc rằng những bộ phim Samurai thường có nội dung thế nào và nói về vấn đề gì những tác phẩm dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng.

Samurai được biết là một bộ phận của tầng lớp võ sĩ Nhật Bản và đứng trên một số bộ phận võ sĩ khác. Những người muốn trở thành Samurai phải hội tủ đủ ba yếu tố: trung thành, can đảm và danh dự. Các Samurai được rèn luyện từ khi còn nhỏ nên ở họ luôn có một ý chí kiên cường cùng lòng trung thành tuyệt đối.

Chính vì Samurai luôn ẩn chứa những điều khiến mọi người tò mò nên các nhà làm phim đã tận dụng hình ảnh của những võ sĩ Nhật Bản này để đưa vào phim. Những tác phẩm về Samurai sẽ đi sâu vào đời sống, suy nghĩ cùng với tinh thần chiến đấu kiên cường của các võ sĩ. Đồng thời, sự xuất hiện của Samurai với thanh kiếm katana sắc bén cùng những màn võ thuật điệu nghệ đảm bảo sẽ khiến người xem không thể rời mắt.

When The Last Sword Is Drawn (Khi Thanh Kiếm Cuối Cùng Được Rút Ra)

VOH-phim-samurai-anh1

Phim kể về hai Shinsengumi samurai gồm Hajime Saitou - một kẻ lạnh lùng, giết người tàn nhẫn và Kanichiro Yoshimura - người chuyên tâm làm giàu và rất dễ bị xúc động. Bối cảnh của phim được diễn ra trong thời kỳ Mạc phủ Tokygawa sụp đổ thông qua hồi ức của nhân vật chính. Nội dung chính của Khi Thanh Kiếm Cuối Cùng Được Rút Ra chủ yếu nói về lòng trung thành của các võ sĩ với gia tộc, lãnh chúa và gia đình.

Seven Samurai (Bảy Tay Kiếm)

VOH-phim-samurai-anh2

Dù đã qua nhiều năm nhưng Bảy Tay Kiếm vẫn được xem là bộ phim huyền thoại trong dòng phim Samurai. Phim lấy bối cảnh nước Nhật vào đầu thế kỷ 1586, lúc này nạn đói hoành hành, giặc giã nổi lên khắp nơi cùng với đó là thiên tai cùng sự bóc lột của tầng lớp thống trị.

Trong lúc đói nghèo, áp bứt lại có một băng cướp 40 người chuẩn bị kế hoạch nổi dậy và đe dọa đến việc thu hoạch mùa màng của người dân. Để chống lại bọn chúng, người dân phải tìm cách đánh trả và họ quyết định thuê các samurai làm việc này.

47 Ronin (47 Lãng Nhân)

VOH-phim-samurai-anh3

47 Lãng Nhân có nội dung xoay quanh cuộc phiêu lưu sóng gió, khó khăn của 46 võ sĩ không được công nhận. Sau khi cái chết của vị chủ tướng - sư phụ của họ xảy ra, nhóm đã lên kế hoạch trả thù và đòi lại danh dự cho giới samurai.

Để đạt được mục đích, họ đã lên đường tìm kiếm sự giúp đỡ của Kai (Keanu Reeves đóng), người từng bị họ từ chối gia nhập vào nhóm. Cuộc hành trình của nhóm Ronin phải đối mặt với các thế lực hắc ám, phù thủy và ma quỷ, họ phải chiến đấu để giành lấy sự sống còn.

The Twilight Samurai  (Kiếm Sĩ Cơ Hàn)

VOH-phim-samurai-anh4

Kiếm Sĩ Cơ Hàn được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng Fujisawa Shuhei. Nhân vật chính của phim là Iguchi Seibei, một samurai thứ cấp sống trong thời đại đầy biến động của xã hội Nhật Bản đầu thế kỷ thứ 19. Anh phải tìm cách trả nợ, nuôi mẹ già và con thơ sau khi vợ qua đời nên không có thời gian giao du với bạn bè, chính vì thế anh được gọi là samurai cơ hàn.

Thời gian sau, Iguchi nhận được tình cảm của Tomoe, một cô gái xinh đẹp, giàu nghị lực và muốn chia sẻ khó khăn cùng anh, nhưng Iguchi đã từ chối. Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi chàng võ sĩ cơ hàn này bị bắt buộc đi quyết chiến với một samurai bị coi là phản nghịch. Tuy nhiên, hắn lại có hoàn cảnh giống Iguchi khiến anh phải suy nghĩ về cuộc chiến này. 

13 Assassins (13 Thích Khách)

VOH-phim-samurai-anh5

13 Thích Khách cũng là một trong những cái tên tiêu biểu của phim samurai. Phim diễn ra trong bối cảnh vào những năm cuối triều đại Edo (1603-1868). Ở thời kì này, mỗi tướng quân sẽ tạo một thế lực riêng cho mình để nắm quyền cai trị một vùng lãnh thổ.

Trong số đó, tướng Naritsugu nổi tiếng với sự tàn độc khiến dân chúng lầm than, hắn còn muốn thâu tóm quyền lực ở các vùng khác. Trước tình cảm này, 13  võ sĩ Samurai nhận được sự ủng hộ của một quan chức lâu năm trong triều đã lên kế hoạch ám sát Naritsugu.

Rurouni Kenshin: Kyoto Inferno (Lãng Khách Kenshin: Đại Hỏa Kyoto)

VOH-phim-samurai-anh6

Lãng Khách Kenshin: Đại Hỏa Kyoto luôn được đánh là bộ phim samurai đáng xem nhất. Phim là phần tiếp theo của bộ phim Rurouni Kenshin được ra mắt vào năm 2012. Nội dung phim xoay quanh nhân vật chính là cựu sát thủ Kenshin Himura, nay đã rửa tay gác kiếm, quy ẩn như một lãng khách.

Trong thời gian lang thang, hắn ra tay cứu giúp Kaoru Kamiya, người đang quản lý võ đường tại Tokyo thay cha mình. Sau đó, Kaoru mời Kenshin về võ đường của mình. Tại đây, cuộc sống của cựu sát thủ không hề bình yên khi mà những kẻ thù năm xưa luôn tìm đến anh ta.