028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Review Thiên Nga Bóng Đêm (Eve) tập 4: Seo Ye Ji phát hiện ra bí mật quan trọng

(VOH) - Bí mật của chủ tịch tập đoàn LY đã bị phát hiện, bất ngờ là điều này lại giúp kế hoạch có bước tiến triển mới.

Nếu tập 3 phim Eve: Thiên Nga Bóng Đêm cho thấy một vài diễn biến vượt khỏi dự đoán của Ra El (Seo Ye Ji) khiến cô bất an thì ở tập 4 này, những diễn biến bất ngờ lại vô tình thành công thúc đẩy kế hoạch báo thù. Theo Neilsen Korea, tập 4 của bộ phim ghi nhận mức rating trung bình trên toàn quốc là 3%. Đây là con số khá ổn định giữa lúc hàng loạt phim truyền hình Hàn Quốc ra mắt và cạnh tranh vô cùng gay gắt với nhau.

Xem thêm: Tuyển chọn phim Hàn tháng 6: Sự trở lại của nhiều diễn viên đình đám

Thiên Nga Bóng Đêm tập 4: Seo Ye Ji phát hiện ra bí mật quan trọng 1
 

Diễn biến tập phim

Trong một lần gặp gỡ, Ra El hỏi So Ra về lý do Han Pan Ro (Jeon Kuk Hwan) bỏ trống vị trí ở Quốc hội. So Ra không nói cụ thể lý do, chỉ cho Ra El biết việc đó có liên quan đến nghị sĩ Seo Eun Pyeong (Lee Sang Yeob). Han Pan Ro có ý muốn thu nhận Eun Pyeong nhưng bị anh từ chối. Vì vậy, nếu có thể giúp ông ta thu nhận được Eun Pyeong, So Ra có thể sẽ được thưởng lớn.

Thiên Nga Bóng Đêm tập 4: Seo Ye Ji phát hiện ra bí mật quan trọng 2
 

Vì đang muốn có được sự tín nhiệm từ phía So Ra, Ra El đề nghị giúp cô liên lạc sắp xếp cuộc gặp với Eun Pyeong.

Bên cạnh đó, So Ra đang cần sinh con trai cho nhà chồng để giúp chồng giữ chức chủ tịch tập đoàn LY, mà chồng cô là Yoon Kyum (Park Byung Eun) lại không có hứng thú gì với cô. Biết được điều đó, Ra El đưa ra ý kiến rằng So Ra hãy học nhảy tango để khí chất trở nên quyến rũ hơn. So Ra đồng ý.

Thiên Nga Bóng Đêm tập 4: Seo Ye Ji phát hiện ra bí mật quan trọng 3
So Ra theo chân Ra El học tango

Ở tập này, chúng ta cũng biết được lý do vì sao Yoon Kyum đang có vẻ khuất phục trước Ra El thì đột nhiên lại kiềm chế được. Đó là vì những người từng tiếp cận anh đều có mục đích, anh ngờ rằng Ra El cũng vậy.

Thiên Nga Bóng Đêm tập 4: Seo Ye Ji phát hiện ra bí mật quan trọng 4
 

Sau đó, khi hai cặp vợ chồng cùng ngồi thưởng rượu, chồng Ra El tiết lộ rằng Ra El vốn rất bảo thủ và yêu gia đình. Ra El nhìn Yoon Kyum cười đầy ẩn ý. Có lẽ điều cô muốn nói chính là "anh thấy đó, tôi vì thật tình bị thu hút bởi anh nên mới bạo gan như vậy, chứ chẳng hề có mục đích gì vì con người tôi vốn không như vậy".

Thiên Nga Bóng Đêm tập 4: Seo Ye Ji phát hiện ra bí mật quan trọng 5
 

Sau khi từ chối gặp Ra El trong cuộc gọi đầu tiên, cuối cùng Eun Pyeong cũng liên hệ lại và đồng ý gặp mặt. Khi gặp, anh đưa cho Ra El một tập hồ sơ, nói rằng nó có liên quan mật thiết đến Yoon Kyum. Eun Pyeong cũng cố ngăn cản Ra El trả thù nhưng không thành.

Thiên Nga Bóng Đêm tập 4: Seo Ye Ji phát hiện ra bí mật quan trọng 6
Eun Pyeong lén đưa tập hồ sơ có chứa thông tin mật về Yoon Kyum cho Ra El

Thông qua tập hồ sơ, Ra El biết được Yoon Kyum là con riêng của cha anh với một người giúp việc. Luật pháp Hàn Quốc không cho phép con dòng thứ thừa kế tài sản nên có thể ghế chủ tịch của Yoon Kyum không được bảo đảm. Điều này khiến Ra El lung lay, không biết liệu có nên thay đổi kế hoạch, tiếp cận đối tượng khác hay không.

Thiên Nga Bóng Đêm tập 4: Seo Ye Ji phát hiện ra bí mật quan trọng 7
Mẹ ruột của Yoon Kyum

Sau đó, trong khi lén điều tra thêm ở phòng làm việc của Yoon Kyum, Ra El lại biết thêm rằng mẹ của Yoon Kyum đã qua đời do tai nạn, và trong phòng làm việc còn có một căn phòng bí mật khác chứa tiền vàng và đủ loại hồ sơ.

Thiên Nga Bóng Đêm tập 4: Seo Ye Ji phát hiện ra bí mật quan trọng 8
Một tập hồ sơ được Ra El tìm thấy trong phòng bí mật

Ở cuối tập phim, Yoon Kyum đến tìm Ra El, đoán rằng cô đã biết được bí mật về thân thế của mình. Anh nói với cô rằng anh quyết định không trốn tránh, không kiềm chế trước cô nữa. Qua nụ hôn cuối phim, có thể thấy kế hoạch của Ra El đã thành công được bước đầu.

Thiên Nga Bóng Đêm tập 4: Seo Ye Ji phát hiện ra bí mật quan trọng 9
 

Tập 4 Eve: Thiên Nga Bóng Đêm còn cho khán giả biết về truyền thuyết đàn bandoneon của Piazzolla, cũng là lý do cả Ra El lẫn Yoon Kyum đều quan tâm đặc biệt đến nhạc cụ này.

Nghi vấn và dự đoán

Qua cách nói chuyện và ánh mắt của Eun Pyeong khi đối diện với Kim Jung Chul (Jung Hae Kyun), có vẻ như anh đang có một kế hoạch trả thù của riêng mình, đúng luật pháp và an toàn hơn cách của Ra El. Vì như anh nói, cha của Ra El là ân nhân của anh và anh xem ông cha mình, không thể nào có chuyện anh bỏ qua cho họ sau những việc thất đức mà họ đã làm.

Thiên Nga Bóng Đêm tập 4: Seo Ye Ji phát hiện ra bí mật quan trọng 10
Nụ cười ẩn ý của Eun Pyeong khi gặp kẻ sát nhân

Cách làm của Ra El quá nguy hiểm nên anh muốn ngăn cản. Nhưng khi thấy Ra El kiên quyết như vậy, và với tâm thế phải bảo vệ con gái của ân nhân bằng mọi giá, phải chăng sau này anh sẽ từ bỏ việc khuyên can mà quyết định cùng tham gia vào kế hoạch của Ra El để tiện bảo vệ cô hơn?

Thiên Nga Bóng Đêm tập 4: Seo Ye Ji phát hiện ra bí mật quan trọng 11
Eun Pyeong thất vọng ra về sau khi thất bại trong việc ngăn cản Ra El

Với việc Yoon Kyum chỉ là con dòng thứ xuất, không phải con của vợ hợp pháp và quyền thừa kế có thể bị tước đi bất cứ lúc nào, anh ta cần có một đứa con trai để giữ vững vị trí của mình. Nhưng anh không muốn sinh con với So Ra. Nếu Ra El quyết định vẫn giữ nguyên kế hoạch và mục tiêu là nhắm vào Yoon Kyum, vậy thì vấn đề này sẽ là một trong những vấn đề cô cần ưu tiên giải quyết.

Thiên Nga Bóng Đêm tập 4: Seo Ye Ji phát hiện ra bí mật quan trọng 12
So Ra và Yoon Kyum căng thẳng vì vấn đề có con trai nối dõi

Ở phần epilogue cuối phim, qua cuộc trò chuyện với Ra El và một người nước ngoài đã từng giúp đỡ cô, ta biết được Ra El và Yoon Kyum có khá nhiều điểm chung dễ đồng cảm với nhau, và thậm chí đã từng gặp nhau trong quá khứ. Diễn tiến này đang khiến bộ phim trông có vẻ như nói về một tình yêu ngang trái, nam nữ chính là định mệnh của nhau nhưng không may lại ở thế đối đầu.

Thiên Nga Bóng Đêm tập 4: Seo Ye Ji phát hiện ra bí mật quan trọng 13
Cả hai đã từng gặp nhau hồi Ra El ở nước ngoài

Nếu phim thật sự đi theo hướng đó, để Ra El thật sự rung động trước Yoon Kyum thì quả thật sẽ là một thất vọng. Vì ở thể loại phim báo thù này, khi nhân vật được xây dựng bước đầu rằng chỉ có lòng hận thù đang nung nấu, khán giả kì vọng cô sẽ phát triển tàn nhẫn và mạnh mẽ hơn, đến mức không có mất mát nào, không có sự hy sinh nào và không một người nào có thể khiến cô phải bận lòng, chứ không phải sẽ rung động trước mục tiêu của mình, tự tạo cho mình một điểm yếu. Đây là bộ phim tâm lý về báo thù, không phải tâm lý tình cảm.

Thiên Nga Bóng Đêm tập 4: Seo Ye Ji phát hiện ra bí mật quan trọng 14
Màn lướt qua nhau đậm chất phim tình cảm của Ra El và Yoon Kyum trong quá khứ

Tất nhiên đó cũng chỉ là dự đoán theo những gì các tập phim vừa rồi cho ta thấy. Các biên kịch thời nay thường giấu cho mình nhiều plot twist mới mẻ, để dành tung ra lúc quan trọng nên chỉ mới 4 tập phim cũng chưa đủ để chắc chắn điều gì.

Xem thêm: Seo Ye Ji tái xuất phim mới Eve sau ồn ào, tạo hình nóng bỏng cùng biểu cảm 'sởn da gà'

Thiên Nga Bóng Đêm tập 4: Seo Ye Ji phát hiện ra bí mật quan trọng 15
 

Nhìn chung, so với 3 tập trước, nhịp phim ở tập 4 này có hơi chậm lại. Tuy nhiên, sự khuất phục của Yoon Kyum ở cuối tập phim như phát súng chính thức khai mạc công cuộc báo thù, hy vọng diễn biến những tập tiếp theo sẽ nhanh chóng, dồn dập và nghẹt thở hơn.

Xem thêm những thông tin phim thú vị khác tại chuyên mục tin phim VOH nhé!

Ảnh: Chụp màn hình

;