Wednesday “chị Tư” đánh bại Stranger Things về kỷ lục giờ xem trong tuần

(VOH) - Từ đầu năm đến nay chưa ai có thể quật ngã được Stranger Things 4. Điều gì khiến bộ phim Wednesday thu hút đến thế?

Mới đây, bộ phim Wednesday đã phá vỡ kỷ lục của Stranger Things 4, trở thành series phim nói tiếng Anh được xem nhiều nhất trên Netflix. Theo thống kê số liệu của Netflix, Wednesday đứng đầu bảng xếp hạng Top 10 phim truyền hình nói tiếng Anh có số giờ được theo dõi nhiều nhất trên Netflix chỉ sau 4 ngày công chiếu (23 - 27.11). Con số kỷ lục của bộ phim chạm mốc 341,2 triệu giờ xem, đã đánh bại thành tích 335,01 triệu giờ xem được tạo nên bởi mùa 4 của loạt phim Stranger Things (tính trong tuần từ 30.5 - 5.6).

Wednesday “chị Tư” đánh bại Stranger Things về kỷ lục giờ xem trong tuần 1
Wednesday đã đánh bại Strager Things phần 4 về kỷ lục giờ xem 1 tuần

Cả hai bộ phim trên đều thuộc thể loại kinh dị, tuy nhiên, xét về độ u tối thì Stranger Things vẫn vượt xa Wednesday. Trong khi Stranger Things là loạt phim lồng ghép nhiều yếu tố chiến đấu giữa các bè phái lớn với world-building khổng lồ kéo dài 4 phần phim, thì Wednesday chỉ đơn thuần là một bộ phim trinh thám tuổi teen lồng ghép yếu tố kinh dị. 

Wednesday “chị Tư” đánh bại Stranger Things về kỷ lục giờ xem trong tuần 2
Stranger Things là bộ phim kinh dị đúng nghĩa

Xem thêm: Loạt phim lên sóng Netflix tháng 11/2022: Có đủ lãng mạn, hài hước lẫn giật gân

Thế nhưng, nhờ nhiều yếu tố hài hước xen lẫn những góc quay nghệ thuật cũng như chính cốt truyện đơn giản dễ theo dõi, Wednesday vẫn bật lên thành một trong những tựa phim ấn tượng nhất cuối năm 2022.

Wednesday là câu chuyện xoay quanh cô bé Wednesday Addams, khai thác những yếu tố về tâm lý mới lớn của giới trẻ. Wednesday là một cô bé mạnh mẽ, thông minh nhưng lại có quan điểm sống khác cực đoan. Nếu xét trên thước đo xã hội thông thường, Wednesday là kiểu người lập dị ai cũng muốn tránh xa. Tuy nhiên, thẳm sâu trong Wednesday vẫn là một nhân cách tốt với khao khát được sống cuộc đời của riêng mình.

Wednesday “chị Tư” đánh bại Stranger Things về kỷ lục giờ xem trong tuần 3
Wednesday luôn muốn thoát khỏi cuộc sống với bố mẹ

Sau khi Wednesday bị đuổi khỏi trường vì trả thù cho em trai, cô bé đã được gửi đến trường nội trú mà bố mẹ mình từng theo học. Đó không phải là một ngôi trường bình thường, các học sinh đều sở hữu năng lực đặc biệt. Tại đây, Wednesday khám phá được những bí mật u tối mà thị trấn này che giấu và cố gắng tìm hiểu, vén màn những thứ mà chính cô và độc giả tò mò ngay từ đầu phim.

Wednesday “chị Tư” đánh bại Stranger Things về kỷ lục giờ xem trong tuần 4
Diễn xuất của nữ diễn viên trẻ Jenna Ortega là điểm nhấn của bộ phim

Chỉ với 8 tập phim nhưng Wednesday đã thể hiện sức hút với khán giả khi giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Top 10 của Netflix, đạt 70% chứng nhận cà chua tươi của các nhà phê bình trên trang Rotten Tomatoes. Wednesday hứa hẹn sẽ là một dự án đầy triển vọng nếu tiếp tục được sản xuất ở mùa 2.

Hãy cùng VOH Giải trí cập nhật những thông tin sao nhanh nhất tại chuyên mục tin sao nhé!

Ảnh: internet