Tiêu điểm: Tin tức EURO 2024
#017. Người đẹp Bản sắc lan tỏa văn hóa Chăm Pa 29:58

#017. "Người đẹp Bản sắc" lan tỏa văn hóa Chăm Pa

Dân tộc Chăm có nền văn hóa bản địa lâu đời cùng những phong tục, tập quán phong phú đã tạo nên sự đặc sắc và tôn tạo nên vẻ đẹp riêng của đời sống người Chăm.

Nội dung chính

VOH Podcast - Khi nhắc đến hai chữ Chăm Pa là nhắc về những thớt voi đồ sộ, về đền ngà tháp ngọc với bóng người Chiêm nữ lả lướt trong tiếng nhạc hoan ca. Đó là Kinh đô; là thiên tình sử đi vào huyền thoại của Huyền Trân Công chúa và Chế Mân… Trải qua bao cuộc bể dâu, người Chăm vẫn là một thành viên không thể tách rời của cộng đồng 54 dân tộc anh em trên mảnh đất hình chữ S. Họ vẫn chăm chút cho nền văn hóa truyền thống của mình, vẫn giữ được những nghề thủ công truyền thống như: dệt vải, làm gốm…

Trong chiều dài lịch sử, đồng bào dân tộc Chăm đã sáng tạo và lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa đặc sắc, như trong kiến trúc, trang phục, nghệ thuật, lễ hội, phong tục tập quán… Dù trải qua bao nhiêu thăng trầm thì người Chăm vẫn cần cù, chăm chỉ lao động và giữ gìn những giá trị văn hóa của dân tộc. Dù cuộc sống ngày càng phát triển, văn hóa có ngày càng hội nhập thì những vẻ đẹp truyền thống của dân tộc Chăm vẫn chảy trong mạch nguồn văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Cùng Người đẹp Bản sắc - Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 chia sẻ, lan tỏa những vẻ đẹp, phong tục, lễ hội văn hóa của người Chăm. 

Hiện thêmẨn bớt