Du Hành Ký Ức tập 23: Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tiết lộ lý do ở ẩn suốt 15 năm

(VOH) - Trong tập 23 của chương trình Du Hành Ký Ức, nữ nghệ sĩ cải lương gạo cội Thanh Hằng đã góp mặt và trải lòng về cuộc sống cá nhân cũng như kể về những kỉ niệm thời hoàng kim.

Nghệ sĩ Thanh Hằng vốn luôn được xem là một trong những người tài danh nhất của sân khấu cải lương. Vào thời kì sự nghiệp đang phát triển rực rỡ nhất, bà đã tạm từ bỏ ánh đèn sân khấu, khiến bao khán giả yêu cải lương tiếc nuối. Sau 15 năm ở ẩn và chỉ tham gia một số ít hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Thanh Hằng đã về Việt Nam và trở lại hoạt động sôi nổi từ năm 2016.

Du Hành Ký Ức tập 23: Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tiết lộ lý do ở ẩn suốt 15 năm 1
 

Mới đây, khi xuất hiện trên chương trình Du Hành Ký Ức, bà đã trải lòng với MC Quyền Linh và khán giả chương trình về lựa chọn rời xa ánh hào quang để ổn định cuộc sống gia đình, khiến MC Quyền Linh xúc động về tấm lòng cao cả của người làm vợ, làm mẹ. Theo nữ nghệ sĩ, dù không được sống trọn vẹn với đam mê nhưng bà không hề hối tiếc.

Du Hành Ký Ức tập 23: Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tiết lộ lý do ở ẩn suốt 15 năm 2
 

Năm 16 tuổi lên xe hoa cùng người trong đoàn hát, nghệ sĩ Thanh Hằng rất nhanh đã chào đón đứa con đầu lòng. Thế nhưng hạnh phúc không kéo dài được bao lâu, đôi vợ chồng trẻ đã đường ai nấy đi sau 5 năm chung sống. Vì sự đổ vỡ của mối hôn nhân đầu, nữ nghệ sĩ càng dành nhiều tâm sức để vun vén hạnh phúc gia đình với người chồng thứ hai. Đây cũng là lý do khiến bà quyết định bỏ lại hào quang trong sự ngỡ ngàng, tiếc nuối của khán giả và anh chị em đồng nghiệp.

Du Hành Ký Ức tập 23: Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tiết lộ lý do ở ẩn suốt 15 năm 3
 

Tôi sống cả cuộc đời này để con mình được đủ đầy, không muốn nó phải gồng gánh nên quyết định tạm dừng. Tôi cũng phải hiểu và thông cảm cho người đàn ông đồng hành cùng mình, để anh ấy cảm nhận được tình cảm, rằng vợ mình là nghệ sĩ nhưng cô ấy vẫn thủy chung và biết hy sinh. Chỉ cần tâm mình làm tốt, chia sẻ được với chồng là tôi hạnh phúc rồi. Còn vấn đề thấy bạn bè tỏa sáng trên sân khấu thì tôi nghĩ đó là định mệnh, duyên nợ của mỗi người thôi” - nghệ sĩ Thanh Hằng xúc động bày tỏ.

Du Hành Ký Ức tập 23: Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tiết lộ lý do ở ẩn suốt 15 năm 4
 

Cũng trong chương trình, con gái xinh đẹp của nghệ sĩ Thanh Hằng bất ngờ xuất hiện thông qua một đoạn video ngắn, gửi lời yêu thương đến mẹ: “Từ nhỏ con đã rất vui vẻ, hạnh phúc và lúc nào cũng muốn bên cạnh mẹ. Ngày mẹ về Việt Nam, thấy mẹ trên TV, đi quay show thì con mới nhận ra sân khấu là chỗ mẹ nên đứng. Con rất cảm ơn mẹ vì đã bỏ thời gian, sân khấu, khán giả để lo cho con. Con mong kiếm được nhiều tiền để về với mẹ. Con yêu mẹ rất nhiều”.

Du Hành Ký Ức tập 23: Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tiết lộ lý do ở ẩn suốt 15 năm 5
 

Nhận được sự động viên và thấu hiểu của con gái, nghệ sĩ Thanh Hằng càng dâng trào cảm xúc. Bên cạnh đó, bà cũng chia sẻ thêm rằng con gái mình rất thích hát và muốn về Việt Nam bắt đầu lại, theo đuổi đam mê nghệ thuật. Tuy vậy, nữ nghệ sĩ sinh năm 1959 lại không khuyến khích con về Việt Nam để làm lại từ đầu với sự nghiệp âm nhạc, thay vào đó là tiếp tục phát triển công việc ổn định ở nước ngoài. 

Chứng kiến tình mẫu tử sâu nặng, MC Quyền Linh lên tiếng khuyên để hai mẹ con sớm ngày đoàn tụ: “Việt Nam là mảnh đất màu mỡ cho nghệ thuật, đã tạo nên thành công của biết bao thế hệ. Theo em thì chị nên ‘mở cửa’ cho con về đi”.

Du Hành Ký Ức tập 23: Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tiết lộ lý do ở ẩn suốt 15 năm 6
 

Ngoài ra, nghệ sĩ Thanh Hằng cũng bồi hồi nhắc về thời thanh xuân hết mình vì cải lương, vọng cổ.  Sinh ra trong gia đình có 4 đời làm nghệ thuật, nghệ sĩ Thanh Hằng sớm chảy dòng máu ca cổ từ nhỏ. Là con nhà nòi cộng thêm tư chất thông minh, nữ nghệ sĩ nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công trong nghiệp diễn. Dù nhiều năm trôi qua, bà vẫn nhớ như in khoảng thời gian sớm tối tại đoàn hát, lênh đênh trên sông, nay no mai đói nhưng cực kỳ “đáng giá”.

Du Hành Ký Ức tập 23: Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tiết lộ lý do ở ẩn suốt 15 năm 7
 

Có những lúc trời mưa gió, đoàn phải nghỉ hát hoài. Hôm nào được doanh thu cao thì anh em nhận lương đủ, có khi thấp quá thì mỗi người chỉ lãnh ⅓ thôi, đoàn cũng nuôi cơm rồi. Tiền nhận được thì tôi để dành nuôi con, hết thì mượn tiền góp của đoàn. Hồi xưa đoàn hát đi đến đâu thì ở đến đó. Tôi thường ở nhờ nhà dân. Người ta cho ăn, ở, dùng đồ trong nhà, mà đến lúc tôi đi, họ còn khóc lóc quá trời. Phải nói là tôi nợ ân tình của khán giả nhiều lắm. Sống với nghề là vậy, rất tuyệt vời!” - nghệ sĩ Thanh Hằng kể.

Du Hành Ký Ức tập 23: Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tiết lộ lý do ở ẩn suốt 15 năm 8
 

Dù dành 15 năm cho gia đình, ngọn lửa đam mê vẫn chưa bao giờ tắt trong lòng người nghệ sĩ. Chính vì thế, bà đã lựa chọn trở về quê hương để tiếp tục làm nghề và cảm thấy vô cùng biết ơn sự ủng hộ, quan tâm của khán giả. Nếu trước kia hết lòng vì chồng con thì hiện tại, nghệ sĩ Thanh Hằng lại sống cô đơn và dồn tâm huyết vào nghệ thuật, thường xuyên xuất hiện trong các vở diễn, chương trình truyền hình.

Du Hành Ký Ức tập 23: Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tiết lộ lý do ở ẩn suốt 15 năm 9
 

Chương trình Du Hành Ký Ức phát sóng vào 22h30 thứ Hai trên HTV7 và 11h thứ Ba hằng tuần trên YouTube MCVMedia.

Cập nhật thêm các tin tức mới nhất về các show truyền hình tại Show VOH.

(Ảnh: Chương trình Du Hành Ký Ức)