028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  TV Show, Giải trí

Quyền Linh xúc động trước 'chuyện tình vượt khó' của đôi vợ chồng U70

(VOH) - Đồng hành bên nhau từ lúc tay trắng, cặp vợ chồng U70 đã bôn ba gần nửa thế kỷ để nuôi 4 người con khiến Ngọc Lan không khỏi nghẹn ngào.

Trong chương trình Tình Trăm Năm tập 104, chuyện tình yêu vượt khó của chú Đặng Văn Tấn (70 tuổi) và cô Lê Thị Hột (64 tuổi) đã khiến MC Quyền Linh cũng phải nghẹn ngào cảm thán: “Một mối tình quá đẹp, vượt qua bao nhiêu giông bão để đi đến một kết quả đẹp”.

Đôi vợ chồng U70 và 'chuyện tình vượt nghèo' khiến Quyền Linh xúc động 1
chú Đặng Văn Tấn và cô Lê Thị Hột tại Tình Trăm Năm

Theo lời kể, chú Tấn và cô Hột có cơ duyên gặp nhau tại một đám cưới ở quê. Chính sự duyên dáng của cô đã khiến chú thầm thương ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Khi đó, cô Hột mới 17 tuổi còn quá vô tư để hiểu yêu là gì thì chú đã “tình trong như đã mặt ngoài còn e”. Chú Tấn còn hài hước tiết lộ, lần đầu nắm được tay cô chú run toát mồ hôi hột, về nhà lưu luyến còn không dám rửa tay khiến hai MC được phen cười nghiêng ngả.

“Lúc anh nói ‘bây giờ anh thương em, em nghĩ sao’, tôi bồn chồn, không biết yêu là sao. Tôi cũng biết cha mẹ anh không còn, nghề nghiệp thì chưa có. Nếu giờ tôi nói yêu rồi thì sau này phải cưới, mà cưới rồi thì không biết có tương lai không. Tôi hoang mang lắm, nhưng mẹ tôi thì thương anh thật thà chất phác. Khoảng nửa tháng thì cậu anh bước qua xin hỏi cưới, mẹ tôi đồng ý luôn. Từ khi gặp tới lúc cưới khoảng 2 năm, anh chỉ dám nắm tay tôi 1-2 lần. Lúc anh nắm tay là tôi run như bị liệt luôn vậy. Ngày cưới cũng chỉ nắm tay làm lễ chưa có nụ hôn đầu. Cưới nhau hơn 10 ngày mới động phòng, nằm cạnh nhau mà ai cũng run quá trời, mắc cỡ cả tháng” - cô Hột bồi hồi nhắc lại.

Đôi vợ chồng U70 và 'chuyện tình vượt nghèo' khiến Quyền Linh xúc động 2
Mối nhân duyên của hai người bắt đầu hết sức tình cờ, nhưng cũng vô cùng bền chặt

Chuyện tình của cô chú từ lúc bén duyên đến khi đi đến hôn nhân biết bao ngọt ngào. Nhưng cuộc sống sau đó lại lắm gian truân, gồng lưng nuôi 4 đứa con mãi không thoát được chữ “nghèo”. Sau khi kết hôn, cô chú được mẹ cho hai mẫu ruộng làm vốn nhưng thiên tai lũ lụt khiến cả nhà vừa nợ, vừa khốn đốn không đủ ăn; con gái thứ hai học tới lớp 4 phải nghỉ vì nhà không đủ điều kiện học tiếp. Chưa kịp ổn định, cô Hột lại bị bệnh đường ruột phải nhập viện, xoay đi xoay lại cũng chỉ mượn được vài đồng cầm cự qua ngày. 

“Nhiều khi ngồi nghĩ mà rớt nước mắt, sao cuộc đời mình khổ dữ. Lấy chồng nhưng không nhờ được nhà chồng. Chồng thì ai thuê gì làm đó chứ không có nghề nghiệp chính. Buồn thì buồn nhưng tâm tôi không bất mãn, không cãi nhau với anh. Mình nghèo mà, đi mượn cũng đâu có dễ mà cũng lay lắt được 1-2 triệu đồng. 

Tôi nằm viện thì sáng người ta cho cháo ăn, anh thì đi xin cơm từ thiện. Chưa khỏi hẳn tôi xin về vì biết gia đình cũng không còn tiền để lo nữa. Hai vợ chồng cùng người con trai thứ ba đi giẫy cỏ, trồng mía mướn cho người ta một ngày được 17 ngàn đồng mà nào thích thì người ta trả. Tôi đi mua thiếu người ta 5kg gạo, hứa 10 ngày sẽ trả mà người ta chưa trả tiền công thì tôi lấy đâu trả. Chủ nợ tới chửi hai vợ chồng, nước mắt tôi tuôn đầy chén cơm không ăn nổi nữa”. - cô Hột tâm sự về quãng thời gian cả nhà sống trong sự cùng cực của nghèo khổ.

Đôi vợ chồng U70 và 'chuyện tình vượt nghèo' khiến Quyền Linh xúc động 3
Cô Hột nhớ lại những ngày tháng khó khăn mà 2 vợ chồng đã cùng vượt qua

Nghe tâm sự của vợ, chú Tấn càng chạnh lòng: “Tôi cũng buồn lắm chứ. Mình bổn phận làm chồng, làm cha mà không lo được cho vợ con như người ta”. Hoàn cảnh của cô chú khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan không khỏi xót xa. Điều khiến người ta càng ngưỡng mộ đó là khó khăn đến mấy, cả hai vẫn trọng tình nghĩa vợ chồng, chưa từng nghĩ đến chuyện rời bỏ nhau và chỉ chuyên tâm làm ăn mong một ngày khá hơn. 

Đôi vợ chồng U70 và 'chuyện tình vượt nghèo' khiến Quyền Linh xúc động 4
Những chia sẻ của cô chú khiến MC Ngọc Lan và Quyền Linh vô cùng xúc động

Sau bao năm vất vả thì cuối cùng “trái ngọt” cũng đã đến. Cả 4 người con của cô chú đều đã có công việc ổn định, hết lòng phụng dưỡng và bù đắp cho những khó khăn ba mẹ đã trải qua. Xuất hiện tại chương trình, anh Đặng Trung Thuật - con trai Út khóc nghẹn nước mắt chia sẻ: “Khi mình nhận thức được mọi việc thì gia đình rất khổ, đó trở thành động lực để mình cố gắng bằng mọi thứ lo cho cha mẹ cuộc sống tốt nhất. Khi đã có công việc và kinh tế ổn định, việc đầu tiên mình mình làm là xây nhà cho ba mẹ, tạo điều kiện dẫn ba mẹ đi chơi, đi ăn những món ngon nhất”.

Đôi vợ chồng U70 và 'chuyện tình vượt nghèo' khiến Quyền Linh xúc động 5
Con trai Út của cô chú rơi nước mắt khi nói về ba mẹ

Giây phút cậu con út đưa ra hai món quà bất ngờ, ai cũng nghẹn ngào: “Hôm nay con mang tới bó hoa này để ba tặng mẹ. Xưa giờ gia đình mình khổ, tiền ăn còn không dư nên ba chưa bao giờ mua hoa tặng mẹ. Ngày xưa, ba mẹ cưới nhau cả cặp nhẫn cưới cùng không có. Nay con nhân chương trình lưu lại kỷ niệm ba mẹ có thể trao nhẫn cưới cho nhau”.

Khoảnh khắc đôi vợ chồng U70 trao nhau chiếc nhẫn đầu tiên sau 45 năm kết hôn và nói những lời yêu thương với bạn đời khiến MC Ngọc Lan rơi những giọt nước mắt xúc động. MC Quyền Linh bày tỏ: “Có rất nhiều giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi xuống. Tình trăm năm không chỉ có sự chờ đợi, sự cố gắng, nỗ lực mà còn có sự nhường nhịn để cả hai nắm chặt tay nhau đi qua giông bão cuộc sống. Chúng ta đã có một kết quả đẹp ngày hôm nay, chúc mừng gia đình”.

Đôi vợ chồng U70 và 'chuyện tình vượt nghèo' khiến Quyền Linh xúc động 6
 
Đôi vợ chồng U70 và 'chuyện tình vượt nghèo' khiến Quyền Linh xúc động 7
Chuyện tình của chú Đặng Văn Tấn và cô Lê Thị Hột truyền một nguồn năng lượng tích cực và niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu

Tình Trăm Năm sẽ tiếp tục mang đến nhiều tình yêu vượt thời gian vào 17h20 thứ Bảy hằng tuần trên HTV7 và 20h cùng ngày trên kênh YouTube MCV Media.