Tony Robbins là ai? Những câu nói hay của Tony Robbins

(VOH) - Những câu nói hay của Tony Robbins, một diễn giả hàng đầu thế giới, đã truyền cảm hứng cho biết bao nhiêu người, giúp họ đạt được thành công trong cuộc sống.

Trong cuộc sống, luôn có những thời khắc bạn vấp ngã hoặc gặp phải khó khăn. Những lúc như vậy, chỉ cần một bàn tay đưa ra giúp đỡ cũng vô cùng trân quý, hay đôi khi đơn giản chỉ là một câu nói truyền động lực mà thôi. Những câu nói hay của Tony Robbins chính là ví dụ điển hình.

1. Giới thiệu về Tony Robbins

1.1 Tony Robbins là ai?

Tony Robbins tên thật là Anthony Jay Robbins, là một diễn giả truyền cảm hứng người Mỹ nổi tiếng thế giới. Đồng thời ông cũng là một tác giả, doanh nhân, huấn luyện viên cuộc sống và là nhà từ thiện. Năm 2007, ông lọt vào danh sách 100 người nổi tiếng quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Tony Robbins có rất nhiều tác phẩm và hội thảo về chủ đề hoàn thiện bản thân. Những buổi diễn thuyết này thu hút hàng chục ngàn người từ khắp nơi trên thế giới. Trong các buổi hội thảo, diễn thuyết ấy, những câu nói của Tony Robbins đã thay đổi cuộc sống của biết bao nhiêu người và giúp đỡ họ vượt qua chính mình, hoàn thiện bản thân.

Tony Robbins là ai? Những câu nói hay của Tony Robbins 1
Tony Robbins - diễn giả truyền cảm hứng hàng đầu thế giới

1.2 Thời thơ ấu của Tony Robbins

Tony Robbins sinh ngày 19 tháng 2 năm 1960 ở California. Ông là con cả trong một gia đình không mấy hạnh phúc, cha mẹ ông ly hôn khi ông chỉ vừa mới 7 tuổi. Tony Robbins theo mẹ và trải qua thời thơ ấu thiếu vắng hình bóng cha. Sau đó, mẹ ông tái hôn nhiều lần, lần cuối cùng bà đã tái hôn với cầu thủ bóng chày Jim Robbins (năm ông 12 tuổi).

Tony Robbins tự nhận xét về cuộc sống gia đình ông trong suốt những năm tháng thời thơ ấu là "tràn ngập sự hỗn loạn". Năm 17 tuổi, Tony Robbins bỏ nhà đi, kể từ đó, ông tự kiếm tiền bằng chính đôi bàn tay và khả năng của mình.

1.3 Con đường dẫn đến thành công trong sự nghiệp của Tony Robbins

Năm 17 tuổi, Tony Robbins đã bắt đầu tiếp cận với con đường truyền động lực cảm hứng qua việc quảng bá các hội thảo của Jim Rohn – một diễn giả và doanh nhân nổi tiếng lúc bấy giờ. Nó giúp ông có thêm thu nhập  đồng thời ông cũng cảm thấy yêu thích, đam mê lĩnh vực này.

Tony Robbins là ai? Những câu nói hay của Tony Robbins 2
Tony Robbins tiếp xúc với lĩnh vực truyền cảm hứng năm 17 tuổi

Năm 1983, sau khi được đào tạo bởi người sáng lập NPL, Tony Robbins bắt đầu giảng bộ môn ngôn ngữ thần kinh và thôi miên. Khi các quyển sách của ông được bán ra và quảng cáo đến mọi người cũng là lúc mà ông được nhiều người biết đến hơn. Và đây cũng là thời điểm sự nghiệp của Tony Robbins bắt đầu thăng tiến.

Ông không chỉ đơn thuần viết những quyển sách hướng dẫn cách hoàn thiện bản thân, vượt qua nỗi sợ hãi và cải thiện các mối quan hệ mà còn xuất bản những quyển sách giúp đỡ cho các tù nhân hoặc người nghiện ngập. Bên cạnh đó, Tony Robbins còn thành lập quỹ cho các học sinh và tù nhân để giúp đỡ họ. Ông cũng nhận được rất nhiều lời mời tham gia chương trình diễn thuyết khắp nơi trên thế giới.

Sau buổi hội thảo đầu tiên của riêng mình, Tony Robbins ngày một nổi tiếng và trở thành một diễn giả nổi bật trong giới. Trong các buổi truyền cảm hứng ấy, những câu nói hay của Tony Robbins đã giúp đỡ cho hàng ngàn, hàng vạn người tham gia, thay đổi hoàn toàn cuộc sống bế tắc của họ. Đặc biệt, không chỉ có người thường, Tony Robbins cũng từng là huấn luyện viên cá nhân cho cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, người dẫn chương trình truyền hình Oprah Winfrey hay cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela...

Tony Robbins là ai? Những câu nói hay của Tony Robbins 3
Những câu nói hay của Tony Robbins truyền cảm hứng cho hàng vạn người 

2. Những câu nói hay của Tony Robbins

Qua nhiều năm, Tony Robbins đã được công nhận là huấn luyện viên cuộc sống hàng đầu thế giới, là nhà truyền cảm hứng bậc thầy. Mọi người gọi ông bằng cái tên đầy tôn trọng – thầy Tony Robbins.

Trong vài thập kỷ, những câu nói của Tony Robbins đã truyền cảm hứng cho biết bao người, giúp họ đột phá tư duy, sáng tạo ra những thành tích vượt bậc, đạt thành công trong cuộc sống. Sau đây là những câu nói hay của Tony Robbins được không ít người lấy làm châm ngôn sống.

1. "It is not what we get. But who we become, what we contribute... that gives meaning to our lives." 

Tạm dịch: Không phải chúng ta nhận được gì, mà chúng ta trở thành ai, chúng ta cống hiến được gì… đây mới là điều mang đến ý nghĩa cho cuộc đời của chúng ta.

2. "You always succeed in producing a result." 

Tạm dịch: Bạn luôn thành công trong việc tạo ra kết quả.

3. "There's no abiding success without commitment." 

Tạm dịch: Không có thành công nào tồn tại mà không có sự cam kết.

4. "The secret of success is learning how to use pain and pleasure instead of having pain and pleasure use you. If you do that, you're in control of your life. If you don't, life controls you." 

Tạm dịch: Bí quyết của thành công là học cách sử dụng nỗi đau và niềm vui thay vì để để nỗi đau và niềm vui lợi dụng bản thân. Nếu bạn làm được điều đó thì có nghĩa là bạn đang kiểm soát cuộc sống của mình. Nếu bạn không làm được, cuộc sống sẽ kiểm soát bạn.

5. "Determination is the wake-up call to the human will.” 

Tạm dịch: Sự quyết tâm là hồi chuông đánh thức ý chí của con người.

Tony Robbins là ai? Những câu nói hay của Tony Robbins 4
Câu nói truyền động lực cho rất nhiều thanh niên trẻ

6. "Life is a gift, and it offers us the privilege, opportunity, and responsibility to give something back by becoming more." 

Tạm dịch: Cuộc sống là một món quà, nó cho chúng ta đặc quyền, cơ hội, cũng như trách nhiệm trao tặng lại điều gì đó bằng cách trở nên vĩ đại hơn.

7. "How am I going to live today in order to create the tomorrow I'm committed to?" 

Tạm dịch: Ngày hôm nay tôi phải sống thế nào để tạo ra ngày mai mà tôi quyết tâm hướng đến?

8. "Whatever happens, take responsibility."

Tạm dịch: Dù chuyện gì xảy ra đi nữa, hãy chịu trách nhiệm.

9. "And always remember the ultimate truth: life is not about money, it’s about emotion”. 

Tạm dịch: Hãy luôn nhớ một chân lý tối thượng: cuộc sống không chỉ là tiền bạc, nó còn là cảm xúc.

10. "Success is the result of good judgment, good judgment is the result of experience, and experience is often the result of bad judgment!" 

Tạm dịch: Thành công là kết quả của những phán đoán tốt, phán đoán tốt là kết quả của kinh nghiệm, và kinh nghiệm thường là kết quả của phán đoán tệ!

Tony Robbins là ai? Những câu nói hay của Tony Robbins 5
Một trong những câu nói hay nhất của Tony Robbins

11. "People who fail focus on what they will have to go through; people who succeed focus on what it will feel like at the end." 

Tạm dịch: Người thất bại tập trung vào điều mà họ phải trải qua, người thành công tập trung vào điều mà họ sẽ cảm nhận được ở cuối con đường.

12. “Why live an ordinary life, when you can live an extraordinary one.”

Tạm dịch: Tại sao lại chọn sống một cuộc sống bình thường trong khi bạn hoàn toàn có thể sống một cuộc sống phi thường.

13. "Create a vision and never let the environment, other people’s beliefs, or the limits of what has been done in the past shape your decisions." 

Tạm dịch: Hãy có tầm nhìn và đừng bao giờ để môi trường, niềm tin của những người khác, hay giới hạn của những điều đã làm trong quá khứ ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

14. "If you do what you've always done, you'll get what you've always gotten.” 

Tạm dịch: Nếu bạn làm điều bạn luôn làm, bạn sẽ nhận được điều bạn luôn nhận được.

15. "There is no such thing as failure. There are only results." 

Tạm dịch: Không có cái gọi là thất bại. Chỉ có các kết quả mà thôi.

16. “Demand more from yourself than anyone else could ever expect.”

Tạm dịch: Hãy đòi hỏi chính bản thân mình nhiều hơn bất cứ ai khác.

17. “If you can’t, you must. If you must, you can.”

Tạm dịch: Nếu bạn không thể, bạn phải hành động. Nếu bạn hành động, bạn có thể.

18. “Surmounting difficulty is the crucible that forms character.”

Tạm dịch: Vượt qua khó khăn là yếu tố quyết định sự hình thành của tính cách.

19. “Focus on where you want to go, not on what you fear.”

Tạm dịch: Hãy tập trung vào nơi bạn muốn đến, chứ không phải điều bạn sợ.

20. “It’s not about the goal. It’s about growing to become the person that can accomplish that goal.”

Tạm dịch: Vấn đề không phải là mục tiêu, Vấn đề là phát triển để trở thành người có thể hoàn thành mục tiêu ấy.

Tuyển tập những câu nói hay của Tony Robbins cũng nói lên phần nào được quan điểm sống và cái nhìn tích cực của ông đối với mọi vấn đề gặp phải. Cũng chính thái độ sống này đã giúp ông đạt được thành tựu như ngày hôm nay dù phải trải qua quãng thời gian thơ ấu không mấy hạnh phúc. Và thay vì giữ cho riêng mình, ông chọn cách lan tỏa nguồn năng lượng tích cực này đến với mọi người, giúp họ bước ra được vũng lầy đang níu chân họ trong cuộc sống.

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet