Follow là gì? Tác dụng của follow trên mạng xã hội

(VOH) Follow là gì sẽ không còn quá đỗi xa lạ với những người thường xuyên theo dõi các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagam,...

Khi mạng xã hội ngày một phát triển kéo theo lượng người dùng cũng ngày một nhiều hơn thì khái niệm follow là gì chắc hẳn rất được quan tâm và tìm kiếm. Có rất nhiều người nhờ lượt follow cao mà trở nên nổi tiếng. Vậy follow có thật sự quyền lực? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các chủ đề xoay quanh từ follow.

1. Follow nghĩa là gì?

Follow là một từ tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là theo dõi. Follow được dùng khi bạn muốn theo dõi một người nào đó (có thể là bạn bè, người thân, người nổi tiếng,...) hoặc các trang tin tức, báo chí trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagam,...

Sau khi bạn follow một ai đó, bạn sẽ trở thành follower của họ. Mục đích của việc theo dõi này là bạn sẽ không bị bỏ lỡ những hoạt động, bài viết, ảnh, status mà người đó chia sẻ. Bởi vì khi bạn follow thì những hoạt động liên quan đến người đó sẽ hiện lên bản tin của bạn. Bạn có thể comment, like, chia sẻ bài viết đó.

Follow là gì? Tác dụng của follow trên mạng xã hội 1

Xem thêm: Given name là gì? Cùng khám phá những cách đặt tên bằng tiếng Anh thú vị

2. Tác dụng của follow là gì?

Follow có một sức mạnh rất lớn trên mạng xã hội mà bạn không thể xem thường. Không tự dưng mà mọi người đều muốn mình có lượt follow cao. Dưới đây là những tác dụng “mạnh mẽ” của follow đem lại

2.1. Đối với cá nhân

  • Giúp bạn cập nhật được thông tin, kiến thức mới từ những người hoặc trang mà bạn đang follow một cách dễ dàng.
  • Giúp bạn tiếp cận được đối tượng mà bạn quan tâm.
  • Giúp bạn xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội, trở thành người nổi tiếng hoặc người có sức ảnh hưởng nhờ lượng follow cao. Từ đó có thể kiếm được tiền từ các hoạt động nhận quảng cáo cho các nhãn hàng, tự kinh doanh riêng,...

2.2. Đối với doanh nghiệp

  • Giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng là những follower đang theo dõi.
  • Giúp khách hành mục tiêu nhận diện được thương hiệu, lượt follow càng cao thì khả năng tiếp cận khách hàng càng lớn.
  • Lượt follow cao sẽ tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp, từ đó giúp các chiến dịch chạy quảng cáo trên mạng xã hội sẽ dễ dàng thành công hơn.
  • Dễ chuyển đổi khách hàng trên các trang mạng xã hội.

Từ các tác dụng kể trên, có thể thấy follow và lượng follow cao đem lại rất nhiều tác dụng tích cực cho người dùng. Càng nhiều follow thì giá trị mà nó mang lại càng lớn. 

Follow là gì? Tác dụng của follow trên mạng xã hội 2

Do đó, hiện nay có rất nhiều dịch vụ tăng follow ra đời với mục đích tăng lượng follow cho một cá nhân hoặc fanpage bởi vì lợi ích lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên lượng follow được tăng này đa số sẽ là người dùng ảo, không có thật nên không mang tính đảm bảo và số lượng được tăng sẽ bị mất dần theo thời gian.

Xem thêm: OST là gì? Những ý nghĩa của OST mà có thể bạn chưa biết

3. Unfollow là gì ? 

Unfollow hay còn gọi là bỏ theo dõi, được dùng khi lúc trước bạn đã follow một người hoặc một trang nào đó, tuy nhiên bây giờ bạn không còn muốn theo dõi, nhận tin tức từ người đó nữa.

Sau khi bạn unfollow, mọi hoạt động, tin tức của người đó sẽ không còn hiển thị bản tin của bạn nữa. 

4. Follow có thực sự cần thiết ?

Các trang mạng xã hội hiện nay luôn cập nhật liên tục rất nhiều những tin tức, hình ảnh mà nhiều người dùng không có nhu cầu muốn xem. Điều này khiến cho người dùng cảm thấy bị phiền, bị rối loạn và xao nhãng khi sử dụng mạng xã hội. 

Chính vì thế, để đảm bảo trải nghiệm của người dùng được tốt nhất, các trang mạng xã hội đã cho ra đời tính năng follow nhằm giúp cho người dùng có thể cập nhật những tin tức mà mình muốn xem. Đồng thời, tính năng này còn giúp các trang mạng xã hội hiểu được nhu cầu của người dùng để đề xuất những thông tin liên quan mà người dùng có thể thích.

Ngoài ra, tính năng follow còn ra đời với mục đích cho phép người dùng đọc và tương tác với những người chưa hoặc không thể kết bạn. Đặc biệt là những người nổi tiếng mà bạn không thể kết bạn được thì tính năng follow sẽ giúp bạn có thể tương tác một cách dễ dàng mà không cần phải kết bạn qua Facebook.

Follow là gì? Tác dụng của follow trên mạng xã hội 3

Bài viết đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về follow là gì và sức mạnh của tính năng này trên mạng xã hội. Follow là tính năng vô cùng quan trọng vì tính hữu ích cho người dùng. Tận dụng tốt tính năng này sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm sử dụng cũng như mang lại nhiều nguồn thu. 

Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet

Tin liên quan