028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp

Tấm lòng của những thành viên U60 trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

(VOH) - Đó là những thành viên được xem đã “có tuổi” thuộc Ban quản trị chung cư Giai Việt, quận 8, TPHCM.

Khi nhắc đến những tình nguyện viên tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, mọi người sẽ nghĩ nhiều đến những thanh niên năng động, khỏe khoắn với tinh thần nhiệt huyết nhiều hơn, thế nhưng vẫn có những tấm gương sáng ở độ tuổi xế chiều vẫn không ngại khó khăn, sức khỏe, gia đình,… ngày đêm ra sức vì cộng đồng.

Từ lúc TPHCM bắt đầu giãn cách vào tháng 6/2021 cho đến nay, theo người dân chung cư Giai Việt và khu vực lân cận, không quản ngày đêm, những thành viên U60 thuộc Ban quản trị chung cư Giai Việt đã liên tục tham gia hỗ trợ trực chiến, giúp đỡ bà con tại chung cư và khu vực lân cận về nguồn thực phẩm, trang thiết bị y tế, trực tiếp xông pha vào những điểm nóng để hỗ trợ oxy miễn phí, cấp cứu những F0 trở nặng, nguy kịch…

tam-long-cua-nhung-thanh-vien-u60-trong-cuoc-chien-chong-dich-covid-19-voh.com.vn-anh1
Ảnh từ trái qua: Ông Nguyễn Văn Hùng và ông Trần Thi Nhân trong cuộc họp thường niên tại chung cư.

Trong một buổi sáng tại điểm tiêm chủng vaccine thuộc chung cư này, chúng tôi gặp ông Nguyễn Văn Hùng đang tất bật cùng nhân viên y tế hỗ trợ cho hàng trăm người dân đến tiêm ngừa.

Ông Hùng năm nay đã gần 60 tuổi, nhưng theo nhiều người dân chung cư này, nhiều tháng nay ông đã tham gia các hoạt động chống dịch với tinh thần của một thanh niên tuổi đôi mươi.

Trong những ngày thành phố còn "căng" mình chống dịch, ông Hùng là một trong những người trực tiếp tham gia các hoạt động ứng cứu F0, hỗ trợ máy thở, thực phẩm cho bà con chung cư Giai Việt và khu vực lân cận.

Hàng ngày, ông thức dậy từ 3 giờ sáng để đi tiếp nhận nguồn thực phẩm hỗ trợ. Dù tuổi không còn trẻ nhưng ông vẫn cố đảm đương công việc cần nhiều sức lực này. Ai cần giúp đỡ là ông có mặt, nhất là những trường hợp cần oxy, thiếu thốn thuốc men, vật chất.. Cho đến nay, ông Hùng tiếp tục tham gia hỗ trợ hàng trăm người dân test Covid-19 hàng ngày.

Như ông Hùng, ông Trần Thy Nhân cũng là một người luôn tâm niệm về trách nhiệm và vai trò của mình với bà con chung cư và cộng đồng chia sẻ: “Không phải vì mình có chức vụ trong ban quản trị nên phải giúp mọi người, mà tất cả xuất phát từ tấm lòng khi chứng kiến nhiều đau khổ, mất mát do đại dịch gây ra”.

Ông Nhân là người trực tiếp động viên, giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần cho bà con trong đại dịch, không chỉ riêng chung cư. Ngay khi trên địa bàn chung cư xuất hiện các ca dương tính với Covid-19, cùng với các cấp chính quyền nỗ lực chống dịch, ông đã không ngần ngại tình nguyện tham gia hỗ trợ lực lượng y tế nhập liệu, hướng dẫn điều phối, tiêm chủng, vận chuyển thưc phẩm đến cho bà con, hỗ trợ tiền bạc, thuốc trao tận tay cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch.

Không dừng lại ở đó, ông còn làm những việc nặng nhọc mà cứ ngỡ chỉ có thanh niên trai tráng mới làm. Ông Nhân chia sẻ, bản thân vui và hạnh phúc khi được góp sức cùng địa phương trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Có những lúc mệt mỏi muốn nghỉ một hôm, nhưng ở nhà lại thấy khó chịu nên cố gắng tham gia cùng mọi người. Ông tâm niệm "mỗi người dân, không bằng cách này, thì bằng cách khác, tùy theo sức của mình chung tay phòng chống dịch bệnh tốt, thì cả thành phố sẽ được trở về cuộc sống bình thường mới". 

Bên cạnh đó, những thành viên còn lại của Ban quản trị chung cư Giai Việt cũng được ví như “những cánh chim không mỏi” trong những ngày tháng dịch bệnh. Họ đều là những người có tuổi, có gia đình, phải lo toan nhiều trong cuộc sốngmnhưng không vì hạnh phúc và sự an toàn của bản thân mà làm ngơ với những người hoạn nạn. Trách nhiệm là một phần, nhưng phần lớn hơn chính là tấm lòng nhân ái, vì cộng đồng, noi theo tấm gương của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Trong tình hình cả nước vẫn chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp, không màng tư lợi cá nhân như các thành viên của Ban quản trị chung cư Giai Việt thật đáng được trân trọng, cho chúng ta thấy rằng lòng nhân ái có thể vượt qua mọi rào cản về tuổi tác, sức khỏe, thậm chí quên đi bản thân mình. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, sẻ chia, đồng thời cổ vũ, động viên các thế hệ trẻ thêm vững vàng, tự tin cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng, để tất cả sớm quay về cuộc sống bình an.