Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 30 địa điểm có thể xét nghiệm COVID-19 ở Việt Nam

  (VOH) - Thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay trên cả nước đã có khoảng 30 phòng xét nghiệm có thể xét nghiệm COVID-19 trong thời gian tới.

  Theo đó, Việt Nam có đủ năng lực, đủ sinh phẩm để làm xét nghiệm với độ chính xác tương đương như các nước, xét nghiệm Real-time RT-PCR (xét nghiệm kháng nguyên) nên độ nhạy và đặc hiệu cao.

  Danh sách các phòng xét nghiệm, cụ thể, là những phòng xét nghiệm ở các Viện: Vệ sinh dịch tễ Trung ương; Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh; Viện Pasteur Nha Trang; Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên; Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn Trùng Trung ương.

  Các Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Lào Cai.

  Các Bệnh viện: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Nhi Trung ương; Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế.

  Ảnh minh họa: Internet

  Ngoài ra còn có một số đơn vị khác như Viện Thú Y; Viện Vệ sinh phòng dịch Quân đội; Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga; Trung tâm chẩn đoán Thú Y trung ương, 6 Chi cục thú Y vùng.

  Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, ngay từ thời gian đầu Bộ Y tế đã chỉ đạo kịp thời các Viện vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur, các bệnh viện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố thực hiện rà soát, chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, sinh phẩm hóa chất để có thể triển khai xét nghiệm kịp thời.

  Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đã đề nghị các Bộ, ban, ngành liên quan như Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Quốc phòng để sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

  Trung Quốc có thêm 150 trường hợp tử vong do Covid-19 trong ngày cuối tuầnCơ quan y tế Trung Quốc vừa công bố báo cáo cho thấy, trong ngày 23/2, nước này có thêm 409 ca nhiêm mới và 150 trường hợp tử vong.

   

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 25/2: WHO cảnh báo thế giới chuẩn bị trước nguy cơ xảy ra một đại dịch: Italy đã xác nhận ca tử vong thứ 7 do virus SARS-CoV-2. Như vậy, không tính Trung Quốc đại lục, các quốc gia khác đã có 23 trường hợp tử vong liên quan đến virus Corona chủng mới.

  PN (tổng hợp)