Chuyên gia dinh dưỡng Aneequa Godart đã chia sẻ điều này với The Mirror để nâng cao nhận thức về Ngày Béo phì Thế giới - ngày 4/3.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), béo phì ảnh hưởng đến 41% người Mỹ. Béo phì có thể gây ra các vấn đề sức khỏe mãn tính bao gồm tiểu đường type 2, bệnh tim và một số bệnh ung thư.
Dưới đây là bốn loại trái cây và rau được chuyên gia Godart và các chuyên gia khác khuyên dùng để chống lại chứng béo phì, đặc biệt là béo bụng.
Rau cần tây
Loại rau ít calo này có thể giúp giảm cân.
“Đầu tiên trong danh sách các loại trái cây và rau củ giúp giảm cân của tôi là cần tây. Cần tây thường được nhắc đến là có tác dụng 'calo âm', nghĩa là cơ thể bạn có thể đốt cháy nhiều calo để tiêu hóa nó hơn lượng calo chứa trong đó” - chuyên gia Godart nói với The Mirror.
Chất chống oxy hóa của cần tây cũng làm cho nó trở thành một loại rau chống viêm và có thể ngăn ngừa ung thư.
Xem thêm: 6 cách làm nước ép cần tây giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe
Táo
Táo có nhiều chất xơ - có thể khiến mọi người cảm thấy no lâu hơn, từ đó giúp mọi người kiểm soát sự thèm ăn và cân nặng của mình, Healthline đưa tin.
Godart cũng khuyến nghị, mọi người nên kết hợp táo vào chế độ ăn uống của mình. Godart giải thích: “Táo là một lựa chọn tuyệt vời khác cho những người muốn giảm cân, giàu chất xơ và pectin, giúp điều chỉnh quá trình hấp thụ chất béo của cơ thể bạn”.
Xem thêm: Bác sĩ tiết lộ, thời điểm ăn sáng và tối tốt nhất để đốt mỡ bụng
Quả mọng
Quả mọng là loại quả tròn, nhỏ, mềm, có nhiều màu sắc khác nhau nhưng chủ yếu là màu xanh, đỏ và tím. Chúng có vị chua hoặc ngọt, thường được sử dụng để làm mứt hoặc món tráng miệng. Quả mọng có chứa nhiều chất xơ, vitamin C và polyphenol chống oxy hóa.
Các loại quả mọng là một số trong những loại trái cây tốt nhất để giảm cân, Healthline đưa tin và Godart nhất trí với điều này.
Cô nói với The Mirror: “Các loại quả mọng - chẳng hạn như dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi - có ít đường nhưng giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, khiến chúng trở nên hoàn hảo để thỏa mãn cơn thèm ngọt khi thực hiện kế hoạch giảm cân”.
Rau không tinh bột
Godart giải thích rằng, các loại rau như bông cải xanh, súp lơ trắng và dưa chuột có hàm lượng chất xơ và nước cao, giúp con người cảm thấy no.