Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ballack sợ vắng mặt ở World Cup 2010

  (VOH) - Thủ quân đội tuyển Đức Michael Ballack thừa nhận chấn thương mắt cá chân phải mà anh dính trong trận Chelsea đánh bại Portsmouth ở chung kết cúp FA vào đêm qua (15-5) đe dọa nghiêm trọng đến việc dự World Cup 2010.

  Ballack được các nhân viên y tế chăm sóc vết thương trước khi anh rời sân.
  Một phút trước giờ giải lao, Ballack cà nhắc rời sân sau pha va chạm với Kevin-Prince Boateng. Anh được đưa khỏi sân Wembley với mắt cá được bảo vệ và đã chụp X-quang. Kết quả ban đầu cho thấy mắt cá chân không bị rạn nứt. Anh nói: "Phải đến khi tiến hành chụp MRI tôi mới biết chính xác chấn thương, vì thế tôi rất lo lắng".

  Tuy nhiên, nhân viên y tế đội Chelsea và HLV Ancelotti đều lạc quan với chấn thương của Ballack.

  "Chúng tôi nghĩ đó là chấn thương nhẹ. Mắt cá của anh ấy thì đau nhưng không bị nứt, do đó chúng tôi hy vọng anh ấy sẵn sàng cho World Cup", HLV Ancelotti cho biết. Còn người phát ngôn của Chelsea cho hay nhân viên y tế của đội nói chấn thương sẽ không khiến Ballack vắng mặt ở World Cup. Mà trái lại, chàng tiền vệ 33 tuổi này sẽ bay đến Sicily để gia nhập cùng đội tuyển Đức đang tập huấn tại đây.

  Trong khi đó, HLV tuyển Đức Joachim Low cũng nóng lòng chờ kết quả xét nghiệm trong hôm nay của tiền vệ kỳ cựu Ballack- người đã 98 khoác áo đội tuyển và ghi được 42 bàn thắng. "Chúng tôi biết anh ấy không bị nứt mắt cá chân, vì thế chúng tôi phải chờ một cuộc xét nghiệm nữa", Low- người đang cùng đội tuyển Đức ở Sicily nói với giới truyền thông, "Chúng tôi cần anh ấy vì anh ấy là một cầu thủ rất quan trọng và có nhiều kinh nghiệm".

  Tuyển Đức sẽ đấu trận đầu tiên ở World Cup 2010 với Úc vào ngày 13-6.

  A.T (Theo AP)